Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 13/10/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm , Người xứ Nghệ Kiev
 

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết luộc khoai dưới đây sẽ giúp cho bạn có một món ăn thơm ngon, bở tung ai cũng mê tít.

Cách chọn khoai ngon trước khi luộc

Muốn khoai luộc ngon và chín đầu bạnnên chọn khoai loại vừa phải, đều củ, không nên để củ to – củ bé sẽ giúp cho món khoai của bạn có củ chín trước, củ chín sau, củ mềm, củ cứng.

 

Khi bạn chọn khoai cần chọn những củ nhìn vào trơn láng min không có những đốm lấm tấm li ti bởi như vậy khoai ngon không bị sâu và không bị hà thối rất đáng bỏ tiền ra mua.

Chọn những củ khoai có dáng thon dài hoặc tròn lẳn, bóp nhẹ thấy củ khoai không quá cứng. Khoai thế này sẽ nhiều bột, ăn ít xơ và rất ngọt. Đồng thời, việc chọn được khoai ngon sẽ quyết định sự thành công của món khoai luộc của bạn. Bởi vì chỉ có khoai ngon thì khi luộc mới thơm ngon hấp dẫn được còn nếu bạn chọn khoai sượng đắng hà thối thì khi ăn sẽ đắng sẽ khó lòng ngon như ý muốn được. 

Bí quyết luộc khoai bở tung ngọt lịm ai cũng thích ăn

Bí quyết luộc khoai bở tung ngọt lịm ai cũng thích ăn

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món khoai luộc thơm ngon

- 1 kg khoai lang, củ vừa.

 

- Nước.

- 1 ít muối.

Cách luộc khoai bở tung thơm ngon ngọt lịm

Bước 1: Trước tiên bạn hãy lấy phần khoai lang mua về ngâm trong nước để nhả sạch bụi đất bên ngoài. Rửa sạch, cho khoai vào nồi và thêm khoảng ½ thìa cà phê muối. Cho nước ngập khoai.

Bước 2: Luộc khoai:  Bạn hãy cho khoai vào luộc cho đến khi nước sôi, tiếp tục luộc thêm 15 phút. Dùng đũa xiên thử qua củ khoai lang, nếu đũa có thể xiên qua dễ dàng thì khoai đã chín.

Cách luộc khoai ngon bở tung ngọt lịm

Cách luộc khoai ngon bở tung ngọt lịm

Bước 3: Sau khi khoai chín bạn hãy bỏ hết nước, đun thêm vài phút cho khoai hơi cháy xém. Đây là một trong những mẹo nấu ăn hay, giúp củ khoai lang bùi và thơm phưng phức. Như vậy món khoai của bạn sẽ thơm ngon ăn đậm vị và bở tung hơn rất nhiều. Đặc biệt, việc bạn bỏ thêm chút muối vào luộc khoai sẽ khiến món khoai của bạn cực kỳ hấp dẫn vừa thơm vừa không bị sượng. Chúc bạn thành công với cách luộc khoai ngon được chia sẻ trên đây

https://phunutoday.vn/luoc-khoai-chi-bo-moi-nuoc-lanh-thoi-la-dai-tha-them-thu-nay-khoai-bo-tung-ngot-lim-d406150.html


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 64209375

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July