Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 27/07/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

( PHUNUTODAY ) - Với cách chế biến này, bạn sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa chống ngán hiệu quả từ những nguyên liệu đơn giản như củ cải, tương…

Không phải bỗng nhiên mà nhiều người ví củ cải trắng như "nhân sâm mùa đông". Sở dĩ như vậy là vì thành phần củ cải có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Trong y học cổ truyền, đây cũng là nguyên liệu có vị hơi cay, đắng và không độc, có thể sử dụng để chữa ho, lợi tiểu, long đờm... Sử dụng củ cải thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ ung thư, hỗ trợ điều chỉnh huyết áp, tốt cho người đái tháo đường, chống ho và cảm lạnh...

Ngoài những món ăn quen thuộc như thịt ba chỉ kho củ cải, củ cải nhồi thịt, gà kho củ cải... bạn còn có thể chế biến món củ cải ngâm tương theo công thức đơn giản này.

 
Không chỉ có cách chế biến đa dạng và ngon miệng, củ cải trắng còn rất tốt cho sức khoẻ.

Không chỉ có cách chế biến đa dạng và ngon miệng, củ cải trắng còn rất tốt cho sức khoẻ.

 

1. Nguyên liệu làm món củ cải ngâm tương

- Củ cải trắng: 1 củ

- Tỏi: 2 tép

- Ớt: 1 quả

- Gia vị: 5 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, muối ăn

2. Cách làm món củ cải ngâm tương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Củ cải sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch sẽ, cắt bỏ những phần bị thối, hỏng và không cần gọt vỏ. Sau đó thái thành những thanh dài có kích cỡ gần bằng ngón tay út là được.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.

- Rửa ớt với nước sạch, cắt bỏ phần cuống và thái miếng nhỏ.

Bạn có thể thái của cải thành những thanh dài có kích cỡ gần bằng ngón tay út là được.

Bạn có thể thái của cải thành những thanh dài có kích cỡ gần bằng ngón tay út là được.

 

Bước 2: Ướp củ cải với muối

- Lấy một chiếc nồi sạch, cho củ cải vào rồi thêm một chút muối ăn.

- Dùng thìa, đũa đảo đều hoặc dùng tay xóc nhẹ cho củ cải ngấm đều gia vị và ướp trong khoảng 2 đến 4 tiếng.

- Tiếp đó, đem đổ bỏ phần nước củ cải đã chảy ra trong quá trình ngâm rồi mang rửa củ cải với nước sạch và để cho ráo.

Bước 3: Ngâm củ cải với tương

- Cho củ cải đã chuẩn bị vào bát, sau đó thêm tỏi băm, ớt cắt nhỏ vào.

- Tiếp tục thêm 5 thìa canh nước tương và 1 thìa canh đường rồi trộn đều và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút đến một tiếng là có thể lấy ra ăn.

Món củ cải ngâm tương sau khi chế biến xong sẽ mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được củ cải giòn sần sật, ngọt ngọt cay cay đưa miệng. Bạn có thể sử dụng củ cải ngâm tương như một món ăn chống ngán hoặc dùng kèm cơm nóng.

Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được củ cải giòn sần sật, ngọt ngọt cay cay đưa miệng.

Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được củ cải giòn sần sật, ngọt ngọt cay cay đưa miệng.

3. Lưu ý khi làm món củ cải ngâm tương

- Khi chọn củ cải trắng, bạn nên lấy những củ có kích cỡ vừa phải và thuôn về phần đuôi. Không nên lấy những của quá to vì chúng thường không được giòn ngọt. Ngoài ra, nên tránh mua củ cải có phần cuống bị ung thối nhưng vỏ vẫn trơn bóng mịn màng vì có thể những củ này đã bị tiêm hoá chất.

- Mặc dù củ cải vừa ngon vừa bổ nhưng những người mắc các vấn đề về đường tiêu hoá và có thể trạng yếu không nên sử dụng nhiều. Đặc biệt, họ cần tránh ăn thực phẩm này vào mùa đông và không nên ăn củ cải sống. Trong trường hợp muốn ăn, cần luộc kỹ hoặc sử dụng củ cải làm nhân bánh bao, xào nướng cẩn thận...

- Trong trường hợp không ăn hết củ cải ngâm tương, bạn có thể cho chúng vào những hộp thuỷ tinh hoặc hộp nhựa có nắp đậy rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu bảo quản đúng cách, bạn sẽ có củ cải ngâm tương ăn vài tháng vẫn giòn ngon.

https://phunutoday.vn/cach-lam-cu-cai-ngam-tuong-don-gian-chi-vai-tieng-la-co-mon-ngon-gion-san-sat-va-giai-ngay-hieu-qua-d401531.html

 

  Các Tin khác
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
  + Cách làm tép rang khế chua - món ăn đưa cơm ngày hè (07/06/2024)
  + 3 cách biến tấu thịt ba chỉ thành món ngon siêu tốn cơm: Người kén ăn cũng phải say mê (07/06/2024)
  + Cách làm món cá chim sốt tương, chỉ 30 phút là có món ngon lạ miệng trong mâm cơm mùa hè (07/06/2024)
  + Cách luộc thịt trắng tinh mềm tan ăn vào ai cũng mê tít (07/06/2024)
  + Ngâm dọc mùng với thứ này, ăn thoải mái mà không sợ ngứa (04/06/2024)
  + Lá Giang, không chỉ nấu với thịt gà mới ngon, đây là cách nấu 3 món ngon từ lá giang (04/06/2024)
  + Công thức nướng thịt bằng nồi cơm điện ‘siêu đỉnh’: Thịt nướng thơm ngon ai cũng mê (04/06/2024)
  + Rán cá chỉ cần thả thứ này vào chảo: Món cá giòn tan, thơm ngon cực phẩm (04/06/2024)
  + Rán trứng đừng cho thêm nước lã, thêm vài giọt này vào, trứng xốp mịn nở phồng gấp ba (26/05/2024)
  + Luộc chân gà cùng thứ này, phần da trắng giòn sần sật, không hôi, không bị nứt (26/05/2024)
  + Cá kho ngon, chắc thịt, không bị tanh: Nhớ làm thêm bước này, để lâu cá vẫn ngon (26/05/2024)
  + Đậu phụ đừng chỉ mang luộc hay rán, làm ngay món bánh đơn giản này để có món ăn sáng vừa ngon vừa bổ (18/05/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 62547984

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July