Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 25/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Khách Tây ‘rỉ tai’ nhau về món ăn ngon nhất Việt Nam Khách Tây ‘rỉ tai’ nhau về món ăn ngon nhất Việt Nam , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Edna (người gốc Pennsylvania) rời nhà từ năm 18 tuổi để thực hiện giấc mơ chu du vòng quanh thế giới. Cô đã có thời gian sống tại nhiều đất nước khác nhau, trong đó có Việt Nam và chia sẻ những món ăn ấn tượng nhất.


Khách Tây ‘rỉ tai’ nhau về món ăn ngon nhất Việt Nam
ảnh minh họa
 

Cà phê sữa đá

Hương vị cà phê sữa đá Việt Nam có lẽ đặc biệt hơn vì người dân dùng sữa đặc thay vì sữa tươi và đường như công thức của các nước phương Tây. Edna còn nói vui, nếu có một ông tiên hiện ra và hỏi xin đứa con đầu lòng của cô để đổi lấy khả năng đặc biệt gì, cô sẽ không ngần ngại đổi lấy phép thần thông biến ra một ly cà phê sữa đá bất cứ khi nào cô muốn.

 

Phở

Khi còn sống tại Thượng Hải, Edna và những người bạn từng nếm thử phở Việt Nam tại nhiều hàng quán khác nhau để tìm ra nơi ngon nhất. Cô luôn tò mò về những cái tên như “Phở Thật” hay “Đệ nhất phở” cho tới khi Edna đến Việt Nam và ăn món phở truyền thống. Cô đã được thử những bát phở ngon tại Sài Gòn, song cô thích món ăn này hơn khi dùng bữa sáng tại Hà Nội. Edna kể lại cảm giác thích thú khi ăn tại một quán ven đường, thực khách ngồi trên những chiếc ghế nhựa nhỏ xíu để thưởng thức bát phở bốc hơi nghi ngút, giá chỉ chừng 1 USD. Cô cũng vắt thêm một miếng chanh, nêm ớt, thêm rau mùi và bạc hà vào nước dùng như những người bản xứ sành ăn.

Bún bò trộn

Bún bò là món ăn nguội gồm có bún trộn với xà lách, rau thơm, giá xào với tỏi. Tất cả đem trộn với lạc đập nhỏ, hành khô, nộm đu đủ cà rốt cùng nước chấm chua ngọt. Khi còn ở Paris, cô cũng từng thử những phiên bản khác nhau của bún bò trộn và nghĩ rằng bí quyết chính là ở khâu chế biến sợi bún đúng cách bởi những thành phần khác như xào thịt bò và các phần rau sơ chế rất dễ. Edna cũng kể cô chưa kịp chụp tấm hình chỉn chu nào về món ăn này vì nó quá hấp dẫn khiến cô chỉ muốn trộn lên và ăn luôn.

Nem

Edna thú thực rằng cô không thể phân biệt được nem rán và nem cuốn của Việt Nam. Cô chỉ biết người ta thường cho thêm thịt lợn, tôm và nấm hương vào nem rán, còn nem cuốn có ít thành phần hơn.

Hải sản

Cũng như nem, những món hải sản của Việt Nam còn khiến Edna bối rối hơn với tên gọi của chúng. Trong tour thăm Sài Gòn, Edna được thưởng thức món cua, ngao hấp sả ớt, sò nướng ăn kèm lạc rang và rau mùi. Đây là một trong những món hải sản ngon nhất cô từng được thử.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1401089#ixzz41P9FW3BR 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 60343871

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July