Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 22/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
   ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI ANH: "MỘT CÂU CHUYỆN THẢM HẠI" - TẠI KURSK, UKRAINA ĐÃ LÀM NHỤC PHƯƠNG TÂY MỘT CÁCH RÕ RÀNG  ĐẠI TÁ QUÂN ĐỘI ANH: "MỘT CÂU CHUYỆN THẢM HẠI" - TẠI KURSK, UKRAINA ĐÃ LÀM NHỤC PHƯƠNG TÂY MỘT CÁCH RÕ RÀNG , Người xứ Nghệ Kiev
 
Cuộc đột nhập thành công của Lực lượng Vũ trang Ukraina vào vùng Kursk của Nga đã làm nhục không chỉ nhà độc tài Nga Vladimir Putin, mà cả các đồng minh phương Tây của Ukraina, những người đang buộc họ phải chiến đấu với đôi tay bị trói sau lưng. Ý kiến này được Đại tá quân đội Anh về hưu Richard Camp bày tỏ trong một bài viết quan điểm trên tờ "The Telegraph".
 
“Bước đi táo bạo này (cuộc tấn công ở vùng Kursk - UNIAN) phơi bày sự hèn nhát của các đồng minh Ukraina. Putin đã nói với các quan chức của mình: “Phương Tây đang chiến đấu với chúng ta bằng bàn tay của người Ukraina”. Nếu là như vậy, thì họ tiếp tục bị trói sau lưng Kiev”, - chuyên gia quân sự viết.
Ông lưu ý rằng, tên lửa hành trình Storm Shadow của Anh có thể tăng cường đáng kể cho Lực lượng Vũ trang Ukraina trong trận chiến này, giáng những đòn sát thủ vào quân tiếp viện của Nga trên đường hành quân. Nhưng chính phủ Anh không cho phép điều này. Cũng giống như Mỹ vẫn cấm sử dụng tên lửa ATACMS để tấn công Liên bang Nga.
Ông Camp so sánh sự tồn tại của lệnh cấm này với một tình huống ngớ ngẩn: nếu như trong Thế chiến thứ hai Winston Churchill đã cấm máy bay Anh và Mỹ ném bom Đức.
“Đây là một câu chuyện thảm hại trong suốt cuộc chiến, khi mà các đồng minh phương Tây đưa ra chính sách không dựa trên nhu cầu quốc phòng quan trọng của Ukraina, mà dựa trên nỗi lo sợ vô căn cứ về sự trả thù của Nga”, - Đại tá nghỉ hưu viết, đồng thời gọi mọi bước đi của phương Tây trong việc hỗ trợ Ukraina là “miễn cưỡng, nửa vời, không đủ năng lực và bao trùm nỗi sợ hãi”.
Ông Camp lưu ý rằng, thành công bất ngờ của Ukraina ở vùng Kursk chỉ có thể thực hiện được nhờ Nga để lại biên giới gần như trống rỗng, hướng toàn bộ lực lượng vào chính Ukraina.
Kết quả rõ ràng là biên giới của Nga được bảo vệ không phải bởi quân đội Nga, mà bởi Thủ tướng Anh và Tổng thống Mỹ, nhà quan sát cho biết.
"Làm sao điều này có thể xảy ra ở một đất nước đang có chiến tranh với nước láng giềng? Điều này chỉ có thể xảy ra vì Putin biết rằng, lãnh thổ của ông ta hầu như không thể bị tấn công do những hạn chế của phương Tây đối với việc sử dụng vũ khí Ukraina. (...) Thực tế là thế này, sự rụt rè của phương Tây đang bảo vệ lãnh thổ Nga”, - nhà phân tích quân sự viết.
Đại tá nhấn mạnh rằng, Ukraina đã kiểm soát hơn một nghìn km2 “thánh địa của Nga”, nhưng tên lửa hạt nhân vẫn chưa trút xuống Kiev.
