Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 25/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Giắt túi những mẹo cực hay đảm bảo đánh bay mùi tanh của cá Giắt túi những mẹo cực hay đảm bảo đánh bay mùi tanh của cá , Người xứ Nghệ Kiev
 

Dù nói ăn cá thông minh nhưng nhiều người vẫn ngại ăn chỉ vì không chịu nổi mùi tanh của nó, không hay biết trở ngại này có thể khắc phục cực dễ dàng.


Giắt túi những mẹo cực hay đảm bảo đánh bay mùi tanh của cá
ảnh minh họa
 

Cá là món ăn không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và trí tuệ. Tuy nhiên, ngoài xương thì có một vấn đề tương đối lớn, khiến nhiều người ngại, thậm chí ghét ăn món bổ dưỡng này: mùi tanh. Đừng để vấn đề này cản trở bạn nhận được những ích lợi vô cùng nhiều từ cá, bởi cách xử lý nó không hề khó, chỉ cần bạn bỏ thêm một chút thời gian, dùng những nguyên liệu đều đã có sẵn trong bếp nhà mình:

Nước muối loãng

Cá sau khi được làm sạch, hãy ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại dưới vòi nước sạch thì sẽ giảm được đáng kể mùi tanh. Bạn lưu ý chỉ dùng nước muối pha loãng, đừng nghĩ rằng muối càng nhiều, dung dịch càng đặc thì càng tốt, bởi điều đó không những chẳng tăng thêm tác dụng mà còn ảnh hưởng đến hương vị của món cá.

Nước vo gạo

Nước vo gạo có rất nhiều tác dụng: để rửa mặt, gội đầu, tưới cây, rửa rau… nay bạn hãy càng thêm quý nó nhé bởi cũng tương tự như nước muối loãng, bạn dùng nước vo gạo để ngâm cá khoảng 15 phút trước khi rửa lại dưới vòi nước sạch cũng đem lại hiệu quả tương tự. Không chỉ thế, nước vo gạo kết hợp rửa cá, khi đem tưới cây sẽ càng tốt hơn.

Chanh, giấm

Bạn có nhiều lựa chọn để phát huy được hiệu quả khử mùi từ hai loại dung dịch giàu tính axit này:

- Pha giấm/nước cốt chanh vào nước, ngâm cá vài phút rồi làm cá và rửa lại dưới vòi nước sạch. Cách này hợp khi chế biến cá da trơn vì còn có thể làm sạch chất nhầy trên mình cá;

- Với cá đã làm và rửa sạch, bạn có thể bạn pha chút giấm/nước cốt chanh vào nước rửa cá lần cuối hoặc dùng giấm/nước cốt chanh để thoa lên mình cá (đã làm và rửa sạch) rồi thấm khô.

Rượu

Bạn làm sạch cá, rửa sạch, để ráo rồi cho rượu vào ướp cá khoảng 2 phút trước khi chế biến; với cách làm này, bạn không cần rửa lại vì khi nấu, hơi rượu sẽ bay đi hết, chỉ còn lại món cá đậm đà. Đặc biệt nếu bạn làm món cá hấp thì có thể cho rượu vào nước hấp, không cần ướp trước.

Sữa tươi

Bạn làm sạch cá, rửa sạch, ngâm trong sữa khoảng 20 phút rồi thấm khô và đem đi chế biến.

Gừng

Gừng gọt vỏ, đập dập, cho vào nước và ngâm cá trong nước này khoảng 5 phút.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý:

(Ảnh: Internet)

- Công đoạn làm sạch cá trước khi rửa bao gồm: đánh vảy, bỏ vây, bỏ mang, ruột và lớp màng trong bụng cá. Ở một số loại cá (cá thu, cá chép, cá lóc...) có sợi gân trắng tạo mùi tanh nằm ở sườn, bạn cần chú ý khi cắt mang nên cắt sát sườn để lấy sợi gân này ra. Còn một số loại cá có nhớt trên da (cá basa, cá trê, cá kèo…), bạn cần tìm cách loại bỏ phần nhớt này bằng chanh/giấm như hướng dẫn ở trên, hoặc dùng cát, muối hoặc đổ nước nóng lên cá rồi cạo nhớt.

- Sau khi làm sạch và rửa, việc ướp cá với đầy đủ gia vị không chỉ giúp món ăn ngon đậm mà mùi tanh, nếu còn, cũng giảm đi nhiều.

- Cuối cùng, đừng quên công đoạn cuối cùng để nhà bạn không bị ám mùi khó chịu là hãy cọ sạch bồn rửa, đổ rác, có thể đun nước có pha giấm, cho sôi trong vài phút để khử mùi. 

đăng bởi: afamily



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1621830#ixzz4OlZaVluZ 
doc tin tuc xaluan.com

 


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 60331167

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July