Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 22/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
  -  Con Người Việt Nam
  -  Đất Nước Việt Nam
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Việt Nam Đất Nước Con Người
Nét xưa đình Cốc Nét xưa đình Cốc

(Dân Việt) - Được xây dựng từ cuối thế kỷ 17 thờ Thành Hoàng làng và tứ vị Thánh Nương, đình Cốc là di tích có giá trị tiêu biểu về kiến trúc nghệ thuật đã được xếp hạng di tích cấp quốc gia năm 1988.

Chi tiết »

Đệ nhất hùng quan Đệ nhất hùng quan
Nằm ở khu vực trung tâm của miền Trung, đèo Hải Vân không chỉ được ví như chiếc đòn gánh với hai đầu là hai bãi biển đẹp nhất thế giới, mà còn được người xưa mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”.

Chi tiết »

Tìm lại dư vị Tết xưa… Tìm lại dư vị Tết xưa…
(Petrotimes) - Vẫn là hoa đào hoa mai, vẫn bánh chưng và không khí nhộn nhịp của ngày Tết ấy, nhưng Tết của ngày xưa và ngày nay đã khác nhau rất nhiều. Và cũng có những thứ ta chỉ có thể tìm lại trong ký ức, trong những hình ảnh còn lưu lại về ngày hôm qua…

Chi tiết »

Về với Nam Đàn
Trong tâm thức của người dân cả nước, Nam Đàn là vùng “địa linh nhân kiệt”- cái nôi của phong trào yêu nước, quê hương của Mai Thúc Loan, Phan Bội Châu, Chủ tịch Hồ Chí Minh… và là vùng đất có bề dày lịch sử lâu đời.

Chi tiết »

Thương cảng Sài Gòn Thương cảng Sài Gòn
"Từ thành phố này, Người đã ra đi" - câu hát của bài hát nổi tiếng đó làm chúng ta nhớ lại những ngày lịch sử 100 năm trước (vào tháng 6/1911) ở Cảng Sài Gòn, nơi mà người thanh niên Nguyễn Tất Thành từ Thành phố này ra đi tìm đường cứu nước để giải phóng dân tộc.

Chi tiết »

Vua Lý Thái Tông: Tiếng dân chuông vọng Vua Lý Thái Tông: Tiếng dân chuông vọng
Theo sách “Đại Việt sử ký toàn thư”, cách đây 960 năm, cũng vào năm Nhâm Thìn (1052), vua Lý Thái Tông đã xuống chiếu đúc chuông lớn để trước thềm rồng Long Trì ở điện Thiên An thuộc hoàng thành Thăng Long, cho dân ai có oan ức gì không bày tỏ được thì đánh chuông ấy để tâu lên. Trong một chính thể phong kiến thực tình còn chưa thoát khỏi giai đoạn sơ khai, đây là một hành động thân dân, thương dân cực kỳ tiến bộ xứng đáng được đánh giá cao.

Chi tiết »

Hơn 100 năm tòa Ðô Chính ở Sài Gòn Hơn 100 năm tòa Ðô Chính ở Sài Gòn
Nay ai đến TP Hồ Chí Minh, đi qua trung tâm quận I, không thể không đến viếng tượng đài Bác Hồ, trước trụ sở UBND TP Hồ Chí Minh, mà trước đây đã từng trải qua các tên gọi: Dinh Xã Tây, dinh Ðốc Lý, tòa Ðô Chính (tòa Ðô Sảnh), là một trong những kiến trúc lớn, đẹp và cổ kính vào hàng bậc nhất của Sài Gòn xưa từ cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX.

Chi tiết »

Hoang sơ một miền Côn Đảo

(Dân Việt) - Vườn quốc gia Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) là một trong hai vườn quốc gia của Việt Nam vừa có rừng vừa có biển. Đây là điểm thú vị, độc đáo với các du khách yêu thích thiên nhiên và đam mê khám phá rừng già.

Chi tiết »

Xuân Trường Sa Xuân Trường Sa
Ðêm Trường Sa, vẳng đưa theo gió thánh thót tiếng chuông chùa. Không gian yên bình quá! Giữa bốn bề phong ba, bão tố, rạng ngời lên một khí phách Trường Sa.

