Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 29/03/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cách làm bún ốc tuyệt ngon cho bữa sáng tại nhà Cách làm bún ốc tuyệt ngon cho bữa sáng tại nhà , Người xứ Nghệ Kiev
 

Bạn có thể "làm mới" bữa ăn gia đình bằng món bún ốc thơm ngon theo cách làm dưới đây.


  Cách nấu bún ốc khá đơn giản, không có kỹ thuật gì nhiều những lại rất ngon miệng.
Cách nấu bún ốc khá đơn giản, không có kỹ thuật gì nhiều những lại rất ngon miệng.
 

Cách 1

Nguyên liệu: 

Đây là món ăn sáng được nhiều người yêu thích.
 
- 1,5 kg ốc nhồi 
- 20g dấm bỗng 

- 0,05 lít dấm chua 

- 30g ớt tươi 

- 200g cà chua 

- 100g hành hoa 

- 1 mớ tía tô 

- 50g me 

- 2-3kg bún 

- Một chút đường 

- Vài nhánh tỏi, hành khô, nghệ 

- Nước mắm, muối, mỳ chính 

Cách làm:

1. Ốc nhồi ngâm nước gạo qua đêm cho hết đất. Sau đó rửa sạch, luộc ốc vừa chin tới, vớt ra, để ráo rồi đập trôn, khều lấy ốc. 

- Rửa lại ốc với muối cho hết nhớt, ướp với mắm, nghệ, mỡ nước và một chút dấm bỗng. 

- Phi hành tỏi, xào ốc cho săn

2. Phi thơm tiếp hành tỏi, cho cà chua thái miếng cau vào xào, cho thêm chút nước xào ốc, số dấm bỗng còn lại, nêm mắm, muối, đường, mỳ chính, me, hành hoa thái khúc. 

- Khi cà chua chín, ta đổ nước ốc luộc vào đun sôi.

3. Cho mỡ vào nồi, chưng ớt tươi băm nhỏ, đổ dấm chua vào, để riêng.

4. Khi ăn, lấy bún vào bát, bày ốc lên trên, rắc ít hành và chan nước dùng vào.

Cách 2

Nguyên liệu:

Dấm bỗngỐc bươu: 1kg

Đậu phụ

Cà chua

Bún

Hành, tía tô…rau ăn kèm

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế phần ruột ốc

Sau khi mua ốc về chúng ta ngâm với nước vo gạo hoặc cắt mấy quả ớt, giúp cho ốc ra hết chất bẩn và nhớt. Sau đó mang rửa sạch và luộc ốc

Ốc chín chúng ta khều hết ruột ốc ra, sau đó rửa lại với nước và bóp chút giấm. Làm như vậy ruột ốc sẽ rất sạch nhớt.

Chuẩn bị một chiếc chảo lên bếp, phi thơm hành, cho ốc vào xào chín, cho bột nêm và muối nêm nếm cho đậm đà. Khi ruột ốc se lại thì trút ra một cái âu sạch để riêng.

Bước 2: Chế biến nước dùng

Chúng ta có thể dùng ngay nước luộc ốc và cũng có thể ninh xương ống để lấy nước dùng.

Thái cà chua sau đó rim chín, cho vào nồi nước dùng, có thể thêm chút dấm bỗng, cho nước dùng có vị chua chua, ngọt ngọt

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, rán vàng sau đó cũng cho vào nồi nước dùng và đun sôi lên.

Khi ăn chúng ta chần bún qua nước sôi, sau đó cho vào bát, cho ruột ốc vào và chan nước dùng là hoàn thành xong cách nấu bún đậu ốc. Vậy là chúng ta đã có bún đậu ốc thật ngon cho cả gia đình.

Cách nấu bún ốc khá đơn giản, không có kỹ thuật gì nhiều những lại rất ngon miệng.

 

Chúc các bạn thành công!



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1395529#ixzz40heQBZNB 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
  + “Món nhà nghèo” nay thành đặc sản Nghệ An được lùng mua (14/12/2022)
  + Đặc sản ngày Tết ở Nghệ An không nhiều người biết đến nhưng đã ăn thử là thích mê (14/12/2022)
  + Món bánh là đặc sản xứ Huế nhưng “hiếm có khó tìm” (27/11/2022)
  + Bánh ép - món ăn vặt siêu hấp dẫn ở cố đô, đi Huế mà không thử là tiếc hùi hụi (27/11/2022)
  + Luộc gà cho nước sôi hay nước lã đều sai, bỏ thêm thứ này gà chín vàng óng, thịt ngọt gấp đôi (27/11/2022)
  + CHẢ ỐC CHỢ QUÊ (10/11/2022)
  + MÓN KHO QUẸT GỢI NHỚ LÀNG QUÊ (03/11/2022)
  + 7 món đặc sản Nghệ An nức tiếng gần xa (30/10/2022)
  + Những món bún nghe tên là nhớ đến xứ Huế (24/10/2022)
  + Cách làm khô mực chiên nước mắm lạ miệng, ngon khó cưỡng (24/10/2022)
  + “Phở Mông” xuống phố Hà thành, bánh phở tự tráng lá chanh nhà trồng (24/10/2022)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 59764681

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July