"Sự thật là nếu Ukraina được phép leo thang ngay từ đầu, thì chiến tranh đã có thể kết thúc theo những điều kiện có lợi cho Kiev. Thời gian sẽ trả lời, liệu có quá muộn cho việc này hay không, hay liệu cuộc tấn công táo bạo này có thể xảy ra một bước ngoặt", - ông kết luận.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + NHÀ TRẮNG CHO BIẾT CUỘC GẶP TRUMP - PUTIN CÓ THỂ SẼ KHÔNG DIỄN RA (22/10/2025)
  + NA UY ĐIỀU ĐỘNG HAI TIÊM KÍCH F-35 ĐỂ CHẶN MÁY BAY TRINH SÁT CỦA NGA (22/10/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU: UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY HÓA CHẤT BRYANSK Ở NGA BẰNG TÊN LỬA STORM SHADOW (22/10/2025)
  + LIÊN MINH CHÂU ÂU THỐNG NHẤT NGỪNG NHẬP KHẨU KHÍ ĐỐT CỦA NGA ĐẾN CUỐI NĂM 2027 (21/10/2025)
  + ĐA SỐ NGƯỜI DÂN UKRAINA CHO RẰNG, HOA KỲ ĐANG GÂY SỨC ÉP BUỘC UKRAINA PHẢI NHƯỢNG BỘ NGA (21/10/2025)
  + "ĐỪNG PHÁN XÉT TẤT CẢ NGƯỜI TRUNG QUỐC": NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU CÔNG DÂN TRUNG QUỐC GIA NHẬP LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA (21/10/2025)
  + NGA TUYÊN BỐ VỀ "KẾ HOẠCH CỦA LONDON" NHẰM THỦ TIÊU PUTIN TRONG CUỘC GẶP VỚI TRUMP TẠI BUDAPEST (21/10/2025)
  + LIÊN MINH CHÂU ÂU BÁC BỎ ĐỀ XUẤT CỦA TRUMP VỀ VIỆC UKRAINA TỪ BỎ DONBAS (21/10/2025)
  + Iran: Đại giáo chủ Ali Khamenei chế giễu cuộc tấn công của Mỹ vào các cơ sở hạt nhân – “Cứ mơ tiếp đi” (21/10/2025)
  + “Quan tâm đến việc chiến tranh tiếp tục” – Vì sao thỏa thuận Gaza của Donald Trump đang lung lay (21/10/2025)
  + Quan điểm của Markus Reisner về tiền tuyến: “Về mặt quân sự, việc từ bỏ vùng Donbass sẽ là một thảm họa” (21/10/2025)
  + Tin tức mới nhất về chiến tranh Ukraine (21/10/2025)
  + THE TIMES: TOMAHAWK LÀ CHÌA KHÓA ĐỂ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (20/10/2025)
  + NYT: CẢ UKRAINA VÀ NGA ĐỀU SẼ KHÔNG ĐẠT ĐƯỢC ĐỘT PHÁ TRÊN CHIẾN TRƯỜNG TRONG 6 THÁNG TỚI (20/10/2025)
  + "NƠI DUY NHẤT DÀNH CHO PUTIN Ở CHÂU ÂU LÀ THE HAGUE": NGOẠI TRƯỞNG LITVA BUDRYS ĐƯA RA TUYÊN BỐ GAY GẮT (20/10/2025)
  + ÔNG ZELENSKY CÔNG BỐ UKRAINA CHUẨN BỊ HỢP ĐỒNG MUA 25 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" (20/10/2025)
  + POLITICO: EU CÓ KẾ HOẠCH THAY ĐỔI CÁC QUY TẮC THÀNH VIÊN ĐỂ ĐẨY NHANH QUÁ TRÌNH GIA NHẬP CỦA CÁC QUỐC GIA MỚI (20/10/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN BÁC BỎ LỜI KÊU GỌI CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CỦA TRUMP (20/10/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Truyền thông – Putin yêu cầu kiểm soát Donetsk trong cuộc gọi với Trump (19/10/2025)
  + NO KINGS: CÁC CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TRUMP QUY MÔ LỚN ĐANG DIỄN RA TRÊN KHẮP NƯỚC MỸ (19/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 17
Total: 75860648

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July