Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 26/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh >
  Lần sau rán cá, chị em cứ cho thêm 1 thìa gia vị này vào, đảm bảo không bị bắn dầu mà món cá rán thì ngon bất bại Lần sau rán cá, chị em cứ cho thêm 1 thìa gia vị này vào, đảm bảo không bị bắn dầu mà món cá rán thì ngon bất bại , Người xứ Nghệ Kiev
 

LT | 

Lần sau rán cá, chị em cứ cho thêm 1 thìa gia vị này vào, đảm bảo không bị bắn dầu mà món cá rán thì ngon bất bại

Chỉ với mẹo nhỏ này, việc rán cá sẽ không còn trở thành "cơn ác mộng" với chị em nội trợ 

 

Cá rán là món ăn quen thuộc và cũng là món khoái khẩu của rất nhiều người Việt.

Sau một ngày làm việc, học tập vất vả mà cả nhà được mẹ đãi món cá rô rán thơm lừng, thêm ít rau thơm và bát nước chấm chanh tỏi ớt nữa thì đảm bảo là nồi cơm sạch bách không còn 1 hạt.

Món cá rán ngon thì ngon thật đấy nhưng khâu chế biến lại là "cực hình" đối với chị em vì cá có mùi tanh nên phải tẩm ướp cẩn thận, lại thêm công đoạn rán luôn bị bắn dầu tung tóe, có khi còn bỏng cả tay.

Chẳng thế mà mỗi lần rán cá là chị em phải trang bị các vật dụng bảo hộ, che chắn cẩn thận rồi mới bật bếp. Bên cạnh đó, nếu lật không khéo, cá bị dính vào chảo là nát bét hết.

Lần sau rán cá, chị em cứ cho thêm 1 thìa gia vị này vào, đảm bảo không bị bắn dầu mà món cá rán thì ngon bất bại - Ảnh 1.
Lần sau rán cá, chị em cứ cho thêm 1 thìa gia vị này vào, đảm bảo không bị bắn dầu mà món cá rán thì ngon bất bại - Ảnh 2.

Cá rán là món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt.

Tuy nhiên, có một mẹo cực hay sẽ giúp chị em giải quyết được vấn đề này, nhờ một thứ gia vị quen thuộc là muối.

Công đoạn đầu tiên vẫn là sơ chế cá cho thật sạch. Nếu kích thước của con cá quá to thì bạn cần cắt khúc, còn con nhỏ bạn có thể để nguyên.

Dùng muối rắc đều vào cá và để trong vài phút để cá ngấm vị. Ít nhất là cá phải được ướp muối, bạn ướp khoảng 1% muối là được, ví dụ 1kg cá bạn sẽ ướp 10g muối.

Ướp muối vừa để giữ cá tươi ngon không bị biến chất nhanh lại vừa để miếng cá đậm đà hơn. Tuy nhiên bạn cũng có thể ướp thêm các vị khác như là thì là khô, bột ớt...

Lần sau rán cá, chị em cứ cho thêm 1 thìa gia vị này vào, đảm bảo không bị bắn dầu mà món cá rán thì ngon bất bại - Ảnh 3.

Bạn nên ướp cá với một chút muối ăn.

Sau đó, bạn hãy để ráo nước và dùng giấy thấm cho từng miếng cá khô. Đây là bước quan trọng để khi rán cá không bắn dầu nữa. Bởi nước và dầu ăn không hòa tan nên khi cho đồ ăn vẫn còn dính nước vào sẽ gây ra tình trạng bắn dầu tung tóe.

Cho dầu vào chảo và đun ấm dầu lên thì bạn khoan hãy cho cá vào vội mà cho thêm một thìa nhỏ muối vào rồi khua đều cho muối tan ra trong dầu.

Đến khi dầu đã thật nóng thì bạn mới nhẹ nhàng thả cá vào nhé, đảm bảo dầu không còn bắn tung tóe lên nữa.

Lần sau rán cá, chị em cứ cho thêm 1 thìa gia vị này vào, đảm bảo không bị bắn dầu mà món cá rán thì ngon bất bại - Ảnh 4.
Lần sau rán cá, chị em cứ cho thêm 1 thìa gia vị này vào, đảm bảo không bị bắn dầu mà món cá rán thì ngon bất bại - Ảnh 5.

Cho một chút muối vào chảo chính là bí quyết để có món cá rán giòn thơm mà không bị bắn tung tóe dầu.

Tại sao lại phải để dầu thật nóng mới được cho cá vào? Nếu dầu thật nóng thì khi cá tiếp xúc với khối nhiệt mạnh sẽ nhanh chóng tạo nên một lớp vỏ ngoài dai - co lại, vừa vững hơn với tác dụng lực bên ngoài (khi ta gắp hay lật cá) lại vừa đỡ dính vào chảo.

 

Còn nếu bạn cho cá vào chảo dầu nhiệt thấp, thì không có hiện tượng sốc nhiệt, lớp da hay thịt sẽ lâu hình thành, keo ở da cá chảy ra dễ dính vào chảo làm ta khó thao tác, lớp ngoài thịt cá cũng lâu giòn hơn.

Lần sau rán cá, chị em cứ cho thêm 1 thìa gia vị này vào, đảm bảo không bị bắn dầu mà món cá rán thì ngon bất bại - Ảnh 6.

Đợi cá thật vàng rồi mới lật để tránh bị dính vào chảo.

Trong quá trình rán cá, bạn nên để phần thân cá tiếp xúc với chảo được vàng hẳn hay ít ra là đã hoàn thành việc tạo lớp bảo vệ rồi thì được mới lật, khi đó miếng cá đỡ dính chảo hơn và kết cấu cũng đã tốt hơn, giảm việc bị vỡ nát.

Chảo càng dính thì càng phải đợi cho tới khi cá vàng hẳn mới lật.

Lần sau rán cá, chị em cứ cho thêm 1 thìa gia vị này vào, đảm bảo không bị bắn dầu mà món cá rán thì ngon bất bại - Ảnh 7.

Ngoài ra để cá không bị dính vào chảo thì bạn có thể dùng một số mẹo sau:

Chà lát gừng lên bề mặt chảo: Đặt chảo lên bếp rồi bật lửa nhỏ cho tới khi chảo thật khô thì bạn hãy dùng đũa gắp lấy miếng gừng chà sát lên bề mặt chảo thật đều sau đó mới cho dầu ăn vào để chiên.

Với cách này, gừng và dầu ăn sẽ tạo một lớp màng trơn để chống dính, nhờ đó mà khi chiên rán thực phẩm bạn sẽ dễ dàng lật mặt mà không lo bị sát.

- Dùng giấm ăn: Bạn có thể cho vài giọt giấm ăn rồi đổ dầu ăn vào và thực hiện các công đoạn rán thực phẩm sau. Nguyên liệu này sẽ làm giải quyết vấn đề rán không dính chảo.

theo Helino

http://soha.vn/lan-sau-ran-ca-chi-em-cu-cho-them-1-thia-gia-vi-nay-vao-dam-bao-khong-bi-ban-dau-ma-mon-ca-ran-thi-ngon-bat-bai-2018092614312122rf20181009163833259.htm

 


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 60391992

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July