Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 22/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
   "KHÔNG AI CẦN CHÚNG TA": LUKASHENKO ĐÃ HOẢNG LOẠN VÀ BẮT ĐẦU NÓI VỀ SỰ SỤP ĐỔ CỦA NƯỚC NGA  "KHÔNG AI CẦN CHÚNG TA": LUKASHENKO ĐÃ HOẢNG LOẠN VÀ BẮT ĐẦU NÓI VỀ SỰ SỤP ĐỔ CỦA NƯỚC NGA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tổng thống tự xưng của Belarus Alexander Lukashenko, có lẽ trong bối cảnh chiến dịch ở vùng Kursk, tuyên bố rằng, sự sụp đổ của Nga sẽ ảnh hưởng đến tất cả các nước khác của CIS (Cộng đồng các quốc gia độc lập - ed.). “Ông ta đã hét lên tuyệt vọng” như vậy tại cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng Bộ Nội vụ CIS vào hôm thứ Năm, ngày 8 tháng 8, Belta viết.
 
“Tình hình có thể phát triển theo cách
mà bất kỳ nhà nước nào của chúng ta không thể vượt qua, nếu không có sự thống nhất này. Và nếu ngày nay chúng ta không hiểu về điều này, thì mỗi chúng ta sẽ bị xử lý riêng biệt. Nhưng nếu Nga sụp đổ, thì tất cả chúng ta sẽ bị kéo vào cái hố này”, - ông ta cảnh báo.
Vì vậy, theo lời ông ta, các nước CIS cần phải gắn bó với nhau. Lukashenko cũng nói thêm rằng, liên quan đến việc tiến hành “SVO” (Chiến dịch quân sự đặc biệt - ed.) ở Ukraina, nhiều “lãnh đạo và quan chức an ninh” bắt đầu tìm kiếm lợi ích cho mình trong tình huống này, “điều đó tuyệt đối không nên xảy ra”.
“Các bạn biết đấy, dựa trên kinh nghiệm của tôi, tôi sẽ nói rằng, cuộc sống bây giờ rất hỗn loạn và dễ thay đổi. Nhiều người đang tìm kiếm lợi ích, bao gồm cả việc cố gắng tránh xu hướng phát triển chung của chúng ta được tạo ra từ thời Xô Viết. Một số người nghĩ: “Chúng tôi sẽ tránh xa Nga, nước này đang bị trừng phạt. Chúng tôi sợ rơi vào đó… Chúng tôi đang tìm kiếm lợi ích cho riêng mình”. Đừng làm điều này”, - Lukashenko không thể kiềm chế được cảm xúc của mình.
Ông ta cảnh báo rằng, không ai biết “điều gì sẽ xảy ra với chúng ta vào ngày mai, với các nhà nước của chúng ta” và rất có thể ai đó từ các nước CIS sẽ phải dang tay đến Nga và yêu cầu giúp đỡ.
“Và những sự kiện gần đây cho thấy rằng, không ai cần chúng ta. Cả Nga, cả chúng tôi và các bạn”, - nhà độc tài Belarus phàn nàn.
Như đã đưa tin, vào ngày 6 tháng 8, phía Nga thông báo quân đội Ukraina đột phá vào lãnh thổ Nga. Trong khi đó, một số kênh Telegram đã cáo buộc Lukashenko về điều này - được cho là chiến dịch có thể được thực hiện nhờ Ukraina đã rút lực lượng khỏi biên giới với Belarus mà không sợ bị tấn công từ lãnh thổ của nước này.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + NHÀ TRẮNG CHO BIẾT CUỘC GẶP TRUMP - PUTIN CÓ THỂ SẼ KHÔNG DIỄN RA (22/10/2025)
  + NA UY ĐIỀU ĐỘNG HAI TIÊM KÍCH F-35 ĐỂ CHẶN MÁY BAY TRINH SÁT CỦA NGA (22/10/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU: UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY HÓA CHẤT BRYANSK Ở NGA BẰNG TÊN LỬA STORM SHADOW (22/10/2025)
  + LIÊN MINH CHÂU ÂU THỐNG NHẤT NGỪNG NHẬP KHẨU KHÍ ĐỐT CỦA NGA ĐẾN CUỐI NĂM 2027 (21/10/2025)
  + ĐA SỐ NGƯỜI DÂN UKRAINA CHO RẰNG, HOA KỲ ĐANG GÂY SỨC ÉP BUỘC UKRAINA PHẢI NHƯỢNG BỘ NGA (21/10/2025)
  + "ĐỪNG PHÁN XÉT TẤT CẢ NGƯỜI TRUNG QUỐC": NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU CÔNG DÂN TRUNG QUỐC GIA NHẬP LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA (21/10/2025)
  + NGA TUYÊN BỐ VỀ "KẾ HOẠCH CỦA LONDON" NHẰM THỦ TIÊU PUTIN TRONG CUỘC GẶP VỚI TRUMP TẠI BUDAPEST (21/10/2025)
  + LIÊN MINH CHÂU ÂU BÁC BỎ ĐỀ XUẤT CỦA TRUMP VỀ VIỆC UKRAINA TỪ BỎ DONBAS (21/10/2025)
  + Iran: Đại giáo chủ Ali Khamenei chế giễu cuộc tấn công của Mỹ vào các cơ sở hạt nhân – “Cứ mơ tiếp đi” (21/10/2025)
  + “Quan tâm đến việc chiến tranh tiếp tục” – Vì sao thỏa thuận Gaza của Donald Trump đang lung lay (21/10/2025)
  + Quan điểm của Markus Reisner về tiền tuyến: “Về mặt quân sự, việc từ bỏ vùng Donbass sẽ là một thảm họa” (21/10/2025)
  + Tin tức mới nhất về chiến tranh Ukraine (21/10/2025)
  + THE TIMES: TOMAHAWK LÀ CHÌA KHÓA ĐỂ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (20/10/2025)
  + NYT: CẢ UKRAINA VÀ NGA ĐỀU SẼ KHÔNG ĐẠT ĐƯỢC ĐỘT PHÁ TRÊN CHIẾN TRƯỜNG TRONG 6 THÁNG TỚI (20/10/2025)
  + "NƠI DUY NHẤT DÀNH CHO PUTIN Ở CHÂU ÂU LÀ THE HAGUE": NGOẠI TRƯỞNG LITVA BUDRYS ĐƯA RA TUYÊN BỐ GAY GẮT (20/10/2025)
  + ÔNG ZELENSKY CÔNG BỐ UKRAINA CHUẨN BỊ HỢP ĐỒNG MUA 25 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" (20/10/2025)
  + POLITICO: EU CÓ KẾ HOẠCH THAY ĐỔI CÁC QUY TẮC THÀNH VIÊN ĐỂ ĐẨY NHANH QUÁ TRÌNH GIA NHẬP CỦA CÁC QUỐC GIA MỚI (20/10/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN BÁC BỎ LỜI KÊU GỌI CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CỦA TRUMP (20/10/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Truyền thông – Putin yêu cầu kiểm soát Donetsk trong cuộc gọi với Trump (19/10/2025)
  + NO KINGS: CÁC CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TRUMP QUY MÔ LỚN ĐANG DIỄN RA TRÊN KHẮP NƯỚC MỸ (19/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 17
Total: 75851026

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July