Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 29/03/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  5 quán bánh rán ở Hà Nội nhất định phải ghé qua ít nhất 1 lần trong đời 5 quán bánh rán ở Hà Nội nhất định phải ghé qua ít nhất 1 lần trong đời , Người xứ Nghệ Kiev
 
Những ngày đông lạnh, bánh rán trở thành món ăn vặt mà chỉ nghĩ đến thôi đã thấy thèm. Dưới đây là 5 quán bánh rán nổi tiếng ai cũng yêu thích.

1. Bánh rán Ô Quan Chưởng

Với những người mê ăn ngọt thì hàng bánh rán ở ngay đầu Ô Quan Chưởng chắc chắn sẽ là lựa chọn yêu thích. Những chiếc bánh rán tròn, vàng ươm với phần nhân đậu xanh thơm lừng. Vỏ bánh phủ vừng rang thơm thơm, bùi bùi ăn rất đã miệng.

Mỗi chiếc bánh rán đều có kích thước nhỏ xinh nên giá cũng rất dễ chịu, chỉ 2000 đồng/1 chiếc. Nhưng một khi đã ăn thì bạn phải ăn tới cả chục chiếc vì rất ngon.

2. Bánh rán Lý Quốc Sư

Quán bánh rán này nằm ngay trên đường Lý Quốc Sư nổi tiếng tại Hà Nội. Quán đã tồn tại cả chục năm nay và chưa bao giờ vắng khách. Tại quán có nhiều món ăn vặt khác nhau nhưng nổi tiếng nhất vẫn là bánh rán mặn. Những chiếc bánh rán với nhân thịt đầy đặn, ăn cùng nước chấm chua ngọt pha vô cùng khéo. Mỗi chiếc bánh rán có giá 7000 đồng, khá đắt nhưng chắc chắn là đáng đồng tiền bát gạo.
 
@ quangkhanhss

3. Bánh rán Gia Trịnh phố Lý Nam Đế

Những chiếc bánh rán ngọt được làm với kích thước nhỏ, phần nhân bánh đậu xanh tròn xoe tách rời hẳn khỏi vỏ. Chỉ cần lắc nhẹ tay sẽ thấy viên nhân bánh lúc lắc ở bên trong. Thế nên người ta còn gọi là bánh rán lúc lắc. Bánh ăn thơm ngon vô cùng, vỏ bánh vàng ươm với lớp vừng tẩm bên ngoài bùi bùi rất kích thích vị giác.
 
@ mitule

Ngoài bánh rán ngọt quán còn bán cả bánh rán mặn với lớp vỏ mỏng dính bao lấy phần nhân thịt tròn căng bên ngoài. Bánh chấm cùng với tương ớt gia truyền của quán thì ngon không cưỡng nổi.

4. Bánh rán Lạc Long Quân

Có lẽ nổi tiếng nhất trong các hàng bánh rán ở Hà Nội là quán nằm trong ngõ nhỏ trên đường Lạc Long Quân. Dù nằm tận trong ngõ nhưng quán bánh này lúc nào cũng đông tấp nập, muốn đến ăn bạn còn phải xếp hàng lấy số và đợi khá lâu mới có bánh đấy nhé.

Bánh được rán trong 5 chiếc nồi lớn và cần tới 10 người làm việc hết công suất mới đủ phục vụ hết yêu cầu của thực khách.
 
@ cuncoi32

Bánh luôn được rán mới nên vô cùng nóng hổi, cắt ngay ra bát, rưới nước sốt ớt ăn kèm. Vỏ bánh vàng ruộm, phần nhân đầy đặn, đặc biệt là nước sốt chua chua cay cay ăn cực kỳ thích.

Mỗi chiếc bánh rán ở đây có giá 6000 đồng và đều rất to nên mỗi người chỉ ăn tầm 2 chiếc là đã no căng.

5. Bánh rán Nghĩa Tân


Chợ Nghĩa Tân, Cầu Giấy vốn nổi tiếng là một thiên đường ăn vặt của giới trẻ, tại Nghĩa Tân không thiếu một thức ăn vặt gì, và tất nhiên là có món bánh rán trứ danh. Bánh rán được chiên trên chảo dầu sôi nóng hổi, vỏ bánh vàng ươm, có độ dẻo của bột nếp. Phần nhân thịt đầy đặn. Bánh rán ăn kèm nước chấm chua ngọt và dưa góp rất vừa miệng. 
 

Nguồn: Theo VTC
Theo nhipsonghanoi.vn
http://nhipsonghanoi.vn/tin-tuc/am-thu/819338/5-quan-banh-ran-o-ha-noi-nhat-dinh-phai-ghe-qua-it-nhat-1-lan-trong-doi



  Các Tin khác
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
  + “Món nhà nghèo” nay thành đặc sản Nghệ An được lùng mua (14/12/2022)
  + Đặc sản ngày Tết ở Nghệ An không nhiều người biết đến nhưng đã ăn thử là thích mê (14/12/2022)
  + Món bánh là đặc sản xứ Huế nhưng “hiếm có khó tìm” (27/11/2022)
  + Bánh ép - món ăn vặt siêu hấp dẫn ở cố đô, đi Huế mà không thử là tiếc hùi hụi (27/11/2022)
  + Luộc gà cho nước sôi hay nước lã đều sai, bỏ thêm thứ này gà chín vàng óng, thịt ngọt gấp đôi (27/11/2022)
  + CHẢ ỐC CHỢ QUÊ (10/11/2022)
  + MÓN KHO QUẸT GỢI NHỚ LÀNG QUÊ (03/11/2022)
  + 7 món đặc sản Nghệ An nức tiếng gần xa (30/10/2022)
  + Những món bún nghe tên là nhớ đến xứ Huế (24/10/2022)
  + Cách làm khô mực chiên nước mắm lạ miệng, ngon khó cưỡng (24/10/2022)
  + “Phở Mông” xuống phố Hà thành, bánh phở tự tráng lá chanh nhà trồng (24/10/2022)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 59779084

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July