Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 10/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
  -  Con Người Việt Nam
  -  Đất Nước Việt Nam
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Việt Nam Đất Nước Con Người > Con Người Việt Nam
Người lính từng lái xe đưa Dương Văn Minh đi đọc tuyên bố đầu hàng Người lính từng lái xe đưa Dương Văn Minh đi đọc tuyên bố đầu hàng

Dân trí 40 năm trước, vào ngày 30/4/1975, người lính Đào Ngọc Vân đã cầm lái chiếc xe đưa Dương Văn Minh đến Đài phát thanh Sài Gòn đọc tuyên bố đầu hàng

Chi tiết »

Họ là những người lính đã góp mặt trong ngày lịch sử 30/4/1975

Dân trí Cùng với bao người lính từ các miền quê khác nhau cùng tham gia chống Mỹ, cứu nước, hàng trăm chiến sĩ người Lào Cai đã có niềm vinh dự đặc biệt cùng đại quân tiến về giải phóng Sài Gòn ngày 30/4/1975 trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

Chi tiết »

TPHCM: Câu chuyện của người chiến sĩ đặc công bám trụ nơi cửa ngõ Sài Gòn TPHCM: Câu chuyện của người chiến sĩ đặc công bám trụ nơi cửa ngõ Sài Gòn

Dân trí “Luồn sâu, ém sẵn trong lòng địch”, chờ thời cơ cùng quân chủ lực đánh vào nội đô, làm nên thắng lợi năm 1975 lịch sử. Ký ức hào hùng ấy những ngày tháng tư này lại tràn về trong tâm trí ông Mại như xóa nhòa lằn ranh quá khứ và hiện tại…

Chi tiết »

Quảng Bình: Cô gái nhỏ chỉ huy Trung đội gái bắn rơi 2 máy bay Mỹ Quảng Bình: Cô gái nhỏ chỉ huy Trung đội gái bắn rơi 2 máy bay Mỹ

Dân trí Không Radar, chỉ với 3 khẩu súng 12 ly 7, trong thời gian 17 ngày, cô gái trẻ Nguyễn Thị Sen khi ấy đã chỉ huy bắn rơi 2 chiếc máy F4H trong màn đêm tối...

Chi tiết »

Huyền thoại nữ biệt động Sài Gòn: Chiến thắng màn tra tấn tàn độc!
 Dân trí Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 của dân tộc được đánh dấu bằng những trận đánh vang dội. Trong đó, đội biệt động Sài Gòn và cá nhân nữ giao liên Nguyễn Thị Mai đã xả thân trong những trận đánh đỏ lửa, máu nhuộn cánh đồng.

Chi tiết »

Huyền thoại nữ biệt động Sài Gòn: Thiếu nữ mang biệt danh “con thoi sắt” Huyền thoại nữ biệt động Sài Gòn: Thiếu nữ mang biệt danh “con thoi sắt”

Dân trí Thành lập 6 hầm vũ khí cung cấp cho quân đội, tạo hơn 20 cơ sở nuôi cán bộ, chăm sóc thương bệnh binh, 3 lần bị địch bắt với những màn tra tấn tàn khốc, hiểm độc… nữ biệt động Sài Gòn Nguyễn Thị Mai được mệnh danh là “con thoi sắt” thời chiến.

Chi tiết »

K8 - huyền thoại và nỗi đau! K8 - huyền thoại và nỗi đau!

Dân trí Chỉ trong một trận đánh, Tiểu đoàn 8 (Trung đoàn 3, Sư đoàn 324) đã hi sinh đến gần 500 người. Hơn 20 người thoát được khỏi vòng vây thì sa vào tay giặc và bị lưu đày tại Phú Quốc. Hơn nửa thế kỷ trôi qua, nỗi đau dường như vẫn hiện hữu trên mảnh đất này.

Chi tiết »

40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015) 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015)

(Baohatinh.vn) Nhà thơ Huy Cận trong bài “Ca ngợi người phụ nữ Việt Nam” đã viết: “Chèo mẹ Suốt vang sông, chị Khíu giành lại biển/ Gái Quảng Bình khí phách đọ Trường Sơn”. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, Quảng Bình được coi là “đầu cầu giới tuyến”, là “cửa ngõ”, “yết hầu” của công tác chi viện cho miền Nam ruột thịt. Với ý chí quyết tâm, lòng quả cảm, tinh thần “giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”, phụ nữ Quảng Bình đã làm nên những chiến công vang dội.

Chi tiết »

40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015)
(Baohatinh.vn) Đã 40 năm đi qua nhưng “chiến lược xây dựng làng hầm trong lòng đất” địa đạo Vịnh Mốc - biểu tượng của “Vĩnh Linh lũy thép” thời chiến tranh chống Mỹ vẫn là địa chỉ đỏ cho hàng ngàn du khách trong cả nước và bạn bè quốc tế tìm về. Càng khám phá địa đạo, càng hiểu vì sao kẻ thù không thể khuất phục được ý chí và sức mạnh của những người dân yêu nước, thương nhà.

