Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 20/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  2 cách tự làm đậu phụ tại nhà vừa ngon vừa đơn giản không ngờ 2 cách tự làm đậu phụ tại nhà vừa ngon vừa đơn giản không ngờ , Người xứ Nghệ Kiev
 

Với 2 cách làm đậu phụ tại nhà bạn sẽ có những thanh đậu ngon, sạch mà không mất quá nhiều thời gian.


2 cách tự làm đậu phụ tại nhà vừa ngon vừa đơn giản không ngờ
ảnh minh họa
 

Nguyên liệu:

- 1 lít sữa đậu nành (có thể mua loại đóng hộp, không đường) 

- 1 quả chanh 

- 15ml giấm trắng 

- Khuôn làm đậu 

- 1 tấm vải mỏng

Cách làm:

1. Cách làm đậu phụ không thể thiếu chất chua làm cho hỗn hợp nước đậu nành kết tủa thành đậu phụ. Vì vậy, an toàn nhất chúng ta sử dụng chanh và giấm để làm chất kết tủa. Bạn cần vắt chanh và giấm vào một bát nhỏ, quậy đều.

2. Sử dụng khuôn làm đậu đóng sẵn, khuôn này được thiết kế là một hộp khối chữ nhật, có nắp bằng phẳng để ép đậu khi thành phẩm.

Bạn lót phần vải mỏng vào trong khuôn làm đậu phụ nhé! Sử dụng loại khăn xô của trẻ em là một gợi ý khá hay.

3. Thành phần chính của món đậu phụ chính là phần sữa đậu nành. Để an toàn hơn, bạn nên mua sữa đậu nành đã được đóng trong hộp, loại không đường đó nhé! Nấu sữa đậu nành đến khi sôi lăn tăn thì hạ nhỏ lửa để trong 5 phút. Tắt lửa và cho hỗn hợp giấm chanh vào quậy đều. Để hỗn hợp kết tủa trong 3-5 phút bạn nhé!

4. Sau đó, bạn chắt bỏ hoàn toàn phần nước trong, có màu vàng nhạt đi.

5. Phần còn lại khi chắt nước chính là phần đậu phụ tươi đó bạn. Bạn cần nhanh chóng đổ phần đậu phụ đang kết tủa vào khuôn, gói vải lại phủ lên trên. Đóng nắp và dùng vật nặng đè ép đậu phụ xuống để chắt bỏ nước. Vậy là món đậu phụ của bạn với cách làm đậu phụ cực nhanh, đơn giản đã hoàn thành xong rồi đấy!

6. Nhớ là đậu nguội rồi bạn mới lấy đậu ra khỏi khuôn nhé! Lấy sớm là đậu phụ dễ bị nát lắm đấy!

Nhớ là đậu nguội rồi bạn mới lấy đậu ra khỏi khuôn.

Ngoài chợ, đậu phụ được bán rất rẻ nhưng nhiều người bỏ hàn the, thạch cao vào để đậu đông lại nhanh và không bị chảy nước... Những chất đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Vì vậy, nếu có thời gian, bạn hãy làm đậu phụ để cho bữa cơm hàng ngày của gia đình thêm ngon nhé!

Cách 2

Nguyên liệu:

- 200g đậu nành.

- 4 thìa canh giấm; 1 thìa cà phê muối.

Cách làm:

Đậu nành ngâm nước lạnh trong khoảng 6 tiếng.

- Đậu nành ngâm nước lạnh trong khoảng 6 tiếng, đãi sạch vỏ, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

- Cho đậu nành vào máy sinh tố và xay nhuyễn với 0,5 lít nước lọc. Sau đó lược lấy sữa đậu nành, làm nhiều lần để lược bỏ hết xác đậu.

Cho sữa đậu lên bếp rồi đun với lửa nhỏ. 

- Cho sữa đậu lên bếp rồi đun với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu, nhớ khuấy nhẹ sữa liên tục vì đậu nành rất dễ cháy ở đáy nồi. Khi thấy đậu nành sôi nhẹ thì vớt bỏ bọt, tắt bếp.

- Hòa tan 4 thìa canh giấm với 1 thìa cà phê muối. Cho vào nồi đậu nành và khuấy đều để đậu nành kết tủa lại.

- Lấy một chiếc rổ nhựa, lót lên một tấm khăn bằng vải mịn, đổ hết đậu nành đã nấu vào. Xếp khăn gọn lại, lấy một vật nặng vừa phải đè lên bề mặt để phần nước dư chảy hết ra bên ngoài.

Lót lên một tấm khăn bằng vải mịn, đổ hết đậu nành đã nấu vào.

- Phần đậu phụ non còn lại trắng tinh, mềm và béo. Bạn có thể dùng để chế biến thành nhiều món chiên, xào, nấu canh... đều rất ngon miệng và bổ dưỡng.

Chúc các bạn thành công!



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1434708#ixzz453BbrC77 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 60225829

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July