Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 27/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Chả mực nhồi phô mai chiên hạnh nhân thơm lừng Chả mực nhồi phô mai chiên hạnh nhân thơm lừng , Người xứ Nghệ Kiev
 

Chả mực nhồi phô mai béo thơm, giòn tan mang đến cho bạn món ăn chơi ngon miệng.


Chả mực nhồi phô mai chiên hạnh nhân thơm lừng
ảnh minh họa
 

Cách làm chả mực nhồi phô mai chiên hạnh nhân

500 gram mực

200 gram phô mai 

100 gram hạnh nhân

100 gram thịt ba chỉ

150 gram tôm sú

50 gram tỏi khô

50 gram hành tím

5 trái ớt sừng

50 gram hành lá, ngò rí

1/2 trái chanh tươi

1/2 muỗng cà phê bột ngọt, nước mắm, tiêu bột

Dầu ăn

Cách làm chả mực nhồi phô mai chiên hạnh nhân

Cắt phô mai thành những miếng nhỏ vừa ăn

Làm sạch mực, bỏ mắt mực, túi mực. Rửa mực với nước pha muối loãng. Dùng giấy thấm dầu thấm khô nước trên từng con mực. Xắt con chì.

Lột vỏ tôm sú, rút bỏ đường chỉ đen trên sóng lưng tôm, để ráo, thấm khô.

Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt bỏ phần da, rửa sạch. Để ráo, thấm khô, xắt miếng nhỏ.

Lột hành tím, tỏ, bằm nhỏ. 

Rửa sạch ớt, bỏ hạt, bằm nhuyễn

Vắt lấy nước cốt chanh

Rửa sạch hành lá và ngọ rí, rẩy ráo, xắt nhuyễn

Lần lượt cho mực, thịt ba chỉ, tôm, hành khô, tỏi, hành lá, ngò rí, bột ngọt, nước mắm, tiêu rồi trộn đều. Đặt mực đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một tiếng để mực thấm gia vị. 

Giã mực theo 2 cách:

- Nếu có cối đá, bạn cho mực vào cối đá, giã thật nhuyễn. Sau khi mực nhuyễn, dùng chày, quết đều tay để chả dai, giòn.

- Nếu không có cối đá, sau khi ướp xong, bạn cho mực vào ngăn đông khoảng 3 tiếng. Sau đó lấy ra cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rồi cho vào tô lớn, dùng chày hay muỗng lớn quết đều để chả mực dai ngon.

Chia chả mực thành những viên đều nhau.

Lăn mỏng miếng chả mực, đặt phô mai vào bên trong, viên tròn và chắc tay để chả mực ôm gọn miếng phô mai. Làm lần lượt cho đến khi đến chả mực và phô mai.

Cho khoảng 5 viên mực nhồi phô mai vào túi bóng, cho hạnh nhân vào, lắc mạnh tay để hạnh nhân bám đều trên viên chả mực. Làm lần lượt cho đến hết các viên mực.

Chiên chả mực nhồi phô mai đã áo hạnh nhân ngập trong dầu. Khi chả mực chín vàng thì vớt ra giấy thấm dầu.

Món này chấm cùng nước mắm chua ngọt. Dùng nóng. 

Lưu ý khi làm chả mực nhồi phô mai chiên hạnh nhân

Bạn nên chọn những con mực thật tươi ngon, màu sáng hồng, còn nguyên râu để đảm bảo cho cách làm chả mực ngon đúng chuẩn nhé.

Để chả mực ngon, giòn, bạn phải bảo đảm các nguyên liệu đề được thấm khô trước khi ướp.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1532592#ixzz4E6mljyZ0 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 60415671

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July