Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 20/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Kim Chi cải thảo Hàn Quốc ngon chuẩn vị Kim Chi cải thảo Hàn Quốc ngon chuẩn vị , Người xứ Nghệ Kiev
 

Kim chi có thể ăn kèm với cơm rang, các món nướng chống ngán, hoặc nấu canh... đều rất đậm đà, thơm ngon.

(Ảnh minh hoạ). 
(Ảnh minh hoạ).
 
 

Kim chi là một món ăn truyền thống, đặc trưng của người Hàn Quốc. Ngày nay món ăn này đã trở nên rất phổ biến khắp thế giới và được người dân khắp nơi ưa chuộng, dùng trong các bữa ăn gia đình. Dưới đây là công thức món kim chi cải thảo Hàn Quốc của chị Bùi Tiên (25 tuổi, ở Hòa Bình) đang được nhiều bà nội trợ yêu thích.

Ảnh: Bùi Tiên

Nguyên liệu:

- 2 cây cải thảo to
- 4 củ cà rốt
- 1 củ cải
- 4 củ hành tây cỡ vừa
- 1 củ gừng
- 1 củ tỏi
- 1 nắm to hành lá hoặc lá hẹ (dùng lá hẹ sẽ ngon hơn)
- 1 chén bột nếp (chén dùng để ăn cơm)
- 120-150 gram bột ớt Hàn Quốc
- 0,5-1 chén con đường (chén nhỏ thường dùng đựng nước chấm)
- Nửa chén ăn cơm nước mắm
- Muối hạt to
- 2-3 quả lê (có thể thay bằng táo nhưng lê sẽ ngon hơn)
- Ớt tươi 2-3 quả

Cách làm:

Bước 1: Ngâm cải thảo

- Cải thảo rửa qua nước sạch, cắt làm 4 phần bằng cách lấy dao cắt một đường khoảng 1/4 bắp cải, sau đó dùng tay tách cải tự nhiên.

- Cải sau khi được cắt làm 4 phần đem rửa sạch và ngâm muối hạt. Rắc muối vào các bẹ cải. Chú ý rắc ít ở phần lá và nhiều hơn ở phần cuống. Để úp vào nhau và ngâm khoảng 1-1h30. (Khi nào lá cải hơi rủ xuống giống dưa cải phơi nắng là được).

- Rửa cải thảo trực tiếp dưới vòi nước sạch muối, tránh bị mặn. Sau đó để vào rổ cho thật ráo nước

Bước 2: Làm nhân kim chi

- Đổ khoảng 3 chén nước vào nồi, cho bột nếp vào quấy đến khi bột sánh. Bắc nồi xuống và cho đường vào quấy đều cho tan rồi để nguội.

- Trong khi chờ bột nếp nguội, bạn rửa sạch cà rốt, hành tây, hành lá và các nguyên liệu khác. Cà rốt, củ cải bào sợi. Hành tây thái mỏng 2 củ, còn 2 củ thì cắt nhỏ.

- Gừng, tỏi, ớt tươi, lê cắt nhỏ, sau đó cho vào máy xay nhuyễn cùng một ít nước mắm và 2 củ hành tây đã cắt nhỏ ở trên.

- Đổ hỗn hợp đã xay ra chậu sạch. Cho bột nếp, nước mắm, bột ớt Hàn Quốc vào quấy đều. Cho tiếp hành tây, cà rốt và củ cải đã bào sợi vào trộn đều.

Bước 3: Trộn kim chi

- Phết đều hỗn hợp nhân kim chi vừa làm lên từng lá cải thảo. Nhớ làm kỹ phần cuống vì cuống dày khó ngấm gia vị hơn. Bạn nên dùng găng tay nilon để không bị bỏng tay vì độ cay của ớt, tỏi, gừng.

- Cuộn gập bẹ cải theo chiều nắm tay. Xếp các cuộn cải vào thố dùng để ngâm kim chi. Đổ hết phần nước thừa của nhân kim chi vào.

- Đậy nắp hộp và đơi khoảng 1-1,5 ngày là ăn được, tùy vào nhiệt độ trời nóng hay mát. Khi mở hộp lấy đũa ấn vào Kim chi thấy có từng bóng bọt là ăn được rồi.

- Khi kim đã có bóng bọt thì cho vào tủ lạnh để làm chậm quá trình lên men, giúp kim chi không bị chua quá nhiều. Khi ăn chỉ cần cắt miếng vừa ăn.

đăng bởi: ngoisao.net


Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1944700#ixzz4wnsKHMRM 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 60211185

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July