Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 23/07/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Nhịp cầu Nhân ái >
  Lá thư đẫm nước mắt của người mẹ bị kẻ gian lừa mất sạch số tiền đi vay để chữa bệnh cho con Lá thư đẫm nước mắt của người mẹ bị kẻ gian lừa mất sạch số tiền đi vay để chữa bệnh cho con , Người xứ Nghệ Kiev
 
Susucn Nguyen  
Vay được 130 triệu đưa con gái 6 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo đi chữa trị thì bị kẻ xấu lừa lấy sạch, người mẹ tự dằn vặt bản thân, viết thư xin lỗi con.
Lá thư đẫm nước mắt của người mẹ bị kẻ gian lừa mất sạch số tiền đi vay để chữa bệnh cho con
 Bé Quỳnh mắc cùng lúc nhiều căn bệnh hiểm nghèo sau di chứng tai nạn giao thông từ 2 năm trước.

Quỳnh Như của mẹ!

Hơn một tháng nay kể từ ngày bị kẻ gian lừa sạch tiền trong tài khoản, mẹ bất lực ôm con về nhà chấp nhận số phận. Nhìn c‌ơ th‌ể con gầy gò, bủng beo, khuôn mặt hốc hác, mệt mỏi nằm lả trên giường gồng mình chống chọi đau đớn, mẹ lại tự dằn vặt bản thân mình. Chỉ vì một phút dại dột, cả tin, mẹ đã phải trả giá, làm tội con.

2 năm trước, khi đang đi bộ trên đường, con bị một chiếc xe đạp tông phải. Cú tông mạnh khiến con bị ngã, đầu đập mạnh vào nền bê tông.

Bác sĩ chẩn đoán con bị chấn thương não, tụ máu. Sau một tháng điều trị, sức khỏe con ổn định và được xuất viện trở về. Thời gian sau đó, thấy con vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường, bố mẹ an tâm, chủ quan, không đưa con đi khám lại.

Di chứng u não khiến bé Quỳnh bị liệt nửa người, mắt trái bị mù, không thể nhắm, không nói được, ngồi không vững, không thể tự ăn.

Hơn một năm sau, con bị liệt một bên mặt, miệng méo xệch, mắt trái bị mù và không thể nhắm, cứ mở trừng trừng suốt ngày đêm, c‌ơ th‌ể con mệt mỏi, đi không vững, nôn ói thường xuyên. Đưa con đi viện thăm khám thì bác sĩ kết luận con bị u não, giãn não thất, liệt dây thần kinh số 7. Trải qua 2 ca phẫu thuật, giờ con không thể nói, ngồi không vững cũng không thể tự ăn như trước, mọi sinh hoạt phụ thuộc hoàn toàn vào người thân.

Bé Quỳnh đã trải qua 2 ca phẫu thuật để giành giật sự sống.

Nhà nghèo khó, để cứu chữa cho con, bố mẹ phải vay mượn hai bên nội ngoại, anh em họ hàng, bạn bè, thế chấp sổ đỏ của ông bà nội vay tổng cộng 130 triệu đồng. Trái ngang thay, bố mẹ chưa dám sử dụng một đồng nào thì bị kẻ gian lừa lấy sạch.

Sáng ngày 1/9, thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình mình, một số người bạn của bố mẹ đã chụp ảnh của con đăng tải lên facebook kêu gọi các mạnh thường quân chia sẻ, giúp đỡ qua số điện thoại và tài khoản của mẹ.

Cũng ngay trong sáng hôm đó, mẹ nhận được cuộc điện thoại lạ giới thiệu là người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở Mỹ. Người đó ngỏ ý muốn ủng hộ con 100 USD (hơn 2 triệu đồng). Họ gửi cho mẹ một đường link, rồi hướng dẫn mẹ điền những thông tin vào đó để nhận tiền. Nhẹ dạ, cả tin, mẹ cứ nghĩ đó là người tốt, muốn giúp đỡ gia đình mình nên đã điền tất cả thông tin như họ hướng dấn.

Bị kẻ gian lấy sạch 130 triệu đồng tiền vay mượn chữa bệnh cho con, người mẹ bất lực làm đơn cầu cứu cơ quan chức năng.

Chỉ ít phút sau đó, mẹ hoảng hốt khi 130 triệu vay mượn để trong tài khoản bị rút hết sạch. Nghĩ mình đã bị lừa, mẹ gọi lại số điện thoại kia thì không còn liên lạc được. Tin nhắn cuộc trò chuyện giữa mẹ và người lạ mặt kia cũng bị xóa hết. Trời đất như đổ sụp dưới chân mẹ. Mẹ không biết làm gì ngoài việc cầu cứu công an nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả gì.

Tiền bị kẻ gian lấy sạch, mẹ không còn nhìn đâu vay mượn để tiếp tục cứu con nên đành bất lực ôm con về nhà chấp nhận số phận. Nhìn con thế này, mẹ càng đau đớn hơn. Chỉ vì phút dại dột, nhẹ dạ cả tin, mẹ đã làm con gái của mẹ thêm khổ. Suốt hơn một tháng qua, mẹ đã phải trả giá bằng việc tự dằn vặt bản thân mình.

