Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 22/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Vì thất bại trong cuộc tấn công Kursk - Điện Kremlin chuẩn bị xét xử các tướng lĩnh Nga Vì thất bại trong cuộc tấn công Kursk - Điện Kremlin chuẩn bị xét xử các tướng lĩnh Nga , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Bài viết của Laura May

Vladimir Putin (ảnh tư liệu) đang chịu áp lực vì cách đối xử với lính nghĩa vụ ở Nga.© ZUMA Press Wire / Imago

Putin nổi cơn thịnh nộ

Vì thất bại trong cuộc tấn công Kursk - Điện Kremlin chuẩn bị xét xử các tướng lĩnh Nga

Putin đang làm sạch hàng ngũ của chính mình. Các tướng lĩnh Nga sợ bị tố tụng hình sự vì họ đã không ngăn chặn được cuộc tấn công vào Kursk của quân đội Ukraine.

Như diến biến đã thấy, quân đội Ukraine đã bất ngờ phát động một cuộc tấn công ở khu vực biên giới Kursk của Nga vào ngày 6/8. Lần đầu tiên kể từ Chiến tranh thế giới thứ hai, binh lính Ukraine diễu hành trên đất Nga. Theo thông tin từ Kiev, các lực lượng Ukraine cho đến nay đã chiếm được 82 ngôi làng và 1150 km vuông của khu vực. Nhưng cuộc tấn công của Ukraine thực sự đáng ngạc nhiên như thế nào?

Các thủ tục tố tụng hình sự đang được chuẩn bị chống lại các tướng lĩnh Nga vì không bảo vệ khu vực Kursk, theo một báo cáo trên tờ The Moscow Times. Đài truyền thông trực tuyến Verstka của Nga dẫn các nguồn tin trong chính phủ và quốc hội cho biết các vụ bắt giữ các quan chức an ninh cấp cao đã thất bại trong việc bảo vệ khu vực Kursk vẫn tiếp tục.

Tổng tham mưu trưởng Nga Gerasimov lo ngại các thủ tục tố tụng hình sự sau cuộc tấn công Kursk

Cuộc tấn công lãnh thổ Nga của các lực lượng Ukraine có thể dẫn đến các thủ tục tố tụng hình sự chống lại đại diện của các cơ quan quân sự và an ninh. Việc truy tố cũng có thể ảnh hưởng đến các quan chức dân sự đã cho phép tình huống này xảy ra, những người cung cấp thông tin cho biết. Ví dụ, Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov, người đã lãnh đạo quân đội Nga ở Ukraine từ tháng 1/2023, đã không còn được Tổng thống Vladimir Putin ủng hộ.

Theo Bloomberg, ông Gerasimov biết về kế hoạch của Kiev, nhưng không thông báo cho ông Putin về chúng. Vụ việc này có thể tác động tiêu cực đến sự nghiệp của Gerasimov, người đã giữ chức Tổng tham mưu trưởng trong 14 năm, đã không tham dự một cuộc họp tại Bộ Quốc phòng Nga vào ngày 15 tháng 8, tại đó một kế hoạch về các biện pháp bổ sung để bảo vệ Kursk đã được trình bày cho người đứng đầu bộ phận, Andrei Belousov.

Các phiên tòa có thể xét xử các tướng lĩnh Nga vì thất bại của họ trong cuộc tấn công Kursk có thể là sự tiếp nối của việc "thanh lọc" Bộ Quốc phòng Nga, bắt đầu sau khi sa thải Sergei Shoigu. Chiến dịch chưa từng có nhằm bắt giữ các tướng lĩnh và quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng đang diễn ra với sự chấp thuận của Điện Kremlin, các nguồn tin chính phủ nói với The Moscow Times. Đằng sau các thủ tục tố tụng hình sự là mong muốn đổ lỗi cho quân đội về những thất bại ở Ukraine và giành quyền kiểm soát ngân sách khổng lồ của  quân sự.

