Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 16/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Các món tráng miệng từ sữa giúp giải nhiệt cơ thể ngày hè Các món tráng miệng từ sữa giúp giải nhiệt cơ thể ngày hè , Người xứ Nghệ Kiev
 

Sữa đậu nành mè đen, sữa thạch trái cây, sữa chua trà xanh có tác dụng giải nhiệt đồng thời bổ sung canxi, các vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe.


Sữa chua trà xanh.
Sữa chua trà xanh.
 

Theo bác sĩ chuyên khoa 1 Trần Thị Minh Nguyệt, sữa tươi giàu canxi, các vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Sữa chua, sữa đậu nành giúp loại bỏ tế bào chết, cho da dẻ hồng hào, mịn màng hơn. Bạn cóthể chế biến thành nhiều món tráng miệng ngon và thanh mát giải nhiệt cơ thể trong những ngày hè oi bức này. 

Sữa thạch trái cây

Nguyên liệu:

- Sữa tươi: 310 ml.
- Nước cốt dừa: 2 thìa to.
- Trái cây các loại như dâu tây, xoài, dứa...
- Bột thạch: 5 g.
- Đường, nước.

Cách làm:

- Trái cây xắt miếng vuông.

- Cho bột thạch vào nồi, đổ thêm 500 ml nước sạch, ngâm 15 phút.

- Đổ sữa, nước cốt dừa và đường vào nồi nước thạch. Đặt lên bếp đun, khuấy đều để sôi lăn tăn trong 5 phút đến khi bột thạch và đường tan hết là được.

- Cho hỗn hợp thạch vào ly rồi xếp trái cây xắt miếng lên trên.

- Chờ thạch nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh, để chừng một giờ là dùng được.

Sữa chua trà xanh

Nguyên liệu:

- Nửa hộp sữa đặc (200 g).
- Một thìa nhỏ bột trà xanh.
- Nước sôi nóng.
- Sữa tươi.
- Cốc hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy.
- Một hộp sữa chua men cái không đường (200 g).

Cách làm:

- Bột trà xanh đổ ra bát, đổ 40 ml nước sôi già vào hòa cho bột trà xanh tan, lọc qua rây bỏ bớt cợn.

- Khui lon sữa đặc đổ vào âu sạch, thêm 140 ml nước sôi già, quấy đều cho tan. Sau đó đổ một lon rưỡi sữa tươi vào âu sữa đặc, quấy đều. Cuối cùng cho hộp men sữa chua cái vào.

- Cho tiếp phần trà xanh ở bước một vào, khuấy cho bột trà xanh hòa lẫn với sữa.

- Cốc hoặc lọ thủy tinh rửa sạch, để ráo rồi cho hỗn hợp sữa chua vào, đậy kín nắp.

- Lấy một chiếc nồi có vung kín, cho nước nóng 50 độ C rồi xếp những lọ sữa chua vào nồi sao cho nước ngập ngang 1/3 chiều cao của lọ.

- Phủ một chiếc khăn sạch lên trên, đậy kín nắp. Để từ 8 đến 10 tiếng cho sữa chua đông hẳn rồi lấy ra cho vào tủ lạnh, dùng lạnh.

Sữa đậu nành mè đen.

Sữa đậu nành mè đen

Nguyên liệu:

- Đậu nành (đậu tương): 200 g.
- Mè đen: 30 g.
- Nước: 2 lít.
- Lá nếp hoặc lá dứa từ 5 đến 6 lá (nếu có).
- Đường.

Cách làm:

- Đậu nành ngâm qua đêm, đến sáng hôm sau hạt đậu sẽ nở ra và tróc hết lớp vỏ bên ngoài, chỉ cần chà xát nhẹ, lớp vỏ bên ngoài sẽ sạch bong.

- Mè đen rang nhỏ lửa cho chín thơm.

- Cho mè đen, đậu nành và nước ấm vào máy xay sinh tố, xay cho thật nhuyễn tạo thành hỗn hợp sền sệt.

- Dùng túi vải để lọc lấy hỗn hợp nước đậu và mè đen, bỏ bã.

- Cho nước đậu nành mè đen vào nồi, thêm lá nếp (nếu có) rồi đặt lên bếp đun. Khi nước đậu sôi bùng lên thì hạ lửa nhỏ, vớt bọt rồi đun sôi lăn tăn thì tắt bếp.

- Cho đường vào tùy khẩu vị. Đặt món ăn vào tủ lạnh nếu bạn thích dùng lạnh.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1466694#ixzz47mOW1RqR 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
  + “Món nhà nghèo” nay thành đặc sản Nghệ An được lùng mua (14/12/2022)
  + Đặc sản ngày Tết ở Nghệ An không nhiều người biết đến nhưng đã ăn thử là thích mê (14/12/2022)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 60153755

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July