Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 03/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Thức uống truyền thống mùa Giáng sinh Thức uống truyền thống mùa Giáng sinh , Người xứ Nghệ Kiev
 

Một trong những trải nghiệm thú vị nhất trên đường du lịch là thưởng thức đồ uống truyền thống tại các vùng đất mà bạn đang khám phá.


Cocktail trứng sữa là thức uống không thể bỏ qua khi bạn đang đón Giáng sinh tại Bắc Mỹ. Ảnh: therumhowlerblog/wordpress.com
Cocktail trứng sữa là thức uống không thể bỏ qua khi bạn đang đón Giáng sinh tại Bắc Mỹ. Ảnh: therumhowlerblog/wordpress.com

Cuối năm luôn là thời điểm lý tưởng để tổ chức những tuổi tiệc đón Giáng sinh và chuẩn bị cho một năm mới tốt lành. Chính vì thế khi đi du lịch trong dịp này, bạn sẽ có cơ hội nếm thử rất nhiều thức uống mà người bản địa thường dùng. Từ món rượu nóng ở châu Âu đến Cola de Mono tại Chile sẽ giúp bạn ấm lòng trong không khí lạnh giá của tháng 12.

Glühwein (Đức)

Khá phổ biến tại các quán xá ở Đức, Glühwein hay rượu hâm nóng là thức uống lý tưởng để làm ấm mình trong một đêm lạnh. Hương vị của ly vang đỏ được pha trộn thêm với quế, bột bạch đậu khấu rừng, cam đắng (tại Đức họ còn dùng cả chanh và tại Pháp người ta sẽ bỏ vào vài hạt vanilla). Nếu bạn đến Đức vào đúng dịp Giáng sinh tại những ngôi chợ và dãy phố đông đúc, trong khi uống những ngụm rượu Glühwein đừng quên dùng kèm với miếng bánh táo hay Bratwurst (xúc xích).

H1-thuc-uong-mua-noel-4078-1386917044.jp

Một ly Glühwein sẽ làm bạn thêm ấm áp giữa mùa đông châu Âu. Ảnh: Flickr

Wassail (Anh)

Có lịch sử từ những năm 1400, wassail (trong tiếng Anh cổ có nghĩa là “khoẻ mạnh”) là loại rượu táo được hâm nóng mà theo các cư dân xứ sở sương mù ngày xưa quan niệm rằng nó rất tốt cho sức khỏe, mang lại nhiều may mắn và hy vọng vào mùa bội thu táo sang năm. Được pha với đường, quế, gừng, nhục đậu khấu, wassail thường có thêm vài giọt brandy hay sherry.

H2-thuc-uong-mua-noel-4706-1386917045.jp

Wassai với lịch sử hơn 6 thế kỷ đã trở thành thức uống không thể thiếu ở Anh mỗi mùa Giáng sinh. Ảnh: foodchannel.com

Cola de Mono (Chile)

Giáng sinh ở Chile thường đi cùng với một ly Cola de Mono lạnh (hay còn gọi với cái tên ngộ nghĩnh là “đuôi khỉ”). Được pha trộn từ rượu aguardiente, sữa, cà phê, hạt vanilla và đinh hương, món “trứng sữa phiên bản Chile” này có hương vị và thành phần gần giống với đồ uống White Russian của nước Nga. Vấn đề cốt lõi nhất, hương vị của Cola de Mono rất tuyệt, đặc biệt phù hợp cho những ngày cuối năm. Tuy vậy, không giống trứng sữa, Cola de Mono chỉ dành cho những người đã qua tuổi vị thành niên vì chứa chất cồn.

H3-thuc-uong-mua-noel-2106-1386917045.jp

Những chai Cola de Mono xinh xắn dán nhãn thủ công mang biểu tượng chào đóng giáng sinh. Ảnh: comidachile.blogspot.com

Cocktail trứng sữa (Canada, Mỹ)

Trong khi vẫn còn nhiều tranh luận về nguồn gốc ra đời thì món cocktail trứng sữa vẫn là thức uống phổ biến trong dịp Giáng sinh tại Canada và Mỹ. Ngoài những nguyên liệu chủ yếu là trứng, sữa và đường, người ta thường cho thêm chút rum để làm tăng thêm hương vị cũng như giúp cơ thể giữ ấm.

Ponche Navideño (Mexico)

Ponche Navideño được làm từ đường mía, nước táo, lê ép hay cam, nho, mận khô và tejocote (loại trái bản địa thường được người Aztec tại Mexico và bắc Mỹ sử dụng). Cho những ai thích có chút chất cồn, người ta sẽ trộn thêm tequila, brandy hay rum. Nếu bạn đón Giáng sinh ở Mexico hãy chắc rằng mình không bỏ lỡ cơ hội uống Ponche Navideño có bán ở hầu hết quầy bán lẻ bên đường.

H5-thuc-uong-mua-noel-6902-1386917046.jp

Ponche Navideño được nấu từ rất nhiều loại quả và thêm chút brandy sẽ làm buổi tối Giáng sinh thêm ấm nồng. Ảnh: muybuenocookbook/wordpress.com


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 60630330

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July