Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 22/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Nạn đói ngày càng trầm trọng ở phía Bắc Dải Gaza Nạn đói ngày càng trầm trọng ở phía Bắc Dải Gaza , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thứ bảy, ngày 15/06/2024 
Ở phía Bắc Dải Gaza, nơi nạn đói ngày càng lan rộng, người dân Palestine đang đối mặt với tình trạng thiếu rau củ, trái cây và thịt cá trầm trọng.
Nạn đói ngày càng trầm trọng ở phía Bắc Dải Gaza- Ảnh 1.

Trẻ em Palestine nhận thức ăn cứu trợ tại trại tị nạn ở thành phố Jabalia, phía Bắc Dải Gaza ngày 8/6/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Các quan chức chính quyền Palestine và nhân viên viện trợ quốc tế cho biết, cuối tháng 5 vừa qua, quân đội Israel đã dỡ bỏ lệnh cấm bán thực phẩm tươi sống cho Gaza từ Israel và Bờ Tây. Kể từ sau cuộc tấn công của phong trào Hồi giáo Hamas vào Israel ngày 7/10/2023, đây là lần đầu tiên hàng hóa sản xuất bên trong Israel hoặc Bờ Tây được phép đưa vào Gaza. Tuy nhiên, trong các bài đăng trên mạng xã hội, người dân Gaza cho biết các thương nhân đang lợi dụng nhu cầu cao ở Gaza để mua hàng hóa ở Israel và Bờ Tây rồi bán với giá "trên trời".

Dòng viện trợ của Liên Hợp Quốc (LHQ) tại vùng lãnh thổ bị tàn phá của Palestine đã bị gián đoạn nghiêm trọng kể từ khi Israel triển khai các hoạt động quân sự tại thành phố Rafah ở phía Nam Gaza. Đây là cửa ngõ quan trọng dẫn vào dải đất này từ Ai Cập. Israel đang đứng trước sức ép ngày càng tăng của cộng đồng quốc tế kêu gọi xoa dịu cuộc khủng hoảng ở Gaza trong bối cảnh nạn đói.

Israel khẳng định nước này không giới hạn nguồn cung cấp nhân đạo cho dân thường ở Gaza, đồng thời chỉ trích LHQ trì hoãn hoạt động viện trợ.

Các nhân chứng cho biết máy bay đã các thả thùng hàng viện trợ xuống các khu vực ở Al-Karara và Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza. Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo một tỷ lệ lớn dân số Gaza đang phải đối mặt với nạn đói thảm khốc. Ông Tedros cho biết hơn 8.000 trẻ em dưới 5 tuổi ở Gaza đã được chẩn đoán và điều trị suy dinh dưỡng cấp tính, trong đó có 1.600 trẻ bị suy dinh dưỡng cấp tính nghiêm trọng.

Theo cơ quan y tế ở Gaza, kể từ khi cuộc xung đột hiện nay bùng phát vào tháng 10 năm ngoái, 27 trẻ em ở dải đất này đã tử vong vì suy dinh dưỡng. Cơ quan này cho biết: “Một thảm kịch nhân đạo đang tấn công khu vực phía Bắc Gaza và bóng ma nạn đói đang rình rập”.

Cùng ngày 14/6, cơ quan thương mại Gaza đã hối thúc cộng đồng quốc tế gây sức ép để Israel tạo thuận lợi cho việc tiếp cận hàng viện trợ khẩn cấp. Trong tuyên bố, cơ quan này cho biết: “Ngoài tình trạng thiếu lương thực, nước và thuốc men, phía Bắc Dải Gaza còn thiếu trầm trọng nhiều nhu yếu phẩm cơ bản khác, bao gồm cả sản phẩm vệ sinh cá nhân. Vì thiếu nhiên liệu, điện và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, các bệnh viện đã không còn hoạt động và tất cả các cơ sở công cộng và tư nhân đều bị phá hủy hoàn toàn”.

https://danviet.vn/nan-doi-ngay-cang-tram-trong-o-phia-bac-dai-gaza-20240615104028204.htm

 


  Các Tin khác
  + Các nước Bắc Âu trong NATO tài trợ vũ khí Mỹ cho Ukraine (14/11/2025)
  + Ukraine: Friedrich Merz yêu cầu Ukraine làm rõ vụ bê bối tham nhũng (14/11/2025)
  + AfD: Alice Weidel và vấn đề nước Nga của AfD (14/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 6 TỶ EURO TỪ SỐ TIỀN THU ĐƯỢC TỪ TÀI SẢN BỊ ĐÓNG BĂNG CỦA NGA (14/11/2025)
  + NHÀ QUAN SÁT QUÂN SỰ: NGA ĐANG CHUẨN BỊ MỞ MỘT MẶT TRẬN MỚI, PUTIN ĐÃ CÓ KẾ HOẠCH (14/11/2025)
  + PESKOV TUYÊN BỐ NGA SẼ TIẾP TỤC CUỘC CHIẾN VÀ ĐỔ LỖI CHO UKRAINA VỀ ĐIỀU NÀY (14/11/2025)
  + NGA CÓ KẾ HOẠCH TRỤC XUẤT NGƯỜI UKRAINA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ TẠM THỜI BỊ CHIẾM ĐÓNG ĐẾN SIBERIA (14/11/2025)
  + UKRAINA VÀ HOA KỲ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN SẢN XUẤT CHUNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐÁNH CHẶN (14/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY NGHE BÁO CÁO TỪ TƯỚNG BUDANOV VÀ GIAO CHO ÔNG MỘT NHIỆM VỤ BÍ MẬT (13/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO: UKRAINA KHÔNG CÒN TIẾN HÀNH ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI NGA NỮA (13/11/2025)
  + CHIẾN DỊCH "ĐƯỜNG ỐNG 4.0" Ở TỈNH SUMY THẤT BẠI: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHỜ ĐỢI QUÂN CHIẾM ĐÓNG Ở NGAY LỐI RA, TIÊU DIỆT TOÀN BỘ MỘT ĐƠN VỊ ĐỊCH (13/11/2025)
  + HOA KỲ KÊU GỌI NGA ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI UKRAINA (13/11/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐÃ TÍNH TOÁN SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG, HUYỀN THOẠI VỀ MỘT "NƯỚC NGA VĨ ĐẠI" ĐANG SỤP ĐỔ (13/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: KHÔNG CÓ CHUYỆN NGA KIỂM SOÁT POKROVSK HAY BAO VÂY LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ (13/11/2025)
  + PUTIN CHẠY TRỐN KHỎI MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA ĐẾN VĂN PHÒNG GIẢ Ở VALDAI, ĐƯỢC BẢO VỆ BỞI 13 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PANTSIR" (12/11/2025)
  + Thị trưởng Kyiv Klitschko: Nhiều người trẻ Ukraine sẽ không quay trở về sau chiến tranh (12/11/2025)
  + Đế chế dầu mỏ của Putin đứng trước nguy cơ sụp đổ – và nó đang ảnh hưởng đến một trong những nhà tài phiệt giàu nhất nước Nga (12/11/2025)
  + Cựu đồng minh thân cận của Putin khuyên: Châu Âu nên trực tiếp đàm phán trong cuộc chiến Ukraine (12/11/2025)
  + Cố vấn của Putin cảnh báo: Nga đang đối mặt với nguy cơ nội chiến mới và sụp đổ từ bên trong (12/11/2025)
  + Ukraine: Bê bối tham nhũng khổng lồ – Tổng thống Zelensky đang rơi vào vòng nghi vấn? (12/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 76984995

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July