Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 02/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  10 món ăn hiếm khi phục vụ trên máy bay và lý do bất ngờ sau đó 10 món ăn hiếm khi phục vụ trên máy bay và lý do bất ngờ sau đó , Người xứ Nghệ Kiev
 

Đậu phộng, sầu riêng, trứng ốp lết, bánh mì nướng... có thể là món ăn khoái khẩu của nhiều người, song trên các chuyến bay, những cái tên này hiếm khi xuất hiện vì các lý do sau.

10 món ăn hiếm khi phục vụ trên máy bay và lý do bất ngờ sau đó 
ảnh minh họa
 

Trứng ốp lết: Dù hâm mộ các món trứng cuồng nhiệt đến mức nào đi nữa, bạn cũng nên từ bỏ ý định thưởng thức trứng ốp lết trên máy bay. Giữa điều kiện lơ lửng trên không, hương vị món ăn này trở nên kém ngon hơn hẳn, thậm chí còn nhanh chóng chuyển mùi khó chịu. Ảnh: NYT Cooking.

Sushi: Nhiều tín đồ ẩm thực Nhật Bản hẳn sẽ phiền lòng khi biết rằng các chuyến bay không thể sẵn sàng phục vụ bạn món sushi. Nếu các món cá nấu chín đã khiến khâu hậu cần của các hãng hàng không có phần "lao đao", thì các loại cá sống thực sự là cơn ác mộng. Không đầu bếp nào có thể đảm bảo chất lượng cá, lươn... tươi ngon cho hàng nghìn hành khách trên các chuyến bay mỗi ngày. Cả khi tủ đông là một giải pháp, tiếp viên hàng không cũng là một trở ngại, vì họ không được đào tạo hay đủ trang thiết bị cần thiết để phục vụ sushi đúng chuẩn. Ảnh: Thornberry Woods.

Các đặc sản "quá địa phương": Đối tượng khách hàng của các hãng hàng không luôn đa dạng, đến từ nhiều quốc gia, vì thế các chuyến bay cần đáp ứng nhiều khẩu vị khác nhau. Tuy nhiên, những món đặc sản "quá địa phương" sẽ không dễ có mặt trên máy bay, vì chúng khó sản xuất hàng loạt và phục vụ hàng loạt, chẳng hạn món vây cá mập lên men nổi tiếng của Iceland, hay trứng vịt lộn của một số nước Đông Nam Á. Ảnh: Zagat.

 

Thức ăn phong cách "ẩm thực phân tử": Với nhiều thực khách, ẩm thực phân tử (molecular gastronomy) có thể còn khá mới mẻ. Kết hợp cả kiến thức vật lý - hóa học, ẩm thực phân tử đòi hỏi người đầu bếp phải đủ am hiểu về các quá trình này trong chế biến nguyên liệu mới có thể cho ra những món ăn cao cấp, độc đáo. Phong cách ẩm thực phân tử phức tạp, tinh tế, tốn thời gian, trái ngược với yêu cầu nhanh chóng, hiệu quả của ngành hàng không. Vì thế cả khi ngồi khoang hạng nhất, bạn cũng không thể thưởng thức các món ngon này. Ảnh: Sydney Kramer.

Sốt bơ và thức ăn chiên bơ: Trên thực tế, cả sốt bơ và thức ăn chiên bơ không phải là lựa chọn lý tưởng để phục vụ cùng lúc nhiều hành khách trên chuyến bay. Dầu hay bơ nói chung dễ bị ẩm, sũng nước, vì thế các đầu bếp thường tránh những thực phẩm có liên quan. Nếu muốn thưởng thức món khoai tây chiên bơ giòn rụm, thơm lừng, có lẽ bạn phải chờ đến khi... đáp xuống mặt đất. Ảnh: Richard Allaway.

Phô mai "thối": Bị liệt vào danh sách cấm vì có mùi khó chịu, ảnh hưởng đến nhiều hành khách, phô mai "thối" không dễ tìm thấy trên thực đơn của các hãng hàng không. Dù nổi tiếng thế giới như phô mai Gruyere, phô mai raclette của Thụy Sĩ hay phô mai xanh... các chuyến bay vẫn chối từ những cái tên này. Ảnh: Eat Sip Trip.

Đậu phộng: Là thức ăn nhẹ khá phổ biến, song nhiều hãng hàng không đã dần loại đậu phộng ra khỏi thực đơn của mình vì không muốn gặp rủi ro. Với các hành khách bị dị ứng đậu phộng, nhất là trẻ em, món ăn này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí tử vong. Một nghiên cứu ở Mỹ cho thấy tỷ lệ trẻ em dị ứng đậu phộng tăng đến 21% trong gần 10 năm trở lại đây. Ảnh: Healthy Women.

Bánh mì nướng: Những lát bánh mì nướng nóng giòn, thơm phức là lựa chọn đơn giản cho một bữa ăn, song lại làm "đau đầu" nhiều hãng bay. Sử dụng các nguồn nhiệt để nướng bánh mì có thể kích hoạt hệ thống báo cháy trên máy bay, đe dọa an toàn bay. Vì thế, bạn hãy vui lòng sử dụng các loại bánh mì đóng gói sẵn để thay thế món ăn này. Ảnh: Pexels.

Bánh souffle: Nổi danh toàn thế giới, món bánh ngọt tinh tế với các thành phần như trứng, bột mì, bơ... này quyến rũ nhiều người sành ăn. Không chỉ đòi hỏi kỹ thuật cao của người chế biến, bánh souffle với độ phồng, xốp đặc trưng lại rất nhanh xẹp xuống, nên không dễ để phục vụ món. Trong khi đó, thức ăn trên các chuyến bay thường chuẩn bị trước khoảng 12-24 giờ, được hâm nóng lại khi hành khách thưởng thức. Do vậy, tốt hơn hết, bạn nên thưởng thức món bánh này khi máy bay... chưa cất cánh. Ảnh: Mon Petit Four.

Sầu riêng: Là một trong những loại trái cây khiến thế giới chia thành "2 chiến tuyến" và tranh cãi quyết liệt, sầu riêng có thể là món khoái khẩu với một số người, song cũng là món kinh tởm với những người còn lại. Mùi hương quá mạnh, quá đặc trưng của sầu riêng là lý do chính khiến món ăn này bị gạch tên khỏi các thực đơn trên chuyến bay. Ảnh: The Jakarta Post.    

» Những món ăn từ thịt mèo vừa ngon vừa chữa bệnh
» 
‘Ngột thở’ với bộ sưu tập những món ngon mùa thu ở thành phố Cảng

 

đăng bởi: z.i.n.g...v.n

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2377431#ixzz5V45hHWBV 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 60560551

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July