Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 02/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Gà viên xốt cà cho cả nhà ngon miệng Gà viên xốt cà cho cả nhà ngon miệng , Người xứ Nghệ Kiev
 

Gà viên xốt cà chắc dẻo mà ngọt thịt, dậy thơm hương vừng rang và tiêu trắng khiến bát cơm nhanh chóng hết veo.


Gà viên xốt cà cho cả nhà ngon miệng
ảnh minh họa
 
Gà viên xốt cà cho cả nhà ngon miệng 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm gà viên xốt cà:

- 300g ức gà

- 1 nhánh gừng nhỏ

- 1 quả trứng

- Ít vừng trắng rang chín

- Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê hạt tiêu trắng, 1 muỗng canh bột mỳ, nước xốt cà chua, giấm

Gà viên xốt cà cho cả nhà ngon miệng 2
Gà viên xốt cà cho cả nhà ngon miệng 3

Gà viên xốt cà cho cả nhà ngon miệng 4

Ức gà rửa sạch, cắt bỏ những gân xơ rồi cắt thành miếng nhỏ.


Gà viên xốt cà cho cả nhà ngon miệng 5

Gà viên xốt cà cho cả nhà ngon miệng 6

Cho gà vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn cùng với vài lát gừng.


Gà viên xốt cà cho cả nhà ngon miệng 7

Gà viên xốt cà cho cả nhà ngon miệng 8

Trộn đều thịt gà xay với rượu, muối, tiêu trắng, bột mỳ và một quả trứng, để khoảng 15 phút cho gà thấm gia vị. Sau đó đem viên thịt gà thành viên tròn vừa miệng.


Gà viên xốt cà cho cả nhà ngon miệng 9

Gà viên xốt cà cho cả nhà ngon miệng 10

Đun sôi nồi nước khoảng 500 ml, thả gà viên vào.


  Gà viên xốt cà cho cả nhà ngon miệng 11

Khi thấy những viên thịt gà nổi lên là gà chín rồi đấy! Vớt thịt gà ra, để riêng ra bát.


Gà viên xốt cà cho cả nhà ngon miệng 12

Gà viên xốt cà cho cả nhà ngon miệng 13

Đun nóng chảo với chút dầu láng mặt trên lửa vừa, thêm nước xốt cà chua vào đun sôi.


  Gà viên xốt cà cho cả nhà ngon miệng 14

Nêm một chút xíu muối để xốt thêm phần đậm đà. Bạn có thể đổ thêm chút giấm cho xốt có vị chua nếu thích. Bước này bạn nên đảo xốt liên tục và nhanh tay.


  Gà viên xốt cà cho cả nhà ngon miệng 15

Trút gà viên vào chảo, đảo đều trên lửa vừa cho đến khi xốt cà ngấm vào viên thịt gà (khoảng 5 – 10 phút), bề mặt viên thịt hơi săn lại thì tắt bếp.


  Gà viên xốt cà cho cả nhà ngon miệng 16

Múc gà viên xốt cà ra đĩa có lót sẵn xà lách, rắc ít vừng rang chín cho thơm và thêm một vài cọng mùi tươi trang trí cho bắt mắt.


Gà viên xốt cà cho cả nhà ngon miệng 17

Gà viên xốt cà có màu óng ả đặc trưng của tương cà thấm đẫm nước xốt nổi bật trên nền xanh nõn của xà lách rất quyến rũ. Từng viên gà chắc dẻo mà ngọt thịt, dậy thơm hương vừng rang và tiêu trắng khiến bát cơm nhanh chóng hết veo.

Gà viên xốt cà cho cả nhà ngon miệng 18

Món gà viên xốt cà ăn với cơm trắng rất ngon mà ăn chơi với chút tương ớt cũng rất thích miệng. Món này dùng làm món mặn ăn cơm hoặc để dành ăn kèm bánh mì sáng hôm sau cũng hết ý bạn nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=703098#ixzz2eHrXP8Br 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 60565363

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July