Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 27/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Tới Quảng Trị đừng quên mít thấu, món khoái khẩu có một không hai Tới Quảng Trị đừng quên mít thấu, món khoái khẩu có một không hai , Người xứ Nghệ Kiev
 

Mít thấu là một món ăn dân dã, món ăn mang vị ngọt của mít non, vị dai của miến, cộng thêm vị béo, giòn của da heo, đậu phụ, lạc rang cùng rau sống, ớt cay, tương…


Ảnh: Thùy Dương
Ảnh: Thùy Dương
 

Quảng Trị - vùng đất của sự linh thiêng, của tâm linh hoài niệm. Quảng Trị không chỉ có Nghĩa trang, có Thành Cổ, có Địa đạo mà còn có rất nhiều món đặc sản làm say đắm bạn khi tới đây, một trong những đặc sản nếu bạn chỉ thưởng thức một lần bạn sẽ muốn ăn hoài không thôi, đó là món Mít thấu.

Mít thấu được làm từ rất nhiều nguyên liệu như: Miến, mít non, da heo, đậu phụ, đậu lạc, rau sống…

Món Mít thấu gồm nhiều gia vị tạo hương vị thơm ngon (Ảnh: Thùy Dương)

Để làm được món mít thấu ngon và đẹp mắt, đầu tiên cần phải chọn quả mít non, đem gọt vỏ, rửa sạch mủ rồi cho vào nồi luộc cho mít chín mềm. Sau khi mít chín vớt ra thì xắt quả mít thành từng múi nhỏ cùng hạt, tiếp theo cho mít này vào chảo dầu đã phi hành sẵn cùng gia vị ớt, nước mắm….xào qua cho đến khi nhìn mít óng vàng bắt mắt là được.

Miến dong đem luộc chín, nhúng qua nước sôi để nguội để miến được dai, tiếp tục cho miến vào chảo dầu đã phi hành cùng gia vị để xào cho đến khi sợi miến chuyển qua màu vàng óng bắt mắt.

Trong lúc này thì làm da heo, không nên chọn da heo cái vì da heo cái rất dai, từng miếng da heo luộc chín cắt mỏng dài cho vào chảo dầu xào chừng 2 phút, tiếp đó cho đậu phụ đã chiên vàng vào xào cùng da heo thêm 2 phút nữa. Sau đó cho ra tô hoặc đĩa rồi trộn đều miến, mít, da heo, đậu phụ rồi cho mì sợi, rau sống, ớt tương,… 

Mít thấu là một món ăn chơi rất dân dã, nó mang vịt ngọt của mít non, vị dai của miến, cộng thêm vị béo, giòn của da heo, đậu phụ, lạc rang cùng rau sống, ớt cay, tương…nên ăn hoài không ngán. Món ăn này đã chinh phục rất nhiều du khách khi đến với Quảng Trị.

Nếu bạn có dịp ghé mảnh đất này đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn ngon đậm đà khó quên này nhé. Chỉ với 10.000đ cho một tô mít thấu thơm ngon.

Ảnh: Thùy Dương

Các địa chỉ bán Mít thấu ở Quảng Trị:

Buổi sáng: Cạnh cổng chợ Điện lực

Buổi chiều:

1. Đối diện quán café Sao Xanh, cạnh Công viên Lê Duẩn.

2. Chợ Lao Bảo

3. Cổng phụ chợ Phường 5



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1559981#ixzz4HJcOmxIP 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 60406226

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July