Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 13/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Sai lầm khi dùng chảo chống dính khiến món ăn không ngon lại hại sức khỏe Sai lầm khi dùng chảo chống dính khiến món ăn không ngon lại hại sức khỏe , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

( PHUNUTODAY ) - Đây là sai lầm khi dùng chảo chống dính mỗi người trong chúng ta nên tránh.

Nhiều người mắc phải các sai lầm khi sử dụng chảo chống dính khiến món ăn không chỉ mất ngon mà còn gây hại cho sức khỏe. Chảo chống dính được tạo ra để hỗ trợ chúng ta chế biến thức ăn ngon hơn, đặc biệt là các món chiên rán.

Tuy nhiên, nhiều người không sử dụng chảo đúng cách, dẫn đến tình trạng bong tróc hoặc mất khả năng chống dính sau một thời gian. Dưới đây là những lỗi sai phổ biến mà nhiều người thường mắc phải khi sử dụng chảo chống dính.

 

Làm nóng chảo chống dính

Thường thì chúng ta có thói quen làm nóng chảo chống dính trước khi cho dầu vào. Điều này thích hợp với các loại chảo nhôm hoặc gang nhưng không phải với chảo chống dính.

Để chảo không trên lửa lớn sẽ làm giảm tuổi thọ của nó đáng kể. Vì thế, tốt nhất là bạn nên đổ dầu vào chảo chống dính trước khi đặt lên bếp. Hơn nữa, khi nấu, bạn cần giữ nhiệt độ ở mức thấp hoặc trung bình để bảo vệ lớp chống dính của chảo.

Thường thì chúng ta có thói quen làm nóng chảo chống dính trước khi cho dầu vào.

Thường thì chúng ta có thói quen làm nóng chảo chống dính trước khi cho dầu vào.

Sau khi sử dụng, hãy rửa chảo ngay khi nó còn nóng

Thói quen rửa chảo ngay sau khi sử dụng là điều mà nhiều người thường làm. Tuy nhiên, với chảo chống dính, việc này là không tốt. Khi chảo nóng tiếp xúc với nước lạnh, nó sẽ bị sốc nhiệt, làm hỏng lớp chống dính.

 

Sử dụng dụng cụ từ gỗ, silicon hoặc tre để đảo thức ăn trong chảo chống dính

Kim loại là một kẻ thù lớn đối với lớp chống dính của chảo. Việc sử dụng muỗng, nĩa hoặc xẻng kim loại có thể làm hỏng lớp chống dính. Thay vào đó, hãy sử dụng dụng cụ từ gỗ, silicon hoặc tre để đảo thức ăn trong chảo.

Kim loại là một kẻ thù lớn đối với lớp chống dính của chảo.

Kim loại là một kẻ thù lớn đối với lớp chống dính của chảo.

Sử dụng chảo chống dính không đúng mục đích

Dùng để thức ăn: Nhiều người có thói quen để thức ăn trong chảo cả ngày với mong muốn tiện lợi, không nhận ra rằng điều này sẽ làm giảm độ bền của chảo và ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

Nướng thức ăn: Sử dụng chảo chống dính để nướng thức ăn ở nhiệt độ cao có thể làm hỏng lớp chống dính, gây ra hiện tượng bong tróc. Nếu bạn muốn nướng thức ăn trên chảo chống dính, hãy giữ lửa nhỏ, nướng trong thời gian ngắn và tránh nướng các loại thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ.

Sử dụng chảo chống dính chế biến món kho: Các nhà sản xuất khuyến nghị không nên thêm mắm muối trực tiếp vào chảo khi đang sử dụng vì mắm muối và các loại gia vị có thể ảnh hưởng đến lớp chống dính trên bề mặt. Vì vậy, việc sử dụng chảo chống dính để chế biến món kho là không đúng.

https://phunutoday.vn/sai-lam-khi-dung-chao-chong-dinh-khien-mon-an-khong-ngon-lai-hai-suc-khoe-d417728.html


  Các Tin khác
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
  + "3 không" khi ăn nhãn, biết mà tránh kẻo "rước họa" (10/08/2024)
  + 3 thực phẩm màu cam cực kỳ tốt cho sức khỏe: Nhất loại thứ 3 bổ ngang nhân sâm, tổ yến (10/08/2024)
  + Rán trứng cho thêm vài giọt này trứng nở phồng, xốp mềm, 2 quả mà như 4 quả (10/08/2024)
  + Ăn quá 7 quả trứng/tuần: Nguy cơ bệnh tật rình rập bạn không ngờ tới (10/08/2024)
  + Mẹo đơn giản giúp mít chín nhanh không cần dùng hóa chất, không độc hại (04/08/2024)
  + Loại quả xưa rụng đầy gốc, trồng cây để lấy vỏ, nay lại thành quả đặc sản nhiều người yêu thích mà khó tìm (23/07/2024)
  +   Măng khô, mộc nhĩ, nấm hương muốn ngon đừng chỉ ngâm nước lạnh, hãy làm theo cách này sẽ ngon hơn (14/07/2024)
  + Uống 2 cốc bia hoặc 5 chén rượu, mất bao lâu nồng độ cồn về 0? (14/07/2024)
  + Trộn nước xả vải với muối có tác dụng gì? (02/07/2024)
  +   Đổ bỏ nước chảy ra từ điều hòa quá phí, ai biết dùng quý hơn báu vật (02/07/2024)
  +   Nhỏ ít dầu gió lên hành tây: Mẹo hay mùa hè giải quyết nhiều rắc rối ai cũng thích (02/07/2024)
  + Mẹo diệt gián đơn giản, hiệu quả lâu dài, đuổi sạch gián trong nhà (30/06/2024)
  + Mẹo chọn mít chín cây tự nhiên, ít xơ, múi dày ngọt lịm (30/06/2024)
  + Uống nước tưởng chừng đơn giản, ai ngờ lại mắc sai lầm ‘tày trời’ này khiến hại đủ đường (21/06/2024)
  + 5 thói quen sau bữa ăn gây tàn phá sức khỏe nhưng nhiều người hay mắc, bỏ ngay kẻo tuổi trung niên hối hận (16/06/2024)
  + 4 mẹo ít người biết giúp bạn tận dụng tối đa dinh dưỡng từ trái cây (16/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 64868015

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July