Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 29/03/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Quán mì vằn thắn gia truyền 3 đời chỉ có dân sành ăn mới biết Quán mì vằn thắn gia truyền 3 đời chỉ có dân sành ăn mới biết , Người xứ Nghệ Kiev
 

Mì vằn thắn ngon thì ăn một lần sẽ nhớ mãi bởi nước dùng ngon ngọt lưu mãi trong khoang miệng.

Đúng là chỉ dân sành ăn mới biết đến quán mì này bởi quán nằm ở tận làng Tương Mai, giữa phố Trương Định, nên ngoài khách ở khu vực này thì chỉ có khách quen nhớ quán mà tìm đến.

Quán thường mở bán vào lúc sáng sớm và hết hàng vào lúc 1h trưa. Là món ăn của người Hoa nhưng mì vằn thắn của quán cũng có chút thay đổi để phù hợp với nhu cầu của thực khách. Nước dùng mì của quán được ninh kỹ trong 24h rồi thêm sá sùng, mực khô nên nước rất ngọt và thơm.

Bát mì vằn thắn đầy đặn bao giờ cũng kèm theo bát sủi cảo chiên giòn rụm. (Ảnh: foody.vn)
Bát mì vằn thắn đầy đặn bao giờ cũng kèm theo bát sủi cảo chiên giòn rụm. (Ảnh: foody.vn)

Các nguyên liệu truyền thống được quán giữ nguyên như tôm, gan tươi, rau cải, xá xíu... riêng sủi cảo chiên vẫn có trong bát mì thì chính là món được quán thay đổi nghĩ ra đầu tiên và sau này được các quán mì khác học theo.

Cô Vy chủ quán cho biết, quán ăn gia truyền 3 thế hệ từ đời bà ngoại cô rồi mẹ cô làm và bây giờ là cô bán hàng nên quán có không ít khách quen. Có người chuyển đi nơi khác ở rồi, lâu lâu nhớ quá lại lặn lội đến đây chỉ để ăn một bát mì vằn thắn và được trò chuyện với cô chủ quán vui tính.

Theo Đẹp plus

Nguồn giadinh.net.vn

http://giadinh.net.vn/an/quan-mi-van-than-gia-truyen-3-doi-chi-co-dan-sanh-an-moi-biet-20171207090023199.htm



  Các Tin khác
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
  + “Món nhà nghèo” nay thành đặc sản Nghệ An được lùng mua (14/12/2022)
  + Đặc sản ngày Tết ở Nghệ An không nhiều người biết đến nhưng đã ăn thử là thích mê (14/12/2022)
  + Món bánh là đặc sản xứ Huế nhưng “hiếm có khó tìm” (27/11/2022)
  + Bánh ép - món ăn vặt siêu hấp dẫn ở cố đô, đi Huế mà không thử là tiếc hùi hụi (27/11/2022)
  + Luộc gà cho nước sôi hay nước lã đều sai, bỏ thêm thứ này gà chín vàng óng, thịt ngọt gấp đôi (27/11/2022)
  + CHẢ ỐC CHỢ QUÊ (10/11/2022)
  + MÓN KHO QUẸT GỢI NHỚ LÀNG QUÊ (03/11/2022)
  + 7 món đặc sản Nghệ An nức tiếng gần xa (30/10/2022)
  + Những món bún nghe tên là nhớ đến xứ Huế (24/10/2022)
  + Cách làm khô mực chiên nước mắm lạ miệng, ngon khó cưỡng (24/10/2022)
  + “Phở Mông” xuống phố Hà thành, bánh phở tự tráng lá chanh nhà trồng (24/10/2022)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 59761214

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July