Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 04/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Tình hình Ukraine: Giao tranh ác liệt gần Bakhmut, Nga phàn nàn Mỹ gửi “tín hiệu trái chiều” Tình hình Ukraine: Giao tranh ác liệt gần Bakhmut, Nga phàn nàn Mỹ gửi “tín hiệu trái chiều” , Người xứ Nghệ Kiev
 
Quân đội Nga-Ukraine đang tham gia vào các cuộc giao tranh gần thị trấn Bakhmut quan trọng về mặt chiến lược ở tỉnh phía Đông Donetsk.
Tình hình Ukraine: Giao tranh ác liệt gần Bakhmut, Nga phàn nàn Mỹ gửi “tín hiệu trái chiều”
 Một binh sĩ Ukraine ôm áo giáp trên đầu xe tăng T-64 do Liên Xô sản xuất ở Bakhmut, Ukraine, ngày 2/10. (Nguồn: AP)

Trong phát biểu buổi tối 8/10, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết quân đội nước này đang giao tranh khốc liệt gần thị trấn miền Đông Bakhmut, vốn có tầm quan trọng chiến lược mà Nga đang cố gắng giành quyền kiểm soát.

“Chúng tôi đang giữ vững các vị trí của mình ở Donbass, đặc biệt là ở hướng Bakhmut, nơi hiện đang rất, rất khó khăn và giao tranh rất ác liệt”, ông Zelensky nói.

Mặc dù quân đội Ukraine đã tái chiếm hàng nghìn km2 đất trong các cuộc phản công gần đây ở miền Đông và miền Nam, song các quan chức cho biết tiến độ có thể sẽ chậm lại nếu lực lượng của Kiev vấp phải sự kháng cự quyết liệt hơn.

Tổng thống Ukraine động viên: "Hôm nay, một lần nữa tôi muốn nhắc đến những người lính của chúng ta từ Lữ đoàn Cơ giới riêng biệt số 93 Kholodny Yar vì lòng dũng cảm và sức mạnh bền vững của họ trong khu vực này".

Trước đó, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine đã tuyên bố, người Nga định kỳ tiến hành các hành động tấn công trên mặt trận Bakhmut và Avdiivka.

Các lực lượng Nga đã nhiều lần cố gắng chiếm Bakhmut, thị trấn nằm trên tuyến đường chính dẫn đến các thành phố Sloviansk và Kramatorsk. Cả hai đều nằm trong vùng công nghiệp Donbass, nơi Moscow chưa kiểm soát hoàn toàn.

Các lực lượng Nga đang tiếp tục bắn phá các thành phố của Ukraine. Một quan chức ở thị trấn miền Nam Zaporizhzhia cho biết một tên lửa của Nga đã bắn trúng một tòa nhà vào tối 8/10.

Trong một diễn biến khác, cũng trong ngày 8/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết Mỹ đang gửi các tín hiệu trái chiều tới Moscow về chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Bà nói: “Những ngày gần đây, các tuyên bố công khai của chính phủ Mỹ liên quan đến những diễn biến ở Ukraine đã kết hợp sự khiêu khích quân sự với những ám chỉ mơ hồ về khả năng diễn ra cuộc đối thoại Mỹ-Nga thích hợp”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nêu đích danh Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, người "nói rằng Mỹ sẽ sẵn sàng phản hồi nếu Moscow thể hiện ’bất kỳ mục đích nào nghiêm túc’", song cách đây vài tuần, "ông ấy thẳng thừng phủ nhận khả năng tìm kiếm một giải pháp ngoại giao".

Nguồn Tin:  baoquocte
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3593124

  Các Tin khác
  + DIE WELT: ĐỨC TÀI TRỢ CHO VIỆC SẢN XUẤT HƠN 500 MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẦM XA CHO UKRAINA (02/07/2025)
  + MACRON CÓ CUỘC ĐIỆN ĐÀM VỚI PUTIN LẦN ĐẦU TIÊN SAU 3 NĂM: HỌ THẢO LUẬN VỀ UKRAINA VÀ NHIỀU VẤN ĐỀ KHÁC (02/07/2025)
  + ĐAN MẠCH TIẾP QUẢN CHỨC CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG EU: MỘT TRONG NHỮNG ƯU TIÊN CHÍNH LÀ VIỆN TRỢ CHO UKRAINA (02/07/2025)
  + ĐẠI TÁ CHỈ HUY QUÂN ĐOÀN 8 CỦA NGA BỊ TIÊU DIỆT TẠI KHU VỰC DONETSK (02/07/2025)
  + TRUMP KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG CHUYỂN GIAO TÊN LỬA CHO HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG PATRIOT CỦA UKRAINA (28/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA BẮT GIỮ MỘT BINH LÍNH TRUNG QUỐC Ở KHU VỰC DONETSK (28/06/2025)
  + NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ SAMARA THUỘC TỈNH DNIPROPETROVSK: 5 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ ÍT NHẤT 25 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (28/06/2025)
  + Ngoại trưởng Ba Lan hy vọng chế độ Putin sẽ sụp đổ như Liên Xô – “nhưng nhanh hơn” (28/06/2025)
  + Lực lượng Ukraine tấn công căn cứ không quân tại Nga: Bốn máy bay Su-34 bị phá hủy (28/06/2025)
  + Chiến thuật bí mật được tiết lộ: Nga khiến Ukraine bất ngờ với lính mô tô (27/06/2025)
  + TƯỚNG PHÁP YAKOVLEFF: TIÊU CHUẨN CỦA NATO HIỆN NAY KÉM HƠN TIÊU CHUẨN CỦA UKRAINA (27/06/2025)
  + "The Telegraph": NATO đã trao Ukraine cho Putin (27/06/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: TẠI BA LAN SỐ NGƯỜI ỦNG HỘ UKRAINA GIA NHẬP EU VÀ NATO ĐÃ SUY GIẢM (27/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NHÀ TRẮNG MUỐN NGỪNG TÀI TRỢ CHO CUỘC ĐIỀU TRA VỀ TỘI ÁC CHIẾN TRANH CỦA NGA Ở UKRAINA (27/06/2025)
  + ORBAN NGHĨ RA CÁI CỚ ĐỂ NGĂN CẢN UKRAINA GIA NHẬP EU (27/06/2025)
  + TRUNG QUỐC PHỦ NHẬN CUNG CẤP VŨ KHÍ CHO NGA, CÁO BUỘC NATO VU KHỐNG (27/06/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BRICS TẠI BRAZIL VÌ LO SỢ BỊ BẮT (27/06/2025)
  + Chiến tranh Nga-Ukraine: Thụy Sĩ lên kế hoạch siết chặt việc tiếp nhận người tị nạn (25/06/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ RUTTE TUYÊN BỐ SAU HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH NATO: CON ĐƯỜNG TIẾN ĐẾN TƯ CÁCH THÀNH VIÊN LIÊN MINH CỦA UKRAINA LÀ KHÔNG THỂ ĐẢO NGƯỢC (25/06/2025)
  + RUBIO: HOA KỲ SẼ KHÔNG TĂNG CƯỜNG LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI NGA NGAY BÂY GIỜ (25/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 72514177

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July