Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 10/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
  -  Pháp luật và cuộc sống
  -  Giáo dục
  -  Sân khấu - Điện Ảnh - Thời Trang-Ca Nhạc
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Văn hóa - Xã hội >
  Bộ TN-MT nói về giải pháp "giải cứu" sông Tô Lịch sau 3 ngày của Nhật Bản Bộ TN-MT nói về giải pháp "giải cứu" sông Tô Lịch sau 3 ngày của Nhật Bản , Người xứ Nghệ Kiev
 

Minh Chiến | 

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Lê Công Thành cho biết sẽ chờ kết quả thử nghiệm phương pháp làm sạch sông Tô Lịch của phía Nhật Bản, sau đó mới có các phương án tiếp theo

 

Trong cuộc làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào giữa tháng 4 vừa qua, đoàn chuyên gia Nhật Bản về môi trường đã đề xuất tài trợ miễn phí thiết bị công nghệ sinh học bio-nano nhằm hỗ trợ tích cực cho việc xử lý ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam, trong đó sẽ triển khai thí điểm đầu tiên tại sông Tô Lịch (Hà Nội).

Tiến sĩ Tadashi Yamamura, Chuyên gia Liên Hiệp Quốc về môi trường, Chủ tịch Tổ chức xúc tiến thương mại và môi trường Nhật Bản, là người dẫn đầu nhóm chuyên gia của Nhật Bản, cho biết thiết bị này có tốc độ xử lý siêu nhanh mà chỉ cần 3 ngày sẽ giúp giảm mùi ô nhiễm.

Trả lời về vấn đề này tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4-5, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Lê Công Thành đánh giá giải pháp của Nhật Bản chỉ là tạm thời.

Bởi theo ông, nguồn ô nhiễm ở sông Tô Lịch vẫn là việc nước thải sinh hoạt đổ trực tiếp, nên muốn giải quyết triệt để phải xử lý tận gốc nguồn nước thải này.

Ông Lê Công Thành cho biết đây mới là đề xuất thử nghiệm nên cần chờ kết quả xem mức độ hiệu quả ra sao, sau đó mới quyết định. "Chúng ta vẫn cần phải có giải pháp căn cơ cho việc ô nhiễm ở con sông này”- ông Thành nhấn mạnh.

Trước đó, đại diện phía Nhật Bản dự kiến mang thiết bị công nghệ hiện đại đến đặt dưới lòng sông Tô Lịch để làm sạch lòng sông. Tiến sĩ Tadashi Yamamura cho biết, phía Nhật Bản đã khảo sát trong 2 năm để đưa ra đề xuất này.

Sông Tô Lịch có chiều dài khoảng 14 km, chảy qua địa phận 6 quận, huyện của Hà Nội gồm Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Thanh Trì. Dòng sông này đang bị ô nhiễm nặng do lượng nước thải sinh hoạt của người dân xả ra hàng ngày rất lớn.

Hằng ngày, công nhân của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội vẫn dọn rác 2 bên bờ và dưới lòng sông nhằm giảm ô nhiễm nhưng cũng không cải thiện được nhiều.

 
 

theo Người lao động

http://soha.vn/bo-tn-mt-noi-ve-giai-phap-giai-cuu-song-to-lich-sau-3-ngay-cua-nhat-ban-20190505151030679.htm

 


  Các Tin khác
  + Bắt nhóm giả danh cảnh sát cướp tài sản (03/09/2025)
  + Đại tướng Lương Tam Quang: Sự kiện A80 được bảo vệ tuyệt đối an toàn (03/09/2025)
  + Khoảnh khắc diễu binh trên biển ‘chưa từng có trong lịch sử’ khiến hàng chục triệu người Việt Nam tự hào (02/09/2025)
  + Công an Hà Nội thông báo người tham gia giao thông từ 22h ngày 29/8 đến 13h ngày 30/8 (29/08/2025)
  + Đại công trình đầu tiên trong lịch sử Việt Nam "đặt những viên gạch đầu tiên": Thế giới đang đua làm (11/08/2025)
  + Bé trai bị bảo mẫu ném xuống nền nhà ở Quảng Ngãi đã không qua khỏi (06/08/2025)
  + Giải mã sự thật đằng sau những chiếc xe tải "xịt hơi cay, bắt cóc người" ở Quảng Trị (06/08/2025)
  + Hãng taxi ‘độc chiếm’ bến, đuổi phụ nữ bế con nhỏ khỏi xe công nghệ: Giám đốc bến xe lên tiếng (06/08/2025)
  + Người dân đang sống ở Quảng Ninh chú ý (06/08/2025)
  + Thủ tướng: Sân bay Long Thành phải đón chuyến bay đầu tiên vào cuối năm 2025 (02/08/2025)
  + Phát hiện thi thể dưới sông Sài Gòn khi tìm kiếm cô gái mất tích nghi nhảy cầu (01/08/2025)
  + Tổng Bí thư Tô Lâm: Trung ương khóa XIV dự kiến có 200 ủy viên, Bộ Chính trị có 17-19 ủy viên (01/08/2025)
  + Nữ nhân viên ngân hàng mất khả năng nhận thức sau khi lừa đảo gần 29 tỷ đồng (26/07/2025)
  + Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo phường Thanh Liệt xử lý nghiêm vụ đất cụm công nghiệp bị xẻ thịt làm biệt thự, nhà cao tầng (26/07/2025)
  + Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Chúng ta làm bao nhiêu cũng không đủ với công lao các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc" (26/07/2025)
  + Vụ lật tàu ở Vịnh Hạ Long: Công an Quảng Ninh nhận đỡ đầu bé trai 10 tuổi may mắn sống sót (26/07/2025)
  + Tin bão mới nhất: Bão số 3 WIPHA gần như đứng yên để tích tụ năng lượng, chuẩn bị mạnh lên, thẳng tiến đất liền (22/07/2025)
  + Nạn nhân tàu Vịnh Xanh 58: Tàu lật úp chỉ trong vài giây (21/07/2025)
  + Bộ trưởng Đỗ Đức Duy bị cảnh cáo, nguyên bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị kỷ luật (18/07/2025)
  + Cấp xã được cấp sổ đỏ lần đầu cho người dân (15/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 20
Total: 74444530

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July