Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 18/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Nghêu hấp sa tế lá chanh, nấu canh thì là Nghêu hấp sa tế lá chanh, nấu canh thì là , Người xứ Nghệ Kiev
 

Món nghêu rất dễ chế biến, chỉ lưu ý khi vắt chanh không làm rơi hạt vào nồi nấu sẽ gây đắng mất ngon.


Nghêu hấp sa tế lá chanh. Ảnh: Ngọc Tú.
Nghêu hấp sa tế lá chanh. Ảnh: Ngọc Tú.

Nghêu hấp sa tế và lá chanh

Nguyên liệu:

Nghêu: 400 g
Sa tế: 1 muỗng 
Lá chanh: một ít

Cách làm:

Nghêu ngâm rửa sạch. Cho nghêu vào nồi hấp, canh thấy nghêu vừa mở miệng thì tắt bếp, cho sa tế vào trộn đều với nghêu, tiếp tục cho lá chanh vào. Nghêu hấp sa tế, lá chanh ăn với muối tiêu chanh hoặc nướng mắm pha chua ngọt.

Canh nghêu thì là

Nguyên liệu:

Nghêu thịt: 200 g
Đậu hũ non: 1 cây
Cà chua: 4 trái
Tỏi băm: ½ muỗng cà phê
Thì là: 30 g
Hành lá: 3 tép
Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm.

Ngheu-nau-thia-la-1-1414-1397548602.jpg

Canh nghêu nấu thì là. Ảnh: Ngọc Tú.

Cách làm:

Nghêu ngâm rửa sạch, tách lấy thịt. Cà chua cắt múi. Đậu hũ cắt cỡ một đốt tay. Phi vàng tỏi cho cà chua vào xào, thấy cà chua săn mặt cho nước vào nấu sôi. Cà chín, hạ lửa cho đậu hũ và nghêu vào, nêm canh nghêu bằng 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, nếm lại cho vừa ăn. Múc ra tô cho hành lá, thì là cắt đoạn vào. Rắc thêm chút tiêu lên mặt. Canh nghêu thì là ăn với cơm trắng.

Lưu ý

- Nấu nghêu muốn ngon phải loại bỏ những con chết và rửa sạch. Nghêu ngâm khoảng 1 giờ sau đó chà rửa sạch rồi ngâm tiếp 1 giờ nữa cho nhả hết cát đất ra.

- Có thể vắt thêm vào tô canh nghêu nửa trái chanh để nước canh chua thanh hơn. Tuy nhiên phải tránh không cho hạt chanh rơi vào nước canh nóng sẽ làm nước canh đắng, mất ngon.

http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=855454


  Các Tin khác
  + Đậu phụ đừng chỉ mang luộc hay rán, làm ngay món bánh đơn giản này để có món ăn sáng vừa ngon vừa bổ (18/05/2024)
  + Sườn xào chua ngọt, muốn ngon, thịt không bị khô dai chỉ cần thêm thứ nước này, đảm bảo trẻ già đều thích (18/05/2024)
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 16
Total: 60926914

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July