Chi tiết »

Vẻ đẹp kỳ thú của thắng cảnh Dinh Cậu Vẻ đẹp kỳ thú của thắng cảnh Dinh Cậu
Từ trung tâm thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) đi theo đường 30 - 4 về hướng Tây, rẽ trái qua đường Bạch Đằng khoảng 200 m là đến di tích Dinh Cậu. Dinh Cậu nằm trên mũi đá nên chỉ trồng được dương và cây xộp, có niên đại trên 100 năm. Đứng trên Dinh cảm nhận gió biển thổi lồng lộng, không khí trong lành làm cho con người có cảm giác thư thái, thoải mái. Thắng cảnh nổi tiếng này do thiên nhiên tạo ra từ sơ kỳ Nam tiến thế kỷ XVII.

Chi tiết »

Đình Tây Đằng
Ngôi đình thờ Tản Viên, một trong bốn vị thánh bất tử của Đạo giáo Việt Nam, một trong những nhân vật hàng đầu của thần thoại Việt – Mường cổ.

Chi tiết »

Nét đẹp trong trang phục phụ nữ dân tộc thiểu số vùng Nam Bộ
Trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, mỗi dân tộc đều có những trang phục riêng phong phú và rất độc đáo. Trang phục phụ nữ gắn bó mật thiết với cuộc sống, là dấu hiệu thông tin để nhận biết tộc người sau ngôn ngữ. Nó không chỉ phản ánh trình độ phát triển kinh tế - xã hội mà còn thể hiện tập quán, nếp sống, trình độ thẩm mỹ và văn hoá các dân tộc, trong đó có trang phục của người phụ nữ các dân tộc thiểu số vùng Nam Bộ.

Chi tiết »

Những chiến thắng nổi tiếng trong lịch sử dân tộc ta (phần 6)

Chi tiết »

Về Lam Kinh
Từ thành phố Thanh Hóa, ngược lên phía Tây Bắc chừng 50 km, dưới những tán rừng xanh um của xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa du khách sẽ được chiêm bái một quần thể di tích nổi tiếng gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của vua Lê Thái Tổ và cuộc khởi nghĩa của nghĩa quân Lam Sơn hồi thế kỉ XV.

Chi tiết »

Những công trình kiến trúc "cổ kính" nhất ở Sài Gòn
Dù là thành phố hiện đại bậc nhất Việt Nam, Sài Gòn - TP HCM vẫn giữ được vẻ cổ kính, trầm mặc... quyến rũ đến không ngờ.

Chi tiết »

Phố người Hoa ở Sài Gòn đỏ rực đón Tết Phố người Hoa ở Sài Gòn đỏ rực đón Tết
Câu đối đỏ, phong bao lì xì, mai đào giả và hàng trăm vật phẩm trang trí Tết được bày bán tại con đường Hải Thượng Lãn Ông, quận 5, khiến khu phố người Hoa ở Chợ Lớn mang không khí Tết sớm nhất tại TP HCM.

Chi tiết »

Phu Văn Lâu - một di tích văn hoá và lịch sử
Ngọ Môn năm cửa chín lầu/ Cột cờ ba cấp, Phu Văn Lâu hai tầng”. Câu ca dao đã mô tả một cách ngắn gọn nhưng khá đầy đủ và chính xác ba công trình kiến trúc tiêu biểu nhất nằm ở mặt tiền của hệ thống thành quách cung điện Huế.

Chi tiết »

Du lịch Vĩnh Phúc: Vĩnh Yên - Tam Đảo - Tây Thiên Du lịch Vĩnh Phúc: Vĩnh Yên - Tam Đảo - Tây Thiên

Chi tiết »

Những chiến thắng nổi tiếng trong lịch sử dân tộc ta (phần 5)

Chi tiết »

Những làng hoa của Thập Tam Trại Những làng hoa của Thập Tam Trại
Cả vùng “Thập Tam Trại” lúc đầu làm nông nghiệp nhưng rồi sau Ngọc Hà, Hữu Tiệp đã chuyển sang trồng hoa từ hàng ngàn năm nay và trở thành nổi tiếng. Nổi tiếng đến nỗi người Kinh Kỳ đã gọi nó bằng cái tên mới: Trại Hàng Hoa...

Chi tiết »

Page (284/285)  First ... 280  281  282  283  284  285 ... Last 
Việt Nam Đất Nước Con Người , ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 284
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 61019127

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July