Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 02/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Tự làm các loại kem lạnh giải nhiệt ngày nắng nóng Tự làm các loại kem lạnh giải nhiệt ngày nắng nóng , Người xứ Nghệ Kiev
 

Để giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng này thì bạn hãy chế biến vài món kem lạnh cho cả nhà thưởng thức, vừa ngon lại vừa bảo đảm an toàn, hợp vệ sinh.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Kem chocolate

Hòa tan kem tươi (whipping cream) và sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp với lửa nhỏ cho vừa sôi lăn tăn thì nhấc xuống, rây bột cacao không đường vào, khuấy tan. Mua loại chocolate ít ngọt, băm nhuyễn, cho vào hỗn hợp trên khuấy đến khi tan mịn. Đánh đều lòng đỏ trứng, từ từ thêm đường vào đánh tiếp cho hỗn hợp mịn rồi đổ từ từ hỗn hợp chocolate vào, vừa đổ vừa khuấy để trứng không bị lợn cợn. Bắc hỗn hợp này lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều một lần nữa cho hơi đặc lại và mịn, đổ qua rây lọc rồi ngâm vào thau nước đá lạnh cho hỗn hợp nguội nhanh, sau đó đổ vào hộp cho vào tủ lạnh làm lạnh chừng hai - ba giờ, nếu có máy làm kem, chỉ cần lấy ra cho vào máy chạy sẽ có ngay ly kem mát lạnh. Nếu không có thì dùng máy đánh trứng đánh lại cho mịn rồi để lại vào tủ lạnh, làm khoảng hai - ba lần đến khi kem đông cứng và mịn là được.

Kem vani

Đun nóng sữa tươi và kem tươi trong chảo, điều chỉnh lửa vừa, sữa vừa sôi quanh mép chảo thì nhấc xuống. Cho lòng đỏ trứng vào thau, đánh đều rồi thêm đường vào đánh cho đến khi đường tan hoàn toàn. Đổ khoảng 1/3 hỗn hợp sữa vào trứng, mỗi lần một ít, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi tan đều. Đổ hết phần sữa tươi còn lại với hỗn hợp trứng vừa khuấy vào nồi rồi bắc lên bếp với lửa nhỏ, tiếp tục khuấy đến khi đặc sánh, nhấc xuống để nguội rồi cho tinh dầu vani vào quậy đều. Đổ hỗn hợp vào hộp để vào tủ lạnh. Chừng vài tiếng lấy ra trộn đều lại một lần, trộn tay hoặc dùng máy đánh trứng. Trộn vài lần kem sẽ đông đặc hoàn toàn. Rắc thêm trên mặt một ít mứt trái cây, đậu phộng rang và dừa nạo càng ngon.

Kem trà xanh

Trà xanh đem lại hương vị dịu mát, làm cho món kem thêm hấp dẫn. Đánh đều lòng đỏ trứng rồi cho đường vào đánh thật tan. Nấu sữa tươi với lửa vừa, khi vừa sôi thì tắt bếp. Đổ sữa vào trứng, từng chút một và khuấy đều cho tất cả hòa quyện. Bắc hỗn hợp lên bếp nấu và khuấy liên tục đến khi hỗn hợp đặc lại thì nhấc xuống, bột trà xanh khuấy tan bằng nước nóng rồi đổ vào, để nguội. Dùng máy đánh bông kem tươi rồi trộn vào hỗn hợp trên, để vào ngăn đá, lấy ra trộn vài lần đến khi xốp mịn.

Kem sorbet xoài

Sorbet là một dạng kem không chứa sữa tươi, kem tươi hoặc trứng, mà chỉ có hoa quả, nước và đường nên vừa mát vừa không bị ngậy. Đường và nước cho vào nồi nhỏ bắc lên bếp nấu với lửa vừa, khuấy cho đến khi sôi và đường tan hoàn toàn thì tắt lửa để nguội. Cắt nhỏ xoài, để vào tủ làm lạnh trước, sau đó lấy ra cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho tiếp nước đường cùng với ít nước cốt chanh vào xay cùng, nêm vừa khẩu vị. Đổ hỗn hợp xoài đã xay vào hộp để ngăn đá tủ lạnh, đến khi kem đã đông mặt nhưng ở giữa vẫn còn mềm, lấy ra cho vào máy xay sinh tố xay lại một lần nữa, để lại vào tủ lạnh đến khi đông hoàn toàn là dùng được.

Kem sorbet dưa hấu

Nước đường nấu tan để nguội, có thể nấu sẵn nước đường rồi cất vào tủ lạnh, mỗi lần làm kem thì lấy ra dùng. Dưa hấu cắt nhỏ, trộn với ít mật ong rồi cho vào tủ lạnh. Dưa lạnh, lấy ra cho vào máy xay sinh tố cùng với nước đường và nước cốt chanh xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp này vào máy làm kem, cho máy chạy theo hướng dẫn hoặc cho vào hộp để ngăn đông tủ lạnh, chừng vài giờ lấy ra trộn đều hoặc xay lại rồi cho vào ngăn đá tiếp, đến khi đông hoàn toàn.


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 60575844

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July