Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 17/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  4 bước đơn giản nấu chè sen nhãn mát lành bổ dưỡng 4 bước đơn giản nấu chè sen nhãn mát lành bổ dưỡng , Người xứ Nghệ Kiev
 

Mùa sen đang nở rất rộ, hạt sen bở tơi và thơm bùi nên bạn hãy tranh thủ nấu một nồi chè sen nhãn mát bổ cho cả nhà nhé!


4 bước đơn giản nấu chè sen nhãn mát lành bổ dưỡng
ảnh minh họa


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè sen nhãn:

200g hạt sen tươi đã bỏ tâm
300g nhãn lồng
Hoa nhài, đường, muối



Hạt sen rửa sạch, để ráo nước, cho vào nồi nước nấu cùng vài hạt muối. Sen bắt đầu mềm thì bạn cho đường sao cho có vị ngọt vừa ăn, đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.



Nhãn bỏ vỏ, dùng dao nhọn để róc hột và để riêng phần cùi.



Khi hạt sen đã nguội thì lấy từng hạt nhồi vào phần cùi nhãn đã tách hạt, để riêng ra 1 bát.



Sau đó đun phần nước sen, hạt sen còn dư trong nồi đến khi sôi thì tắt bếp, thả nhãn đã lồng hạt sen và hoa nhài vào.



Chờ nguội rồi cất tủ lạnh để chè được mát.

Chè sen nhãn được nấu đơn giản nhưng là món chè rất bổ dưỡng, khi ăn cùi nhãn giòn ngọt kết hợp với hạt sen bùi bùi, bở tơi bên trong, thêm chút nước man mát sẽ khiến bạn thật sảng khoái trong những ngày hè oi bức này.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè sen nhãn này nhé!


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 60912314

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July