Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 22/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm , Người xứ Nghệ Kiev
 

 ( PHUNUTODAY ) - Với cách chế biến này, bạn sẽ có một món ăn vừa đơn giản, nhanh chóng lại không kém phần ngon và bổ.

Thịt thăn lợn là một loại thực phẩm giàu protein và tốt cho sức khoẻ. Trong khi đó, trứng và dưa chuột cũng là những nguyên liệu dễ mua, dễ nấu và giàu dinh dưỡng.

Nếu đã chán những món ăn từ thịt thăn lợn như thịt chiên xù, thịt thăn lợn nướng mật ong, thịt thăn rim mắm, thịt thăn xào chua ngọt… bạn có thể học cách kết hợp thịt thăn lợn, trứng và dưa chuột theo công thức này để có thêm một món ăn đơn giản, lạ miệng cho cả nhà.

 

1. Nguyên liệu làm món thịt lợn xào thập cẩm

- Thịt lợn: 200 gram

- Trứng: 1 quả

- Dưa chuột: 1 quả

- Tỏi

- Gia vị: 1 thìa nước tương, muối ăn, 1 thìa dầu hào

Empty

 

2. Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt lợn sau khi mua về sẽ được mang rửa sạch và thái thành những lát mỏng vừa ăn.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.

 

- Mang dưa chuột đi rửa sạch rồi ngâm nước muối trong khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch và thái lát mỏng.

- Lấy một chiếc bát sạch, đập trứng ra bát rồi đánh đều.

Bước 2: Chiên trứng

- Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng rồi từ từ đổ trứng vào chiên.

- Chờ đến khi trứng chín thì dùng dụng cụ nấu ăn đảo đều thêm vài giây và gắp ra đĩa.

chien-trung

Bước 2: Xào thịt

- Thêm vào chiếc chảo vừa xào trứng một chút dầu ăn rồi cho thịt vào đảo đến khi đổi màu là được.

- Tuỳ vào khẩu vị của gia đình và bản thân, bạn có thể nêm nếm với một chút nước tương, muối ăn, dầu hào… và đảo đều cho thịt ngấm gia vị.

- Thêm tiếp dưa chuột đã thái nhỏ vào xào trong khoảng 1 phút rồi đổ trứng đã chiên. Đảo vài lần cho các nguyên liệu thấm đều gia vị rồi tắt bếp và xúc ra đĩa.

Món thịt xào thập cẩm sau khi chế biến xong sẽ nổi bật với màu vàng của trứng, màu nâu nhạt của thịt lợn và điểm xuyết là màu xanh của dưa chuột. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi béo của trứng xen lẫn với thịt ngọt thơm và dưa chuột thanh mát. Món ăn này có thể dùng như món nhậu lai rai hoặc ăn kèm cơm nóng đều hợp.

Empty

3. Lưu ý khi làm món thịt lợn xào thập cẩm

- Để chế biến món này, bạn nên chọn phần thịt thăn lợn vì chúng thường mềm, không dính mỡ và có hàm lượng protein cao. Đây là phần thịt cắt ra từ bắp thịt phía trước và chạy dọc cột xương sống của con lợn. Nếu muốn biết thịt có tươi ngon hay không, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt. Trong trường hợp miếng thịt vẫn có màu hồng tươi, độ đàn hồi tốt và không bị dính tay thì có thể mua.

- Khi mua trứng, bạn nên lấy những quả mà vỏ ngoài vẫn còn lớp phấn mỏng màu trắng và có cảm giác nặng tay, hơi ram ráp khi sờ vào. Ngược lại, không nên mua những quả trứng có vỏ quá nhẵn bóng hoặc có vết rạn nứt ở vỏ vì chúng thường được để lâu trong ổ, chất lượng cũng như độ dinh dưỡng kém đi.

 

- Nên mua những quả dưa chuột đều màu, không có vết thâm ngoài vỏ. Ngoài ra, nên chọn những quả thuôn dài, kích cỡ đều nhau vì thường là loại đặc ruột, ăn giòn ngon hơn.

https://phunutoday.vn/cach-lam-mon-thit-lon-xao-thap-cam-mem-thom-la-mieng-chi-15-phut-la-co-mon-ngon-troi-com-d401645.html


  Các Tin khác
  + Đậu phụ đừng chỉ mang luộc hay rán, làm ngay món bánh đơn giản này để có món ăn sáng vừa ngon vừa bổ (18/05/2024)
  + Sườn xào chua ngọt, muốn ngon, thịt không bị khô dai chỉ cần thêm thứ nước này, đảm bảo trẻ già đều thích (18/05/2024)
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 61018700

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July