Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 27/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Lai rai với Ốc Sài Gòn Lai rai với Ốc Sài Gòn , Người xứ Nghệ Kiev
 

Ốc là món ăn no lẫn ăn vặt được các bạn học sinh, sinh viên, giới văn phòng và cả dân nhậu yêu thích. Trời se lạnh, ngồi thưởng thức một nồi lẩu ốc, cà ri ốc nóng hổi hay lai rai các loại ốc được xào, nướng… là thú vui dễ gây nghiện với bất kỳ ai có “tâm hồn ăn uống”.


Hấp dẫn món lẩu ốc
Hấp dẫn món lẩu ốc
 

Dù "sinh sau đẻ muộn" nhưng việc chọn cho mình một dòng ốc khác hẳn thị trường ốc Đà Nẵng đã giúp Ốc Sài Gòn dần được nhiều người biết đến. Các loại ốc trong quán khá phong phú và có nhiều loại ốc lạ. Ngoài ốc được lấy trực tiếp từ Đà Nẵng, quán nhập thêm nhiều loại ốc từ Nha Trang. Thêm vào đó, từ ốc, chủ quán đã chế biến ra nhiều món ngon, độc đáo, chỉ có ở Ốc Sài Gòn.

Đầu tiên, phải kể đến món lẩu ốc. Các loại ốc được sử dụng trong nồi lẩu này là: ốc bươu đen, ốc gai, ốc mỡ, chem chép, nghêu và sò điệp. Nồi lẩu được đem ra nóng hổi, bốc hơi nghi ngút, những miếng thịt ốc dai, giòn, với vị chua thanh do dấm đem lại, cùng chút cay cay của ớt chưng… Tất cả hòa quyện vào nhau, đem lại một món ăn ngon miệng trong cái lạnh đang về. Ngoài ra, để nước có vị ngọt, chủ quán thêm vào nấm hương và đậu phụ. Ăn kèm món này là bún và rau muống.

Ốc bươu um.

Ốc bươu um.

Kế đến, qua lời giới thiệu của chủ quán, chúng tôi thưởng thức món chả ốc. Chả ốc ở đây có 2 món là cuốn ram và chả ốc nướng lá lốt. Theo tiết lộ của chủ quán, để làm món chả ốc, phải công phu một chút. Ốc bươu đen mua về, lựa những con to, ngâm nước, rửa sạch bùn đất, bắt từng con để lên thớt đập bể vỏ và dùng dao lấy miệng ốc, bỏ phần ruột, sau đó ngâm phần ốc này vào nước muối rửa cho sạch nhớt, để ráo.

Kế đến, đem xay nhuyễn phần ốc này, ướp với gia vị. Lá lốt phải lựa những lá to, không non quá, cũng không già, rửa sạch, để ráo. Thành phẩm là món chả ốc lá lốt với vị giòn giòn của ốc, vị thơm của lá lốt lẫn nấm hương có thể kích thích khứu giác của bất kỳ thực khách nào.

Các loại ốc tươi sống.

Các loại ốc tươi sống.

Điểm cộng cho quán là các loại ốc đều tươi sống và công thức chế biến mới lạ, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Đặc biệt, quán có các loại nhạc cụ, phục vụ cho những khách hàng có “máu” nghệ sĩ, muốn được giao lưu, biểu diễn.

“Quán thường xuyên đón các thực khách đến thưởng thức và chơi guitar, hát cho nhau nghe… Đó cũng là điểm thú vị của quán so với các địa điểm khác, nhằm đem lại cảm giác thưởng thức ẩm thực mới lạ cho thực khách Đà thành”, anh Vũ - chủ quán, chia sẻ.

 

Địa chỉ: 84/9 Đường 2/9. Quán mở cửa từ 13h-22h.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=748857#ixzz2jaYqlucE 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 60424570

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July