Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 21/06/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
  -  Con Người Việt Nam
  -  Đất Nước Việt Nam
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Việt Nam Đất Nước Con Người
Những tập tục đặc biệt trong hôn nhân của người Giẻ Triêng
Người Giẻ Triêng là một dân tộc thiểu số sống tập trung ở phía Bắc tỉnh Kon Tum. Tộc người này cư trú chủ yếu ở vùng núi cao hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn, kinh tế tự túc, tự cấp là chủ yếu. Vì vậy, người Giẻ Triêng vẫn giữ được những nét văn hoá hết sức độc đáo, đặc biệt là các nghi lễ trong hôn nhân.

Chi tiết »

Lưỡng quốc Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi
Mạc Đĩnh Chi (1280-1346) tự là Tiết Phu, vốn người Lao Khê, huyện Bình Hà, châu Nam Sách, lộ Lạng Giang, sau đó dời đến làng Lũng Động, xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Chi tiết »

Sức mạnh tổng hợp bảo vệ chủ quyền biển, đảo
QĐND - Xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN là hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng Việt Nam. Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Việt Nam là trách nhiệm thiêng liêng không chỉ đối với lịch sử dân tộc, mà còn là nhân tố quan trọng bảo đảm cho dân tộc và đất nước ta phát triển bền vững

Chi tiết »

Đường Hồ Chí Minh trên biển mãi mãi là dấu ấn sâu đậm trong lịch sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc ta
QĐND Online - Sáng 21-10, tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Tiệp (TP Hải Phòng) đã diễn ra Lễ kỷ niệm chính thức 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23-10-1961 / 23-10-2011)

Chi tiết »

Ngắm vẻ đẹp thiếu nữ Việt trong sắc áo lính
Bộ quân phục trang nghiêm thường gắn liền với nam giới, nhưng các cô gái Việt Nam trong sắc xanh áo lính vẫn toát lên bản lĩnh kiên cường và vẻ đẹp rạng ngời của tuổi trẻ. Và vẻ đẹp ấy đang có sức hút kỳ lạ với giới truyền thông Trung Quốc.

Chi tiết »

Dao kéo làm nên thương hiệu làng nghề
Ngót 1.000 tuổi đời, người dân làng Đa Sỹ (phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội) vẫn tự hào khi sản phẩm dao, kéo của làng không chỉ sử dụng trong nước mà còn xuất khẩu ra cả nước ngoài.

Chi tiết »

Cha truyền con nối
Nghĩa là kế tục chức tước, địa vị, cha trước con sau nối tiếp từ đời này sang đời khác. Đây là một tục lệ của chế độ quân chủ chuyên chế. Thời phong kiến, không chỉ ở nước ta mà ở nhiều nước trên thế giới đều có hiện tượng này. Câu thành ngữ này chỉ rõ cha làm vua, làm quan sẽ truyền ngôi, truyền chức vị lại cho con. Còn có câu: “Con nối cha truyền Phụ truyền tử kế”.

Chi tiết »

Giò chả Ước Lễ: Ấm lòng người xa xứ Giò chả Ước Lễ: Ấm lòng người xa xứ
Sinh ra và lớn lên từ làng nghề Ước Lễ- với truyền thống làm giò chả- món ăn cổ truyền trong mâm cơm người Việt từ xa xưa mỗi độ Tết đến, xuân về, ông bà chủ xưởng chế biến giò chả Thanh Hải vẫn không quên dạy dỗ con cháu, các thế hệ đi sau gìn giữ nét quê hồn Việt trong thức nhắm này không bao giờ mai một.

Chi tiết »

Những lễ hội tháng Giêng không thể bỏ qua ở miền Bắc Những lễ hội tháng Giêng không thể bỏ qua ở miền Bắc
Việt Nam, đặc biệt là miền Bắc có những lễ hội độc đáo, lâu đời nên nếu có điều kiện du xuân, đừng bỏ qua những lễ hội này.

Chi tiết »

Muối tôm Tây Ninh
Khi nhắc đến ẩm thực Tây Ninh, mọi người sẽ nghĩ ngay đến bánh canh Trảng Bàng, bánh tráng phơi sương...và dĩ nhiên không thể thiếu muối tôm (muối ớt) Tây Ninh - một đặc sản đã được rất nhiều bạn bè trên thế giới biết đến.

Chi tiết »

Bánh gối hút hồn người Hà Nội
Bánh gối khi làm chín sẽ có hình vầng trăng khuyết, hơi giống với chiếc bánh xèo miền Nam, hay bánh quai vạt miền Tây. Nhưng điểm làm nên hương vị khác biệt của mỗi loại bánh chính là nguyên liệu và cách tạo nên chúng.

