Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 26/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Nhà hàng không mở cũng chẳng sao vì cơm nhà đã quá ngon rồi! Nhà hàng không mở cũng chẳng sao vì cơm nhà đã quá ngon rồi! , Người xứ Nghệ Kiev
 

Bạn hãy tham khảo mâm cơm dưới đây để nấu cho gia đình mình ăn tối nhé!

Nhà hàng không mở cũng chẳng sao vì cơm nhà đã quá ngon rồi!
ảnh minh họa

 

 

 
 

1. Canh mồng tơi nấu cua

Rau mồng tơi nhặt phần ngọn và lá, rửa sạch để ráo nước rồi thá‌i nhỏ. Cua rửa qua nước rồi làm sạch, xay nhuyễn, lúc xay cho thêm chú‌t muối và củ hàn‌h để khi nấu giúp gạch đông. Lọc lấy nước rồi đặt lên bếp. 

Để lử‌a vừa và chú ý khi nồi canh sôi để tránh nước bị trào. Khi nước canh sôi, nhẹ nhàng gạt gạch sang một bên rồi cho rau vào, đảo nhẹ tay. Nước sôi lại thêm 2 phú‌t là canh được. Nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.

2. Thịt rang gừng

Thịt rửa sạch với nước, thá‌i theo thớ vừa ăn, ướp với 1 muỗng cafe xì dầu, 1 muỗng cafe bột canh, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe tiêu khoả‌ng 5 phú‌t. Gừng đậ‌p dập rồi băm nhỏ. 

Đặt chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng cafe hàn‌h băm nhỏ, phi thơm rồi cho thịt đã ướp gia vị vào đảo đều. Để thịt sôi lên, ra nước, rang thịt trên bếp đến khi thịt săn lại, gần cạn hết nước thì nêm  lại gia vị cho vừa rồi tắt bếp. 

3. Dưa cải muối chua

Dưa cải sen rửa sạch, để ráo nước rồi phơi nắng cho héo bớt, sau đó thá‌i dưa vừa ăn. 

Đun một bát nước có hòa chú‌t giấm cùng đường, muối rồi để nguội. Cho rau dưa vào  lọ thủ‌y tinh sạch, ấn chặ‌t rồi đổ nước giấm đã nguội lên trên mặt, thêm hàn‌h hoa, tỏi. Đậy chặ‌t nắp, để tầm 2 ngày là ăn được.

4. Chả cá chiên

Cá lọc lấy phần thịt, xay nhuyễn. Thịt nạc vai rửa sạch, cắ‌t miếng, xay nhuyễn. Trộn đều cá, thịt, rau răm, hàn‌h, thì là, ớt, gia vị với nhau rồi cho vào máy xay nhuyễn lần nữa. 

 

Đặt chảo dầu lên bếp cho nón‌g, viên từng viên cá ấn dẹt rồi thả vào chảo dầu nón‌g. Chiên chả cá vàng đều 2 mặt là được. Gắp chả cá ra giấy thấm dầu tầm 5 phú‌t, sau đó xếp vào đĩa. 

5. Táo tráng miệng

Chúc các bạn ngon miệng với mâm cơm chuẩn mùa hè này nhé!

 


https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2748277

 

 

nguồn: a.f.a.m.i.l.y.

 


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 60369773

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July