Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 20/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Những đồ uống độc đáo dành cho Giáng sinh và năm mới Những đồ uống độc đáo dành cho Giáng sinh và năm mới , Người xứ Nghệ Kiev
 

“Eggnog” với bị béo từ trứng và sữa, Mulled Wine thơm mùi thảo mộc và nho khô là những thức uống sưởi ấm cho mùa lễ hội cuối năm.

Một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ về hương vị sẽ được mở ra khi dùng kèm lát mứt gừng. Ảnh: Kumquat Tree. 
Một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ về hương vị sẽ được mở ra khi dùng kèm lát mứt gừng. Ảnh: Kumquat Tree.
 
 

Hãy tìm hiểu xem người dân trên thế giới uống gì dịp Giáng sinh. 

Mulled Wine

Mulled Wine, Glühwein hay vang nóng là đồ uống truyền thống trong suốt mùa đông, đặc biệt trong các dịp Halloween, Giáng sinh và năm mới ở nhiều nước phương Tây đặc biệt là Vương quốc Anh. Món này thường được làm từ vang đỏ cùng một số loại thảo mộc và nho khô. 

Các nguyên liệu cho một nồi vang nóng thơm ngon và đúng vị nhất sẽ bao gồm đường nâu, quế, hoa hồi, đinh hương, nhục đậu khấu, bạch đậu khấu, vỏ cam vàng, chanh vàng, nước cam vàng, ginger ale và rượu vang. Với hai chai vang thì cho đường kín đáy nồi, xong đổ rượu, vỏ cam chanh, nước cam, gia vị vào vừa kín mặt đường, đun nhỏ lửa quấy đều đến khi tan hết thì đổ thêm vang vào. Khi sôi đủ thì đổ ginger ale vào thêm.

Farewell My Concubine

Farewell My Concubine (hay Bá Vương Biệt Cơ) là một loại cocktail được pha chế đặc biệt mang tinh thần của những giá trị truyền thống giao thoa với nhịp sống hiện đại.

Món này được đặt tên theo bộ phim từng đoạt giải Cành Cọ Vàng của đạo diễn Trần Khải Ca vào năm 1993 tại Liên hoan phim Cannes. Hương vị trầm ấm từ các gia vị đậm chất Á Đông là gừng, quế và hoa hồi hòa trong chút cay nóng của rượu đưa Farewell My Concubine trở thành một thức uống không thể bỏ qua trong mùa Giáng sinh và năm mới.

Red Widow

Nếu như Farewell My Concubine là sự giao thoa của truyền thống và hiện đại thì Red Widow lại mê hoặc bởi sự tinh tế, tươi mới và ngọt ngào trong sắc đỏ đầy ẩn ý về những lời chúc may mắn trong một năm mới sắp tới.

Vị thanh lịch nhưng đậm đà xen lẫn với ngọt mát nhưng vô cùng ấn tượng của các loại rượu và hoa quả nhiệt đới là những dư vị đọng lại sau mỗi ngụm Red Widow. Nhiều người vẫn coi đây là một ly cocktail của sự may mắn, ngọt ngào và tươi sáng khi năm mới đang tới rất gần.

Eggnog

Eggnog là thức uống phổ biến trong mùa Giáng sinh và năm mới ở các nước phương Tây. Có người ví chữ nog trong Eggnog đến từ chữ nogging – tiếng Anh cổ có nghĩa là cái ly bằng gỗ. Thế nhưng cũng có người nói ở Mỹ hồi xưa, rượu rum pha được gọi là grog, do Eggnog chủ yếu làm từ loại rượu này, egg and grog sau này đọc thành eggnog nên chữ nog bắt nguồn từ chữ grog mới đúng.

Eggnog có vị béo từ sữa và kem với trứng có thêm chút cồn của rượu, thoảng hương gia vị dịu dàng của quế, nhục đậu khấu. Eggnog vừa là thức uống thơm tho, vừa là món tráng miệng ngọt ngào. Ảnh: Kumquat Tree

 

 

đăng bởi: v.n.e.x.p.r.e.s.s...n.e.t.

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2013071#ixzz52BS9aoWK 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 60230063

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July