Kể từ đầu tháng Năm, ít nhất năm tướng lĩnh đã bị bắt trong Bộ Quốc phòng, mỗi người bị buộc tội tham nhũng. Trong số đó có người đứng đầu bộ phận nhân sự chính, Trung tướng Yuri Kuznetsov; Phó Cục trưởng Cục Phát triển Sáng tạo, Thiếu tướng Vladimir Shesterov; cựu Tư lệnh Tập đoàn quân 58, Thiếu tướng Ivan Popov; người đứng đầu Cục Thông tin liên lạc chính (CIS) của Lực lượng Vũ trang Nga, Trung tướng Vadim Shamarin, và người đứng đầu Tổng cục Nhân sự chính của Bộ Quốc phòng, Trung tướng Yuri Kuznetsov. Vào tháng Tư, Timur Ivanov, cấp phó chính của ông Shoigu, đã bị bắt và bị bắt liên quan đến một vụ hối lộ trị giá hàng tỷ USD. (Ảnh: LM/AFP)

Wegen Versagen bei Kursk-Offensive – Kreml bereitet Prozess gegen russische Generäle vor (msn.com)


  Các Tin khác
  + NHÀ TRẮNG CHO BIẾT CUỘC GẶP TRUMP - PUTIN CÓ THỂ SẼ KHÔNG DIỄN RA (22/10/2025)
  + NA UY ĐIỀU ĐỘNG HAI TIÊM KÍCH F-35 ĐỂ CHẶN MÁY BAY TRINH SÁT CỦA NGA (22/10/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU: UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY HÓA CHẤT BRYANSK Ở NGA BẰNG TÊN LỬA STORM SHADOW (22/10/2025)
  + LIÊN MINH CHÂU ÂU THỐNG NHẤT NGỪNG NHẬP KHẨU KHÍ ĐỐT CỦA NGA ĐẾN CUỐI NĂM 2027 (21/10/2025)
  + ĐA SỐ NGƯỜI DÂN UKRAINA CHO RẰNG, HOA KỲ ĐANG GÂY SỨC ÉP BUỘC UKRAINA PHẢI NHƯỢNG BỘ NGA (21/10/2025)
  + "ĐỪNG PHÁN XÉT TẤT CẢ NGƯỜI TRUNG QUỐC": NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU CÔNG DÂN TRUNG QUỐC GIA NHẬP LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA (21/10/2025)
  + NGA TUYÊN BỐ VỀ "KẾ HOẠCH CỦA LONDON" NHẰM THỦ TIÊU PUTIN TRONG CUỘC GẶP VỚI TRUMP TẠI BUDAPEST (21/10/2025)
  + LIÊN MINH CHÂU ÂU BÁC BỎ ĐỀ XUẤT CỦA TRUMP VỀ VIỆC UKRAINA TỪ BỎ DONBAS (21/10/2025)
  + Iran: Đại giáo chủ Ali Khamenei chế giễu cuộc tấn công của Mỹ vào các cơ sở hạt nhân – “Cứ mơ tiếp đi” (21/10/2025)
  + “Quan tâm đến việc chiến tranh tiếp tục” – Vì sao thỏa thuận Gaza của Donald Trump đang lung lay (21/10/2025)
  + Quan điểm của Markus Reisner về tiền tuyến: “Về mặt quân sự, việc từ bỏ vùng Donbass sẽ là một thảm họa” (21/10/2025)
  + Tin tức mới nhất về chiến tranh Ukraine (21/10/2025)
  + THE TIMES: TOMAHAWK LÀ CHÌA KHÓA ĐỂ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (20/10/2025)
  + NYT: CẢ UKRAINA VÀ NGA ĐỀU SẼ KHÔNG ĐẠT ĐƯỢC ĐỘT PHÁ TRÊN CHIẾN TRƯỜNG TRONG 6 THÁNG TỚI (20/10/2025)
  + "NƠI DUY NHẤT DÀNH CHO PUTIN Ở CHÂU ÂU LÀ THE HAGUE": NGOẠI TRƯỞNG LITVA BUDRYS ĐƯA RA TUYÊN BỐ GAY GẮT (20/10/2025)
  + ÔNG ZELENSKY CÔNG BỐ UKRAINA CHUẨN BỊ HỢP ĐỒNG MUA 25 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" (20/10/2025)
  + POLITICO: EU CÓ KẾ HOẠCH THAY ĐỔI CÁC QUY TẮC THÀNH VIÊN ĐỂ ĐẨY NHANH QUÁ TRÌNH GIA NHẬP CỦA CÁC QUỐC GIA MỚI (20/10/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN BÁC BỎ LỜI KÊU GỌI CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CỦA TRUMP (20/10/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Truyền thông – Putin yêu cầu kiểm soát Donetsk trong cuộc gọi với Trump (19/10/2025)
  + NO KINGS: CÁC CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TRUMP QUY MÔ LỚN ĐANG DIỄN RA TRÊN KHẮP NƯỚC MỸ (19/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 13
Total: 75860568

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July