Chi tiết »

Thủ tướng: “Chiến đấu ở Nam Bộ, chúng tôi vẫn ngóng tin cuộc đọ sức ở Quảng Trị” Thủ tướng: “Chiến đấu ở Nam Bộ, chúng tôi vẫn ngóng tin cuộc đọ sức ở Quảng Trị”

Dân trí Tiến tới kỷ niệm 40 năm Ngày thống nhất đất nước và kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng Quảng Trị (1/5/1972-1/5/2015), chiều 7/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gặp mặt thân mật 30 hội viên, đại diện cho hơn 20 ngàn hội viên Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng trị năm 1972.

Chi tiết »

Đám cưới giữa chiến khu Trị - Thiên Đám cưới giữa chiến khu Trị - Thiên

Dân trí Bảo chị “cọc đi tìm trâu”, chị cười. Nụ cười hạnh phúc không giấu diếm. Trong chiến tranh khắc nghiệt, trong đau thương mất mát, chị tìm thấy người để nương tựa. Người đàn ông làm đám cưới với chị giữa rừng đã đồng hành với chị đến tận ngày hôm nay.

Chi tiết »

Nỗi đau của một vị tướng Nỗi đau của một vị tướng

Dân trí “Có lần, các mạ đã tìm đến, trách móc: “Mạ sinh con ra, có tên, có tuổi. Khi con lớn, mạ giao con cho đơn vị, cho huyện, cho tỉnh đi cứu nước. Răng chừ lại bảo là “vô danh”. Nếu chưa xác định được tên thì các chú cũng đừng bảo là “vô danh”, đau lòng mạ lắm…”, ông rút chiếc khăn tay ra chấm đôi mắt đã đỏ hoe tự bao giờ.

Chi tiết »

Chuyện người chiến sĩ tình báo 5 năm giả gái sống trong hang ổ địch Chuyện người chiến sĩ tình báo 5 năm giả gái sống trong hang ổ địch

Dân trí Vì nhiệm vụ cách mạng giao, ông Năm Thắng đã giả gái, trở thành một tình báo viên thâm nhập vào tổ chức “Thiên Nga Phụng Hoàng”, một tổ chức tình báo do CIA Mỹ huấn luyện tung vào vùng giải phóng hoạt động gây không ít thiệt hại cho cách mạng.

Chi tiết »

Mãn nhãn với màn trình diễn võ thuật của chiến sỹ Công an Hà Nội

Dân trí Khẳng định một phần sức mạnh của mình, các chiến sỹ Công an Hà Nội đã trình diễn những màn võ thuật đẹp mắt, ấn tượng trong buổi Lễ xuất quân bảo vệ Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU-132).


Chi tiết »

Kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Quảng Nam: Xóm có 9 hộ dân, 9 Mẹ Việt Nam anh hùng và 17 liệt sĩ Kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Quảng Nam: Xóm có 9 hộ dân, 9 Mẹ Việt Nam anh hùng và 17 liệt sĩ

Dân trí Đó là xóm Chín Chủ - nơi chỉ có 9 hộ dân sinh sống nhưng có đến 9 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 17 liệt sĩ, 7 thương bệnh binh và 100% gia đình có công cách mạng.

Chi tiết »

Nữ dân quân dùng súng trường bắn rơi F-105

Cô gái chưa đầy 20 tuổi quên con rắn ở dưới chân, tập trung bắn máy bay Mỹ; một cô gái với dáng hình mảnh khảnh vác quả đạn gần 40 kg chuyển cho bộ đội khi B52 ném bom Hà Nội... Họ là những nữ dân quân tự vệ anh hùng.


Chi tiết »

Mặt trận lòng dân - Vũ khí làm nên chiến thắng 30/4/1975 Mặt trận lòng dân - Vũ khí làm nên chiến thắng 30/4/1975

Không chỉ học sinh, sinh viên mà rất nhiều tầng lớp nhân dân cũng bị cuốn vào những phong trào đấu tranh chống sự xâm lược của Mỹ.

Chi tiết »

Tộc người kỳ bí và món cơm Pồi

Trong tiến trình định canh định cư xây dựng cuộc sống mới, tộc người Chứt đang giữ lại những bản năng sống mang sắc thái khởi nguyên, là một trong những tộc người còn mang nhiều nét bí ẩn chưa được biết đến.

Chi tiết »

Gặp vị thuyền trưởng anh hùng trong trận Gạc Ma 1988
Trong thời khắc sinh tử, thuyền trưởng Vũ Huy Lễ hạ lệnh mở hết tốc lực, tàu HQ 505 phi thẳng lên đảo, trở thành pháo đài kiên cố.

Chi tiết »

Cuộc sống của những người lính Gạc Ma bây giờ
Quảng Bình và Hà Tĩnh là những nơi có nhiều người lính tham gia trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma (thuộc quần đảo Trường Sa) sáng 14-3-1988 và đây cũng là nơi có nhiều người hi sinh trong trận đánh ngày ấy, và những người lính còn sống trở về, 27 năm trôi qua cuộc sống của nhiều cựu binh Gạc Ma vẫn quá chật vật.

Chi tiết »

Page (19/60)  First ... 15  16  17  18  19  20  21  22  23 ... Last 
Việt Nam Đất Nước Con Người , Con Người Việt Nam ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 19
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 69989825

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July