Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 19/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Suýt xoa món tôm hấp tỏi thơm ngon khó cưỡng Suýt xoa món tôm hấp tỏi thơm ngon khó cưỡng , Người xứ Nghệ Kiev
 

Tôm hấp tươi ngon, ngọt thịt, từng sợi miến phủ dưới chín mềm, dai dai, vừa dễ làm lại ăn không bị ngấy.


Suýt xoa món tôm hấp tỏi thơm ngon khó cưỡng
ảnh minh họa
 

Trong một ngày nóng nắng, bạn thèm ăn tôm nhưng lại sợ phải chiên xào thì tôm hấp tỏi chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Đặc biệt, tôm đem hấp sẽ không bị mất đi vị ngọt tươi. Phần nước tiết ra từ tôm, quyện đều với miến phủ bên dưới giúp món ăn càng thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu làm tôm hấp tỏi:

+ Tôm (12 con)

+ Tỏi

+ Ớt chuông xanh và đỏ

+ Nước mắm

+ Miến (1-2 lạng)

Cách làm món tôm hấp tỏi ngon đúng điệu:

+ Miến ngâm trong nước lạnh đến khi mềm.

+ Tôm rửa sạch, cắt bỏ chỉ dọc sống lưng.

+ Cắt tôm làm đôi nhưng vẫn phải để liền thân như trong hình.

+ Miến sau khi ngâm mềm, vớt ra rửa lại với nước và cắt làm đôi, đặt vào đĩa.

+ Tôm sau khi đã cắt đôi và làm sạch, xếp đều theo hình vòng tròn lên đĩa sao cho đẹp mắt.

+ Tỏi tách vỏ, băm nhỏ. Ớt chuông rửa sạch, cắt lấy 1/4 mỗi quả xanh và đỏ, cũng đem băm nhỏ.

+ Đổ dầu vào chảo đun nóng 60% thì thả một nửa tỏi vào phi đến khi vàng thì cho nửa còn lại vào để khoảng 30 giây thì tắt bếp.

+ Đổ tỏi phi vào bát, thêm mắm và nước cho phù hợp, nếu nhạt có thể bỏ thêm muối.

+ Đổ đều hỗn hợp nước tỏi lên trên tôm, hấp trên lửa to từ 5-8 phút. Sau khi tôm chín, trang trí thêm ớt bên trên cho hấp dẫn.

Tôm ăn kèm miến đậm đà sẽ đem lại cho bạn cảm giác ngon miệng không thể quên!



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1442123#ixzz45zYflj1K 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 60203849

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July