Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 28/03/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Bánh hỏi mặt võng “đệ nhất” Cần Thơ Bánh hỏi mặt võng “đệ nhất” Cần Thơ , Người xứ Nghệ Kiev
 

Ngoài thiên nhiên trù phú thì miền đất Cửu Long còn có nhiều món ăn độc đáo được tạo ra bởi bàn tay tài hoa của những con người nơi đây. Bánh hỏi mặt võng là một món ăn độc đáo trong số đó và có thể được mệnh danh là món ăn “đệ nhất” Tây Đô.

Món ăn đậm chất người miền Tây Cách trung tâm TP Cần Thơ 15 cây số, ven theo con đường nhỏ về đến ấp Nhơn Bình A, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, lò bánh hỏi Út Dzách được xem là một địa điểm dừng chân lý tưởng cho du khách gần xa. Bánh hỏi ở đây rất độc đáo, được tạo hình như mặt võng và ăn kèm với thịt nướng kim tiền, tất cả đều do chủ nhà vườn tự làm theo những công thức và cách làm riêng biệt.

Vườn sinh thái Út Dzách được biết đến với món bánh hỏi mặt võng gia truyền, chỉ cần đến khu vực xã Phong Điền, bắt đầu từ khu vực Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam, du khách hỏi đường đến lò bánh hỏi Út Dzách là người dân địa phương đều biết. Bánh hỏi mặt võng Út Dzách là lò làm nghề truyền thống, ban đầu chỉ làm phục vụ số lượng ít cho bà con trong xóm, nhưng sau này gia đình ông Trần Thiện Cảnh quyết định đi theo hướng làm du lịch sinh thái. Tiếng lành đồn xa, món bánh hỏi mặt võng được nhiều người biết đến, trong đó có rất nhiều du khách nước ngoài. Sở dĩ gọi là bánh hỏi mặt võng vì bánh hỏi không có sợi dài như thường thấy mà lại hoa văn như những mắt lưới của chiếc võng. Thịt nướng kim tiền ăn kèm với bánh hỏi, thịt nướng luôn nóng hổi, có vị ngọt thanh, mùi thơm, thịt nướng vàng ươm rất vừa ăn. Bánh hỏi được cuộn cùng rau sống, chấm nước mắm chua ngọt. Vị ngọt thơm của thịt, bánh hỏi dai, ngọt, mặn, vị bùi, béo của đậu phộng, vị mát lành của rau sống, nước mắm chua ngọt mang hương vị riêng. Tất cả tạo nên sự xuýt xoa và hương vị khó quên trong lòng du khách.

Anh Quách Ngọc Toàn, du khách đến từ TP Hồ Chí Minh, cho biết: “Bánh hỏi thì tôi đã ăn ở nhiều nơi, nhưng bánh hỏi có hình mặt võng thì mới biết đến lần đầu. Không chỉ lạ mà món bánh hỏi mặt võng còn rất ngon, vị đậm chất miền sông nước, phong cảnh xung quanh thì tuyệt vời cho người thích khám phá lại thích ăn ngon như tôi”.

Không gian của lò bánh hết sức mộc mạc và dân dã. Khi vừa đến, chủ lò ra đón tiếp nồng hậu, giới thiệu qua các món và không ngần ngại báo giá để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Ngồi dưới những tán cây râm mát, chòi lá để thưởng thức món ăn độc đáo mà giá lại hết sức hợp lý. Ngoài ra, du khách còn có được những trải nghiệm tuyệt vời khác, như tham quan vườn trái cây, xem cách làm bánh hỏi, ngắm những chùm hoa lục bình trên sông đối diện lò bánh, có một giấc ngủ trưa ngon lành trên chiếc võng mắc cạnh bờ sông.

Bánh hỏi mặt võng cũng là một món ăn được chọn làm quà. Bánh hỏi tự làm, không có chất bảo quản nên nhiều người yên tâm mua để giới thiệu đến bạn bè và người thân. Chị Nguyễn Thị Thuỷ Tiên, một du khách đến từ Sóc Trăng, cho biết: “Bánh hỏi sau khi mua về chỉ cần hâm lại là dùng rất ngon, được chủ quán hướng dẫn nên tôi đã thử mua về làm quà và lần trở lại này cũng không ngoại lệ”.

Bánh hỏi mặt võng Út Dzách được ví von là món ăn “Đệ nhất” Tây Đô vì sự khác lạ, hương vị ngọt ngào, chân chất và khó quên, hệt như tính cách con người miền Tây vậy./.

Linh Linh/ baocamau.com.vn

Nguồn quehuongonline.vn

http://quehuongonline.vn/ban-sac-van-hoa/banh-hoi-mat-vong-de-nhat-can-tho-20200826085307667.htm


  Các Tin khác
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
  + “Món nhà nghèo” nay thành đặc sản Nghệ An được lùng mua (14/12/2022)
  + Đặc sản ngày Tết ở Nghệ An không nhiều người biết đến nhưng đã ăn thử là thích mê (14/12/2022)
  + Món bánh là đặc sản xứ Huế nhưng “hiếm có khó tìm” (27/11/2022)
  + Bánh ép - món ăn vặt siêu hấp dẫn ở cố đô, đi Huế mà không thử là tiếc hùi hụi (27/11/2022)
  + Luộc gà cho nước sôi hay nước lã đều sai, bỏ thêm thứ này gà chín vàng óng, thịt ngọt gấp đôi (27/11/2022)
  + CHẢ ỐC CHỢ QUÊ (10/11/2022)
  + MÓN KHO QUẸT GỢI NHỚ LÀNG QUÊ (03/11/2022)
  + 7 món đặc sản Nghệ An nức tiếng gần xa (30/10/2022)
  + Những món bún nghe tên là nhớ đến xứ Huế (24/10/2022)
  + Cách làm khô mực chiên nước mắm lạ miệng, ngon khó cưỡng (24/10/2022)
  + “Phở Mông” xuống phố Hà thành, bánh phở tự tráng lá chanh nhà trồng (24/10/2022)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 59753012

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July