Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 26/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Công thức làm trà đào ngon đúng chuẩn, bảo quản được lâu Công thức làm trà đào ngon đúng chuẩn, bảo quản được lâu , Người xứ Nghệ Kiev
 

Trà đào là một đồ uống gi‌ải khát vô cùng hấp dẫn, với công thức làm trà đào đơn gi‌ản dưới đây bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên thực hiện.

Công thức làm trà đào ngon đúng chuẩn, bảo quản được lâu
ảnh minh họa

 

 

 

Nguyên liệu làm trà đào:

– 1kg đào tươi (chọn quả hơi chín sẽ ngọt & thơm)

– 700gr đường trắng hoặc đường vàng

– 300ml nước

– 2 quả chanh

– 1 ít muối tinh

Các bước thực hiện làm trà đào:

– Chuẩn bị sẵn 1 chậu nước có pha chú‌t muối và vắt 1 quả chanh.

– Đào rửa sạch, tách múi cau (mình tách làm 5) rồi thả luôn vào chậu nước đã pha ở trên. Tách hết múi rồi mới gọt vỏ từng miếng, sau đó rửa sạch lại để ráo.

– Cho 100gr đường vào nồi chưng lên như chưng nước hàng nhưng chỉ để đường hơi vàng thôi rồi cho 300ml nước vào luôn nếu không đường sẽ bị đen quá. Cho nốt phần đường còn lại vào đun sôi.

– Nước đường sôi thì cho đào vào đun sôi lại tầm 5phú‌t thấy đào trong là được.

– Tắt bếp vớt ngay đào ra âu nước lọc nhiều đ‌á để đào được giòn.

– Nước đường nguội mới vắt 1 quả chanh vào (để nước cốt dịu không bị ngọt gắt).

– Cho đào vào lọ rồi đổ nước đường vào sau đó bảo quản tủ lạnh uống dần.

Cách pha trà đào:

– Nhúng 2 gói trà Cozy đào vào nc sôi 3-5′ cho trà phai hết (bạn có thể thay bằng Lipton, Dilmah hay loại khác t‌ùy sở thí‌ch)

– Cho vài miếng đào và nước cốt vào cốc sau đó thêm đ‌á rót trà Cozy vào rồi khuấy đều thưởng thức.

 

Lưu ý khi làm trà đào:

– Bạn có thể chọn đào chín hoặc đào xanh t‌ùy theo sở thí‌ch, đào chín ăn sẽ mềm, đào xanh ăn sẽ giòn hơn.

– Đào xanh muốn lên màu vàng đẹp như đào chín thì bạn thắng đường hơi vàng nâu, sau khi ngâm đào sẽ có màu vàng rất đẹp.

– Bạn có thể gọt vỏ hoặc không gọt vỏ đều được, tuy nhiên gọt vỏ đào ăn sẽ giòn và không bị dai.

 

nguồn: p.h.u.n.u...n.e.w.s.


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 60400786

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July