Xin lỗi con, ngàn lần xin lỗi con. Hãy tha lỗi cho phút dại dột nhất thời của mẹ. Giờ mẹ bất lực rồi, chỉ biết viết lên những dòng tâm sự này cầu xin cô, dì, chú, bác gần xa cảm thông hoàn cảnh, giúp đỡ con, để con có thêm cơ hội chữa trị. Để cứu con, mẹ sẵn sàng quỳ lạy cả thế giới".

"Suốt hơn một tháng qua mẹ ngày đêm dằn vặt bản thân vì sự dại dột của mình. Xin lỗi con, ngàn lần xin lỗi con. Giờ mẹ bất lực rồi, cầu xin mọi người cứu giúp lấy con". (Trong ảnh: Chị Hiên bên con gái mắc bệnh hiểm nghèo).

Đó là bức thư đẫm nước mắt của chị Tạ Thị Hiên (33 tuổi, xóm Đông Lộc, xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) viết cho con gái đầu lòng là Vũ Tạ Như Quỳnh (6 tuổi). Di chứng của vụ tai nạn giao thông từ 2 năm trước để lại cho bé Quỳnh hậu quả rất nặng nề. Bé Quỳnh phải gánh cùng lúc nhiều căn bệnh như u não, giãn não thất, liệt dây thần kinh số 7. Trải qua 2 ca phẫu thuật, giờ bé Quỳnh vẫn không thể nói, ngồi không vững, không thể đi lại, mắt trái bị mù vĩnh viễn và không thể nhắm được. 6 tuổi nhưng bé Quỳnh chỉ nặng 13kg.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, kinh tế chỉ trông chờ vào nghề đánh cá thuê trên biển của anh Vũ Ngọc Toàn (38 tuổi, bố bé Quỳnh). Để có tiền chạy chữa cho con, họ đã vay mượn số tiền 130 triệu đồng. Thế nhưng, chưa kịp trang trải viện phí cho con thì ngày mồng 1/9 vừa qua, chị Hiên bị kẻ gian lừa lấy sạch.

Tự dằn vặt bản thân, chị Hiên viết thư xin lỗi con gái bất hạnh và cầu xin mọi người thương cảm, cứu lấy con gái của mình.

Thời gian điều trị của bé Quỳnh còn rất dài, sự sống cũng như tương lai của cháu bé đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của mọi người.

Nguồn Tin:  kenh14
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3593409

  Các Tin khác
  + Bác sĩ kêu gọi nhà hảo tâm chung tay cứu bệnh nhân nguy kịch do nhiễm khuẩn (23/06/2024)
  + Rơi nước mắt cảnh bé gái mắc ung thư nức nở xin nhà hảo tâm cứu giúp (23/06/2024)
  + Người đàn ông cô độc, mù lòa, nhiều bữa ăn cháo thiu (23/06/2024)
  + Cậu bé nghèo nơi bìa rừng lo từng bữa ăn và giấc mơ đưa em gái đi khám mắt (23/06/2024)
  + Người đàn ông khờ khạo nuôi 2 con cùng mẹ già đau yếu mơ có căn nhà tử tế (16/06/2024)
  + Cuộc sống lay lắt của một gia đình 3 thế hệ toàn người khờ khạo (16/06/2024)
  + Nỗi đau của người bố 3 con phải cắt cụt tay chân vì bỏng điện cao thế (16/06/2024)
  + Người mẹ trẻ thoi thóp thở oxy, lo cho 2 con thơ ở quê nhà (07/06/2024)
  + "Bà hết tiền rồi, trong nhà không còn gì bán được để cứu cháu nữa" (07/06/2024)
  + Xót thương cảnh 2 đứa trẻ nguy cơ phải bỏ học vì mẹ ung thư, bố gặp nạn (07/06/2024)
  + "Cần gấp nhà hảo tâm giúp đỡ, hỗ trợ để cứu bệnh nhân đang nguy kịch (04/06/2024)
  + Người phụ nữ mắc cùng lúc 3 bệnh ung thư, òa khóc khi nghĩ về cái chết (04/06/2024)
  + Cùng đường, người phụ nữ đơn thân rao bán thận của mình để cứu con gặp nạn (04/06/2024)
  + Nước mắt người mẹ nghèo hiến thận cứu con nhưng không có tiền phẫu thuật (04/06/2024)
  + Khát khao được sống của nữ sinh 16 tuổi mắc ung thư (18/05/2024)
  + Ám ảnh cuộc sống gia đình người phụ nữ trầm cảm nơi bìa rừng (18/05/2024)
  + Cô trò vùng cao thấp thỏm, bất an vì trường xuống cấp nghiêm trọng (18/05/2024)
  + Xót xa nữ bác sĩ 29 tuổi bị kính cường lực quán cà phê đổ sập lên người, có nguy cơ liệt toàn thân (11/05/2024)
  + Mã số 5135: Rơi nước mắt cảnh người vợ bất lực nhìn 2 người thân mắc bệnh hiểm nghèo (02/03/2024)
  + Mã số 5133: Nỗi thống khổ của người cựu binh già trong căn nhà sàn sắp sập (02/03/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 9
Total: 62424225

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July