Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 22/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Đơn vị cơ giới Ukraine xâm nhập sâu 30 km vào đất Nga Đơn vị cơ giới Ukraine xâm nhập sâu 30 km vào đất Nga , Người xứ Nghệ Kiev
 

Nga tuyên bố tấn công các đơn vị cơ giới Ukraine ở địa điểm cách biên giới 30 km, cho thấy lực lượng của Kiev đã tiến sâu vào lãnh thổ Nga đến mức nào.

"Các đơn vị thuộc cánh quân Bắc và lực lượng dự bị, cùng không quân lục quân, máy bay không người lái (UAV) và pháo binh đã ngăn chặn các đơn vị cơ giới sử dụng thiết giáp của đối phương đột phá gần làng Tolpino, Zhuravli và Obshchy Kolodez", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong báo cáo chiến trường hôm nay.

Đây là dấu hiệu cho thấy một số đơn vị cơ giới Ukraine đã tiến sâu vào trong địa phận tỉnh Kursk, do làng Tolpino và Obshchy Kolodez nằm cách biên giới hai nước khoảng 25-30 km.

Moskva tuyên bố phá hủy 4 thiết giáp chở quân của Kiev, trong đó có 3 xe Stryker do Mỹ chế tạo, 7 xe chiến đấu bọc thép và hai xe cơ giới trong ngày 11/8. Video được quân đội Nga công bố cho thấy UAV tự sát Lancet tập kích xe tăng chủ lực T-80 cùng loạt xe thiết giáp chở quân và xe tải sơn biểu tượng tam giác, dấu hiệu nhận diện của lực lượng Ukraine tham chiến tại Kursk.

Quân đội Ukraine chưa bình luận về thông tin.

Phóng viên AFP nhìn thấy hàng chục xe cơ giới các loại được sơn hình tam giác của Ukraine di chuyển tại Sumy, tỉnh miền bắc Ukraine giáp biên với tỉnh Kursk.

Xe quân sự Ukraine tại tỉnh Sumy ngày 10/8. Ảnh: Reuters

Xe quân sự Ukraine tại tỉnh Sumy ngày 10/8. Ảnh: Reuters

Nga đang đối diện sức ép trước đòn tấn công bất ngờ của Ukraine, bắt đầu từ ngày 6/8 và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 10/8 lần đầu thừa nhận lực lượng nước mình đang "giao chiến trên lãnh thổ Nga".

Quan chức an ninh Ukraine giấu tên ngày 11/8 tiết lộ chiến dịch huy động "hàng nghìn quân", thêm rằng mục tiêu là kéo giãn phòng tuyến Nga và tạo bất ổn, gây thiệt hại tối đa trên lãnh thổ đối phương. Tuy nhiên, người này thừa nhận chiến dịch chưa làm suy yếu năng lực tấn công của Moskva ở mặt trận Donbass, khi cường độ các đợt tấn công ở đây đã giảm nhưng không đáng kể.

Ba vùng giáp biên giới Ukraine mà Nga triển khai cơ chế chống khủng bố. Đồ họa: Sky News

Ba vùng giáp biên giới Ukraine mà Nga triển khai "cơ chế chống khủng bố". Đồ họa: Sky News

Nga đã áp đặt cơ chế "chống khủng bố" ở ba tỉnh biên giới gồm Kursk, Belgorod và Bryansk. Giới chuyên gia nhận định Ukraine ít khả năng duy trì được chiến dịch lâu dài, nguồn lực hạn chế khiến họ không đủ khả năng mở mặt trận mới trong lãnh thổ Nga.

https://vnexpress.net/don-vi-co-gioi-ukraine-xam-nhap-sau-30-km-vao-dat-nga-4780304.html


  Các Tin khác
  + NHÀ TRẮNG CHO BIẾT CUỘC GẶP TRUMP - PUTIN CÓ THỂ SẼ KHÔNG DIỄN RA (22/10/2025)
  + NA UY ĐIỀU ĐỘNG HAI TIÊM KÍCH F-35 ĐỂ CHẶN MÁY BAY TRINH SÁT CỦA NGA (22/10/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU: UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY HÓA CHẤT BRYANSK Ở NGA BẰNG TÊN LỬA STORM SHADOW (22/10/2025)
  + LIÊN MINH CHÂU ÂU THỐNG NHẤT NGỪNG NHẬP KHẨU KHÍ ĐỐT CỦA NGA ĐẾN CUỐI NĂM 2027 (21/10/2025)
  + ĐA SỐ NGƯỜI DÂN UKRAINA CHO RẰNG, HOA KỲ ĐANG GÂY SỨC ÉP BUỘC UKRAINA PHẢI NHƯỢNG BỘ NGA (21/10/2025)
  + "ĐỪNG PHÁN XÉT TẤT CẢ NGƯỜI TRUNG QUỐC": NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU CÔNG DÂN TRUNG QUỐC GIA NHẬP LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA (21/10/2025)
  + NGA TUYÊN BỐ VỀ "KẾ HOẠCH CỦA LONDON" NHẰM THỦ TIÊU PUTIN TRONG CUỘC GẶP VỚI TRUMP TẠI BUDAPEST (21/10/2025)
  + LIÊN MINH CHÂU ÂU BÁC BỎ ĐỀ XUẤT CỦA TRUMP VỀ VIỆC UKRAINA TỪ BỎ DONBAS (21/10/2025)
  + Iran: Đại giáo chủ Ali Khamenei chế giễu cuộc tấn công của Mỹ vào các cơ sở hạt nhân – “Cứ mơ tiếp đi” (21/10/2025)
  + “Quan tâm đến việc chiến tranh tiếp tục” – Vì sao thỏa thuận Gaza của Donald Trump đang lung lay (21/10/2025)
  + Quan điểm của Markus Reisner về tiền tuyến: “Về mặt quân sự, việc từ bỏ vùng Donbass sẽ là một thảm họa” (21/10/2025)
  + Tin tức mới nhất về chiến tranh Ukraine (21/10/2025)
  + THE TIMES: TOMAHAWK LÀ CHÌA KHÓA ĐỂ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (20/10/2025)
  + NYT: CẢ UKRAINA VÀ NGA ĐỀU SẼ KHÔNG ĐẠT ĐƯỢC ĐỘT PHÁ TRÊN CHIẾN TRƯỜNG TRONG 6 THÁNG TỚI (20/10/2025)
  + "NƠI DUY NHẤT DÀNH CHO PUTIN Ở CHÂU ÂU LÀ THE HAGUE": NGOẠI TRƯỞNG LITVA BUDRYS ĐƯA RA TUYÊN BỐ GAY GẮT (20/10/2025)
  + ÔNG ZELENSKY CÔNG BỐ UKRAINA CHUẨN BỊ HỢP ĐỒNG MUA 25 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" (20/10/2025)
  + POLITICO: EU CÓ KẾ HOẠCH THAY ĐỔI CÁC QUY TẮC THÀNH VIÊN ĐỂ ĐẨY NHANH QUÁ TRÌNH GIA NHẬP CỦA CÁC QUỐC GIA MỚI (20/10/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN BÁC BỎ LỜI KÊU GỌI CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CỦA TRUMP (20/10/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Truyền thông – Putin yêu cầu kiểm soát Donetsk trong cuộc gọi với Trump (19/10/2025)
  + NO KINGS: CÁC CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TRUMP QUY MÔ LỚN ĐANG DIỄN RA TRÊN KHẮP NƯỚC MỸ (19/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 17
Total: 75851122

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July