Chi tiết »

Phước Tích - Viên ngọc quý bên dòng Ô Lâu
Làng Phước Tích thuộc xã Phong Hòa (Phong Điền) được xây dựng từ thế kỷ 15 vào những năm đầu trong đợt di dân lần thứ hai từ miền bắc vào vùng Thuận - Quảng. Ngôi làng như là một viên ngọc quý lấp lánh bên dòng Ô Lâu hiền hòa, thơ mộng…

Chi tiết »

Một người Hà Nội
Mẹ tôi bảo, nếu ông ấy không đi kháng chiến thì chắc ông ấy đã đỡ con chào đời như hai anh của con. Một bạn nhà báo trẻ hỏi, tại sao ông ấy trông vừa sang trọng, vừa lịch lãm lại bình dân đến thế.

Chi tiết »

Xuân về, nhớ Đô đốc Đặng Tiến Đông Xuân về, nhớ Đô đốc Đặng Tiến Đông
Trong chiến thắng oanh liệt Ngọc Hồi - Đống Đa ngày ấy có công lao của rất nhiều vị tướng trong đó có tướng Đặng Tiến Đông (1738 - 1803).

Chi tiết »

Phát hiện một di tích tín ngưỡng cổ ở Tuyên Quang
Đoàn khảo cổ của Viện Khảo cổ học Việt Nam phối hợp với Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang vừa tổ chức khai quật giai đoạn 1 tại di tích ngôi chùa Lang Đạo, thuộc thôn Tân Hồng, xã Tú Thịnh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Chi tiết »

Thành Phố Việt Trì Xưa Qua Ảnh Thành Phố Việt Trì Xưa Qua Ảnh
Việt Trì – Phú Thọ vốn là kinh đô đầu tiên của tổ quốc ta thời kỳ dựng nước, thời kháng chiến chống đế quốc và xâm lược, Việt Trì lại là một trong những trung tâm kinh tế của miền Bắc xã hội chủ nghĩa, với những vị thế nhứ thế nhưng thật khó khăn khi đim tìm những bức ảnh vể nó thời kì trước, rất may bạn tamdoico thuộc diễn đàn donghuongphutho.com đã sưu tầm và chia sẻ lại những bức ảnh quý giá về Việt Trì này với mọi người, chúng ta cùng xem Việt Trì xưa như thế nào nhé

Chi tiết »

Ðàn Nam Giao của kinh thành Thăng Long
Trong kiến trúc kinh thành xưa, Đàn Nam Giao là một đơn vị quan trọng không thể thiếu. Đó là nơi hàng năm nhà vua đích thân ngự làm lễ tế Trời Đất, cầu cho quốc phú dân an. Trước khi nhà Nguyễn lên ngôi, dời đô vào Phú Xuân (Huế) thì Thăng Long ở vị thế kinh thành cũng đã có một Đàn Nam Giao khang trang rộng rãi.

Chi tiết »

Ngoạn cảnh chùa Linh Phước Ngoạn cảnh chùa Linh Phước
Cuộc hành trình giữa bạt ngàn thông xanh, giữa mênh mông các vườn rau và hoa của chuyến tàu cổ từ ga Đà Lạt đến Trại Mát dài 7km sẽ đưa du khách đến với chùa Linh Phước, ngôi chùa độc đáo còn có tên gọi dân dã là chùa Ve Chai với hàng ngàn, hàng vạn mảnh chai, mảnh sành được khảm một cách tinh xảo.

Chi tiết »

Khám phá "Phở Tây gốc Việt" Khám phá "Phở Tây gốc Việt"
Phở đã thành món ăn nổi tiếng khắp thế giới. Không chỉ "Ta" mê, mà "Tây" cũng rất ghiền... thứ " quốc hồn quốc túy" này của Việt Nam.

Chi tiết »

Hương vị quê nhà - Ốc hút quyến rũ
Tại bãi cát Hương An, dọc quốc lộ 1A hoặc vùng ven Tam Kỳ đang nở rộ các “quán ốc” với tấm biển hiệu nguệch ngoạc dòng chữ viết bằng phấn trắng sơ sài. Vậy mà chiều nào, nam thanh nữ tú cũng tập trung đông. Tất cả chỉ vì quá ghiền món ốc hút!

Chi tiết »

Page (280/285)  First ... 276  277  278  279  280  281  282  283  284 ... Last 
Việt Nam Đất Nước Con Người , ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 280
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 61713483

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July