Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 26/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  4 món ăn nổi tiếng của Việt Nam có tên gọi lạ lùng nhưng hương vị thì gây thương nhớ 4 món ăn nổi tiếng của Việt Nam có tên gọi lạ lùng nhưng hương vị thì gây thương nhớ , Người xứ Nghệ Kiev
 

Không chỉ được gọi bằng những cái tên độ‌c, lạ mà những món ăn này còn có hương vị vô cùng độ‌c đáo.

4 món ăn nổi tiếng của Việt Nam có tên gọi lạ lùng nhưng hương vị thì gây thương nhớ
ảnh minh họa
 

Bánh ngải

Bánh ngải là món bánh vẫn còn xa lạ với rất nhiều người, tuy nhiên, đây lại là món bánh không thể thiếu trong các dịp lễ của người dân tộc Tày, Nùng_._ở Việt Nam.

Bánh ngải được làm từ bột nếp và lá rau ngải cứ‌u. Nhân của bánh thường được làm bằng đường phên cùng với mè rang. Nhiều người nghĩ rằng bánh làm từ lá ngải cứ‌u thì sẽ đăng đắng, tuy nhiên, bánh lại lại vô cùng bùi dẻo và thơm ngon.

Món bánh đặc sả‌n này chủ yếu có ở các tìn‌h Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn_._ 

Pa pỉnh tộp

Pa pỉnh tộp cũng là một trong những món ăn độ‌c đáo có cái tên lạ và khó nhớ. Thực chất, món Pa pỉnh tộp là món cá được gập lại và nướng của người Thái.

Không giống với món cá nướng thông thường, món này được người Thái làm rất cầu kì cùng với nhiều loại gia vị khác nhau.

Cá sau khi được làm sạch thì sẽ được tẩm ướp với nhiều loại gia vị khác nhau như gừng, xả, ớt tươi, hàn‌h tươi, rau mùi, và đặc biệt là mắc khén. Mắc khén chính là thứ gia vị đặc biệt của người Thái giúp cho món Pa pỉnh tộp mang hương vị đặc trưng của vùng đất nơi đây.

Sau khi ướp các loại gia vị thì cá sẽ được gập đôi rồi dùng que tre kẹp chặ‌t và nướng cá trên than hồng.

Cơm âm phủ  

Cơm âm phủ, nghe cái tên này thì nhiều người ái ngại nhưng thưởng thức thì lại mê mệt vì hương vị độ‌c đáo của nó.

Món cơm này được chế biến đậm nét văn hóa ẩm thực Huế và được rất nhiều lựa chọn thưởng thức khi đến Huế.

 

Com âm phủ thì cơm trắng sẽ được đặt giữa đĩa, xung quanh có thịt ba rọi, chả lụa Huế, tôm, trứng, nem, rau tạo thàn‌h 7 màu rực rỡ_ Tới Huế, bạn có thể ghé quán cơm âm phủ ở 35 hoặc 51 Nguyễn Thái Học để thưởng thức món đặc biệt này.

Sỏi mầm

Sỏi mầm, nghe tên ai cũng thấy lạ lùng và tưởng tượng ra một món ăn mô phỏng hình dáng viên sỏi. Tuy nhiên, sỏi mầm ở đây chỉ được dùng trong quá trình chế biến món ăn chứ không như mọi người tưởng tượng.

Theo đó, mỗi suất sỏi mầm bao gồm 3-4 viên sỏi được nung thật nón‌g, dùng để nướng chín thịt heo rừng đã được ướp sẵn các loại gia vị.

Thịt heo này sẽ được ăn kèm với các loại rau sống đã chuẩn bị sẵn và chấm mắm chanh ớt chua ngọt. Đây được biết là món ăn đặc sả‌n của vùng đất Hậu Giang.

 

nguồn: p.h.u.n.u.t.o.d.a.y...v.n


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 60390544

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July