Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 04/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cocktail trứng sữa cho Giáng sinh ấm áp Cocktail trứng sữa cho Giáng sinh ấm áp , Người xứ Nghệ Kiev
 

Đây là món thức uống dành cho đêm Giáng sinh an lành với vị thơm béo của trứng, sữa và mùi thơm của bột quế, rượu rum.


Cocktail trứng sữa cho Giáng sinh ấm áp
ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- 4 lòng đỏ trứng gà
- 40g đường cát trắng
- 500ml sữa tươi không đường
- 1/2 thìa nhỏ bột quế
- 1 thìa nhỏ tinh chất vani
- 1 thìa nhỏ rượu rum hoặc rượu gì theo sở thích của bạn
- Kem sữa tươi và cherry trang trí lên bề mặt.

Cách làm:

Bước 1:

- Lòng đỏ trứng đập ra bát, thêm đường cát trắng dùng máy đánh trứng hay phới đánh trứng cầm tay đánh cho đường tan và lòng đỏ trứng chuyển màu vàng nhạt, bông mịn.

Bước 2:

- Trộn sữa tươi, bột quế vào trong nồi đế dày. Đặt lên bếp đun nóng từ từ đến khi hỗn hợp sữa nóng, bốc hơi nhẹ nhưng không sôi.

Bước 3:

- Đổ hỗn hợp sữa ở bước 2 vào âu lòng đỏ ở bước 1, vừa đổ vừa dùng muôi quấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 4:

- Thì đổ ngược hỗn hợp ở bước 3 lại vào nồi, đặt lên bếp, khuấy liên tục bằng thìa gỗ, đun lửa nhỏ tới khi hỗn hợp bắt đầu đặc nhẹ và bám 1 lớp mỏng quanh thìa. Tránh không để sôi vì sẽ bị vón cục.

- Tắt bếp, cho tinh chất vani, rượu rum vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy đều. Để nguội cho vào tủ lạnh.

Bước 5:

- Khi dùng đổ ra cốc, bên trên có thể dùng kèm với kem sữa tươi đã đánh bông và trang trí tùy ý thích .

- Nếu bạn dùng kèm thêm kem sữa tươi lên trên bề mặt, bạn có thể bớt đi lượng đường vì trong thành phần kem tươi khi đánh bông đã có thêm đường.


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 60646696

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July