Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 27/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Tôm chiên hương vị Thái Lan Tôm chiên hương vị Thái Lan , Người xứ Nghệ Kiev
 

Sự hòa quyện giữa vị chua ngọt, cay cay của thịt tôm với phần vỏ ngoài giòn tan chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn yêu thích.


Tôm chiên hương vị Thái Lan
ảnh minh họa
 

Nguyên liệu:

- 12 con tôm đã bóc vỏ.

- 6 vỏ hoành thánh (có thể mua ở chợ hoặc siêu thị).

- 15 g bột mì.

- 45 ml tương ớt, 15 ml xì dầu, 7 ml dấm gạo, 5 ml dầu mè.

- 3 tép tỏi, chanh, đường, muối, hạt tiêu.

Cách chế biến:

image001-5960-1384404319.gif

- Chế biến nước ướp cho tôm bằng cách cho tương ớt, xì dầu, dấm gạo và dầu mè vào một chiếc bát to hoặc đĩa sâu lòng.

image002-1584-1384404319.gif

- Cho thêm 3 tép tỏi nghiền hoặc băm nhỏ vào đĩa. Bào một ít phần vỏ quả chanh và vắt một nửa quả chanh vào đĩa.

image003-1631-1384404319.gif

- Thêm muối, hạt tiêu và đường vào nước ướp và khuấy đều.

image004-8571-1384404319.gif

- Nhẹ tay dùng thìa đảo đều hai mặt để tôm ngấm. Ướp tôm khoảng 15 đến 30 phút (có thể bọc nylon lại và để vào tủ lạnh).

image005-8975-1384404320.gif

- Cắt đôi phần vỏ hoành thánh dọc theo đường chéo như hình. Đặt con tôm về phía góc trái và cuốn mép trái thật chặt.

image006-7695-1384404320.gif

- Gấp phần góc tam giác ở trên xuống để phần đầu tôm không bị hở ra ngoài, rồi cuốn tiếp.

image007-4699-1384404320.gif

- Khi cuốn gần xong thì phết hỗn hợp bột mì trộn với ít nước vào mép phải của vỏ hoành thánh, để vỏ không bị bong ra trong quá trình chiên.

image008-2825-1384404320.gif

- Tương tự như vậy, cuốn hết số tôm còn lại.

image009-7891-1384404320.gif

- Đổ dầu ăn vào chảo sao cho khi chiên dầu ngập ít nhất 3/4 con tôm. Khi dầu đã nóng, thả tôm đã cuốn vào chiên cho đến khi hai mặt hoành thánh vàng đều.

image010-3968-1384404320.gif

- Sau khi vớt tôm ra, đặt tôm lên giấy thấm dầu để giấy hút bớt lượng dầu thừa.

- Bạn có thể pha thêm tương ớt ngọt để chấm tôm.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=755774#ixzz2kiS5Woh5 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 60422082

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July