Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 09/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  G7 họp bất thường về Ukraine, Anh kêu gọi nguyên thủ NATO họp khẩn G7 họp bất thường về Ukraine, Anh kêu gọi nguyên thủ NATO họp khẩn , Người xứ Nghệ Kiev
 
Kute Nguyen  
Nguyên thủ nhóm các nước công nghiệp phát triển G7 sẽ có cuộc họp bất thường về tình hình tại Ukraine trong chiều nay, 11/10 (theo giờ địa phương) trong bối cảnh xung đột tại Ukraine đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng.
G7 họp bất thường về Ukraine, Anh kêu gọi nguyên thủ NATO họp khẩn
 G7 họp trực tuyến. Ảnh: Politico.

Thông tin được Văn phòng Thủ tướng Đức, nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên G7 trong năm 2022, công bố cho biết cuộc họp bất thường của nguyên thủ các nước G7 sẽ diễn ra dưới hình thức trực tuyến vào lúc 14h ngày 11/10 theo giờ địa phương tại Đức. Tổng thống Ukraine, ông Volodymyr Zelensky sẽ phát biểu tại cuộc họp để thông báo tình hình.

Cuộc họp bất thường của nguyên thủ G7 được tổ chức chỉ 1 ngày sau khi quân đội Nga tiến hành một loạt các vụ tấn công tên lửa nhằm vào thủ đô Kiev cũng như nhiều thành phố lớn trên lãnh thổ Ukraine, nhằm trả đũa cho vụ tấn công vào cầu Kerch nối bán đảo Crimea với miền Tây Nam nước Nga hôm 8/10 mà Nga cho rằng phía Ukraine là chủ mưu. Đây là đợt không kích với quy mô lớn nhất mà quân đội Nga thực hiện trong vài tháng qua sau khi nổ ra xung đột Nga-Ukraine.         

Trong ngày 10/10, lãnh đạo nhiều nước phương Tây như Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có các cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và khẳng định sẽ tiếp tục trợ giúp Ukraine về mặt quân sự. Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng hứa hẹn sẽ cung cấp cho Ukraine các hệ thống vũ khí hoàn thiện hơn.

Giới chuyên gia quân sự phương Tây đánh giá, tại cuộc họp bất thường của lãnh đạo G7, Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky sẽ tiếp tục thúc giục các nước phương Tây trợ giúp cho Ukraine các hệ thống vũ khí hiện đại, tinh vi hơn, trong đó trọng tâm là các hệ thống phòng thủ tên lửa.

Trước đó, Chính phủ Đức tuyên bố sẽ sớm bàn giao cho Ukraine 4 hệ thống phòng không IRIS-T SLM ngay trong những ngày tới. Ngoài việc trợ giúp quân sự cho Ukraine, các nguyên thủ G7 cũng sẽ thảo luận các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Nga như việc áp giá trần với dầu mỏ của Nga, cũng như về cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay.

Trong khi đó, sáng ngày 11/10, Thủ tướng Anh Liz Truss, một trong những lãnh đạo phương Tây chống Nga quyết liệt nhất, kêu gọi khối quân sự NATO mở cuộc họp Thượng đỉnh khẩn cấp nhằm gia tăng các nỗ lực trợ giúp quân sự cho Ukraine. Trong ngày mai (12/10), các Bộ trưởng Quốc phòng NATO sẽ bắt đầu cuộc họp 2 ngày tại Brussels và trọng tâm vẫn sẽ là xung đột tại Ukraine

Nguồn Tin:  vov
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3594281

  Các Tin khác
  + ĐỨC HỒNG Y NGƯỜI MỸ ROBERT FRANCIS PREVOST TRỞ THÀNH TÂN GIÁO HOÀNG (09/05/2025)
  + CHÁNH VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG UKRAINA YERMAK: ĐÓNG GÓP LỚN NHẤT CHO CHIẾN THẮNG TRƯỚC CHỦ NGHĨA QUỐC XÃ LÀ CỦA NGƯỜI UKRAINA, HOA KỲ VÀ ANH (08/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH HOA KỲ BESSENT GỌI PUTIN LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH (08/05/2025)
  + VÀO NĂM THỨ TƯ CỦA CUỘC CHIẾN, UKRAINA ĐÃ KHÁM PHÁ RA ĐIỂM YẾU THỰC SỰ CỦA NGA (08/05/2025)
  + PHÁP VÀ ĐỨC THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH: "SỰ THỨC TỈNH CHIẾN LƯỢC" (08/05/2025)
  + HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY BỊ HỦY: UKRAINE TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY VŨ KHÍ NGA. (08/05/2025)
  + KỶ NIỆM THẾ CHIẾN II Ở NGA: CÁC NƯỚC BAN TÍCH TỪ CHỐI MÁY BAY CHỞ KHÁCH PUTIN BAY QUA VÀO NGÀY 9.5 (08/05/2025)
  + MERZ XÁC NHẬN LỜI CAM KẾT TRANH CỬ VỀ TÊN LỬA TAURUS (08/05/2025)
  + F-16 chiếm ưu thế trước Nga trong cuộc chiến chống máy bay không người lái (08/05/2025)
  + TIỀN CỦA HOA KỲ VÀ LÒNG ĐẤT CỦA UKRAINE. THỎA THUẬN KHOÁNG SẢN ĐEM LẠI GÌ CHO UKRAINE (08/05/2025)
  + 2 người chết, 5 người bị thương, bao gồm 4 trẻ em, trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kyiv (07/05/2025)
  + Quân đội Nga tiếp tục tấn công Sumy chiều tối nay bằng tên lửa: một bé gái tử vong (07/05/2025)
  + Nga tăng cường tấn công vào khu vực Sumy: số người chết và bị thương tăng lên (07/05/2025)
  + Một cảnh báo đã được ban bố ở Kyiv và một số khu vực do mối đe dọa của đạn đạo (07/05/2025)
  + Friedrich Merz chính thức trở thành Thủ tướng mới của Đức (07/05/2025)
  + Anh chuẩn bị đối phó với cuộc tấn công từ Nga và nguy cơ tấn công hạt nhân: Truyền thông tiết lộ kế hoạch phòng thủ mới (06/05/2025)
  + NGA BỊ TẤN CÔNG BẰNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI. MỘT SỐ SÂN BAY NGỪNG HOẠT ĐỘNG (06/05/2025)
  + Thời đại của Merz. Liệu tân Thủ tướng Đức có trở thành lãnh đạo châu Âu và Ukraina nên chờ đợi điều gì (06/05/2025)
  + Không quân tấn công căn cứ máy bay không người lái ở khu vực Kursk: thiết bị và 20 người Nga bị tiêu diệt (06/05/2025)
  + LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ UKRAINA TẤN CÔNG SỞ CHỈ HUY CÁC ĐƠN VỊ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA ĐỊCH Ở VÙNG KURSK (06/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 13
Total: 69947010

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July