Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 27/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG ĐỨC: "VIỆC HỖ TRỢ CHO UKRAINA LÀ TỐN KÉM, NHƯNG SỰ THẤT BẠI CỦA UKRAINA SẼ CÒN PHẢI TRẢ GIÁ ĐẮT HƠN NHIỀU" BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG ĐỨC: "VIỆC HỖ TRỢ CHO UKRAINA LÀ TỐN KÉM, NHƯNG SỰ THẤT BẠI CỦA UKRAINA SẼ CÒN PHẢI TRẢ GIÁ ĐẮT HƠN NHIỀU" , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thất bại của Ukraina trong cuộc chiến với Nga sẽ phải trả giá đắt hơn nhiều so với sự hỗ trợ hiện tại mà các nước phương Tây dành cho Kiev.
 
Tuyên bố này được đưa ra bởi Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Đức, ông Boris Pistorius.
 
Theo Bộ trưởng, phương Tây cần nhận ra rằng, sự thất bại của Ukraina sẽ đồng nghĩa với việc nước này chấm dứt sự tồn tại.
“Hỗ trợ cho Ukraina rất tốn kém, nhưng sự thất bại của người Ukraina sẽ còn tốn kém hơn nhiều”, - Bộ trưởng Quốc phòng Đức tuyên bố.
Ông chỉ rõ: chúng ta đang nói cả về mối đe dọa mà chế độ độc tài của Vladimir Putin đặt ra cho châu Âu và về dòng người tị nạn sẽ đổ vào lãnh thổ châu Âu.
Bộ trưởng Pistorius chỉ trích những chính trị gia phương Tây nói rằng, “đây không phải là cuộc chiến của chúng tôi” và yêu cầu chấm dứt hỗ trợ cho Ukraina.
“Tất cả chúng ta đều hiểu rằng, chúng ta đang nói về một trật tự quốc tế dựa trên các quy tắc. Chúng ta đã thống nhất từ lâu rằng, biên giới của các quốc gia có chủ quyền sẽ không còn bị thay đổi bằng vũ lực nữa, nhưng Putin đang làm chính xác điều đó, bởi vì ông ta cho rằng, mình được phép làm như vậy. Ông ta đang chà đạp lên trật tự quốc tế”, - Bộ trưởng nói thêm.
Người đứng đầu Bộ quốc phòng Đức lưu ý, nếu Putin được phép làm điều này, ông ta sẽ nghĩ rằng phương Tây yếu đuối và sau đó sẽ có hành động gây hấn quân sự chống lại Moldova, Georgia hoặc thậm chí là một quốc gia NATO.
Bộ trưởng cho biết, hiện nay nhà độc tài Điện Kremlin đang đưa ra những điều kiện không thể chấp nhận được để bắt đầu đàm phán. Ukraina không có nghĩa vụ phải thỏa hiệp với Nga và nhường lãnh thổ của mình cho kẻ xâm lược. Kiev phải tự quyết định thời điểm ngồi vào bàn đàm phán.
Như Dialog.UA đã đưa tin trước đó, tuần này chính phủ Đức đã công bố một gói hỗ trợ quân sự tiếp theo cho Ukraina. Ngoài ra, được biết, Berlin có kế hoạch phân bổ thêm 400 triệu euro trong năm nay để hỗ trợ Kiev.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + THE TELEGRAPH: VANCE ĐÃ TIN VÀO "NHỮNG NHƯỢNG BỘ" CỦA PUTIN, NHƯNG HÓA RA CHỈ LÀ ẢO TƯỞNG (27/08/2025)
  + "FLAMINGO" CÓ THỂ ĐÃ ĐƯỢC TRANG BỊ TRONG QUÂN ĐỘI UKRAINA VÀ ĐANG CHUẨN BỊ "PHÁ HỦY HOÀN TOÀN" CÁC MỤC TIÊU Ở NGA (27/08/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG BAO GIỜ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA: "THE HILL" NÊU RA 5 LÝ DO (27/08/2025)
  + "TERMINATOR ĐANG TRỞ THÀNH HIỆN THỰC": TƯỚNG ZALUZHNY NÓI VỀ NHỮNG THAY ĐỔI LỊCH SỬ TRÊN MẶT TRẬN (27/08/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY CÔNG BỐ DANH SÁCH CÁC QUỐC GIA ĐẦU TIÊN MÀ NGƯỜI UKRAINA CÓ THỂ CÓ NHIỀU QUỐC TỊCH (27/08/2025)
  + CHÍNH PHỦ CHO PHÉP NAM GIỚI TỪ 18 ĐẾN 22 TUỔI ĐƯỢC RỜI KHỎI UKRAINA TRONG THỜI GIAN CHIẾN TRANH (27/08/2025)
  + Ông Trump ''nổi giận'' với Tổng thống Nga Putin (27/08/2025)
  + ISW: NGA THẤT BẠI TRONG CUỘC TẤN CÔNG VÀO DOBROPILLYA, CÁC CUỘC PHẢN CÔNG CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ PHÁ HỎNG KẾ HOẠCH (27/08/2025)
  + THẢM KỊCH Ở DONBAS: NGA PHÁO KÍCH VÀO MỎ THAN, 1 NGƯỜI CHẾT, 3 NGƯỜI BỊ THƯƠNG VÀ CÒN 148 THỢ MỎ DƯỚI LÒNG ĐẤT (27/08/2025)
  + REUTERS: CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA UKRAINA ĐÃ LÀM TÊ LIỆT KHOẢNG 17% CÔNG SUẤT LỌC DẦU CỦA NGA (27/08/2025)
  + ĐIỆN MỪNG NGÀY ĐỘC LẬP UKRAINA CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC CỘNG HÒA XHCN VIỆT NAM LƯƠNG CƯỜNG (27/08/2025)
  + TRUMP: TÔI RẤT MONG ĐƯỢC GẶP KIM JONG-UN (26/08/2025)
  + UKRAINA ĐÃ CHẾ TẠO MỘT LOẠI BOM DẪN ĐƯỜNG MỚI (26/08/2025)
  + ZELENSKY: LỜI HỨA CỦA NGA NGỪNG TIẾP TỤC CHIẾM ĐÓNG UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ NHƯỢNG BỘ (26/08/2025)
  + TRUMP: HOA KỲ SẼ KHÔNG CÒN CHI TIỀN VIỆN TRỢ CHO UKRAINA NỮA (26/08/2025)
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Vì sao Donbass lại quan trọng với Putin (24/08/2025)
  + Nổ rồi cháy: Nga bắn hạ UAV Ukraine tại nhà máy điện hạt nhân Kursk (24/08/2025)
  + “Bị bắn vào sau gáy”: Lính Nga kể lại các vụ hành quyết tù binh Ukraine (24/08/2025)
  + “Cánh cửa cho những cuộc xâm lược tiếp theo”: Vì sao “vành đai pháo đài” ở Donbass lại quan trọng với Ukraine (24/08/2025)
  + Zelensky chúc mừng người dân Ukraine nhân Ngày Độc lập: sức mạnh, khả năng phục hồi và sự đoàn kết của nhân dân (24/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 11
Total: 73958955

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July