Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 14/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Rong biển chế biến cách này vừa thơm ngon, lạ miệng vừa bổ dưỡng Rong biển chế biến cách này vừa thơm ngon, lạ miệng vừa bổ dưỡng , Người xứ Nghệ Kiev
 
Rong biển chế biến được thành nhiều món như: gỏi rong biển, canh rong biển, rong biển xào... và món “chả giò chuối rong biển“ để đổi vị cho cả nhà.

Rong biển chế biến cách này vừa thơm ngon, lạ miệng vừa bổ dưỡng
 Ảnh minh họa

Tác dụng đa dạng của rong biển

Không phải tự nhiên mà nền ẩm thực Nhật Bản và Hàn Quốc lại gắn liền với rong biển. Rong biển không chỉ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, nó còn có tác dụng trong việc phòng chống, chữa bệnh và làm đẹp da:

- Giúp diệt khuẩn và làm sạch máu, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã có trong c‌ơ th‌ể. Thêm vào đó nó còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp trạng, nơi tiết ra hooc-môn sinh trưởng, giúp c‌ơ th‌ể phát triển. Chính vì lẽ đó mà rong biển rất tốt cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ.

- Giảm cholesterol là nguyên nhân gây nên bệnh béo phì.

- Chống viêm nhiễm.

- Giàu magiê giúp ngăn ngừa bệnh đau đầu, đau nửa đầu và giảm chứng hen suyễn.

- Hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao nên rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp, rất phù hợp với người bị huyết áp cao, bị bướu cổ.

- Ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh, bệnh bại liệt ở trẻ em và bệnh tim mạch, tiểu đường.

- Giảm căng thẳng trong thời kỳ mãn kinh, giúp phụ nữ có giấc ngủ ngon hơn.

- Tăng cường chức năng tuyến giáp vì các hooc-môn tuyến giáp điều chỉnh sự chuyển hóa trong mọi tế bào của c‌ơ th‌ể và hầu như giữ vai trò các chức năng sin‌ּh l‌ּý.

- Làm sạch ruột nhờ đó ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi, ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết hữu hiệu.

- Là thực phẩm tính kiềm, giúp c‌ơ th‌ể điều tiết lượng kiềm trong máu, duy trì độ PH ổn định, ngăn ngừa sự bài tiết chất nhờn, từ đó làn da được cân bằng, hỗ trợ việc chống lão hóa và làm mờ vết nhăn tốt hơn.

- Trị mụn: với lượng muối vừa phải, rong biển có khả năng sát trùng, kháng viêm nên có thể giúp giảm sưng tấy cho vùng da bị mụn, giúp c‌ơ th‌ể thanh lọc do đó hạn chế sự hình thành và gia tăng của mụn.

- Dưỡng thể: rong biển vốn chứa nhiều khoáng chất giúp giải các chất độc hại và tăng cường sự tuần hoàn máu, cho phép các chất dinh dưỡng thâm nhập vào da, giúp làn da láng mịn, tươi sáng.

- Làm đẹp tóc: trong rong biển có nhiều vitamin và chất khoáng giúp mái tóc mềm mại, mượt mà hơn.

Và nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã cho thấy một trong những bí quyết giúp người Nhật có tuổi thọ cao, sức khỏe tốt chính là nhờ thường xuyên ăn rong biển.

Rong biển chế biến được thành nhiều món như: gỏi rong biển, canh rong biển, rong biển xào... và món "Chả giò chuối rong biển" để đổi vị cho cả nhà.

Thành phẩm món ăn với vỏ chả giò giòn rụm, rong biển dai kết hợp với chuối dẻo thơm và vị ngọt rất thanh, thêm chút vị chua nhẹ của táo tàu và yogurt, được chấm với nước sốt dứa, ăn kèm rau thơm...

 Nguyên liệu làm chả giò chuối rong biển: 

- 1 xấp vỏ ram cuốn Hà Tĩnh

- 5 lá rong biển khô (miếng to, loại ăn liền), mỗi lá cắt làm 2

- 4 trái chuối sứ chín tới (không chọn chín rục), cắt thanh

- 5 trái táo tàu đỏ, rửa qua nước lọc, cắt sợi.

- 10g rong biển khô, ngâm nước sẽ được 100g tươi, xả sạch, để ráo

- 2 bìa đậu hũ, cắt thanh, chiên vàng

- 3 hũ yogurt

- 200ml sữa tươi không đường hoặc sữa hạt tùy thích.

- 2 gói bột chiên xù

- 2 gói bột chiên giòn

- 1/2 trái dứa xay nhuyễn, 1muỗng boaro băm, dầu, muối, đường, chanh, bột bắp

- Rau thơm, xà lách ăn kèm.

Cách làm chả giò chuối rong biển: 

- Nhân: cho vào tô: chuối + táo tàu + đậu hũ + rong biển đã ngâm + 2 hũ yogurt + ½ muỗng muối rồi trộn đều.

- Trải lá ram cuốn ra, đặt lá rong biển, cho tiếp nhân vào giữa, gói lại cho chặt tay, dùng yogurt dán cho kín mí.

- Lăn từng cuốn chả giò qua bột chiên giòn, lăn qua sữa tươi + yogurt, lăn qua bột chiên xù, để khoảng 2 phút.

- Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho chả giò vào chiên nhanh, thấy vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

- Nước sốt dứa: phi thơm boaro, cho dứa + 1/2 chén nước + muối + đường + chanh, nấu lửa nhỏ, nêm lại cho vừa ăn, cho 2 muỗng bột bắp hòa xíu nước vào sốt để tạo độ sánh.

- Bày chả giò ra đĩa dùng nóng với nước sốt dứa kèm rau xà lách, rau thơm rất ngon.

* Lưu ý:

- Nhân chả giò có yogurt rất ướt nên dùng vỏ ram cuốn Hà Tĩnh vì có độ dẻo và dai hơn các loại bánh tráng khác, khi cuốn nhân sẽ không bị mềm, rách vỏ.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn Tin:  baoangiang
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3160753
 

  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65766119

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July