Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 20/06/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Sai lầm khi dùng chảo chống dính khiến món ăn không ngon lại hại sức khỏe Sai lầm khi dùng chảo chống dính khiến món ăn không ngon lại hại sức khỏe , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

( PHUNUTODAY ) - Đây là sai lầm khi dùng chảo chống dính mỗi người trong chúng ta nên tránh.

Nhiều người mắc phải các sai lầm khi sử dụng chảo chống dính khiến món ăn không chỉ mất ngon mà còn gây hại cho sức khỏe. Chảo chống dính được tạo ra để hỗ trợ chúng ta chế biến thức ăn ngon hơn, đặc biệt là các món chiên rán.

Tuy nhiên, nhiều người không sử dụng chảo đúng cách, dẫn đến tình trạng bong tróc hoặc mất khả năng chống dính sau một thời gian. Dưới đây là những lỗi sai phổ biến mà nhiều người thường mắc phải khi sử dụng chảo chống dính.

 

Làm nóng chảo chống dính

Thường thì chúng ta có thói quen làm nóng chảo chống dính trước khi cho dầu vào. Điều này thích hợp với các loại chảo nhôm hoặc gang nhưng không phải với chảo chống dính.

Để chảo không trên lửa lớn sẽ làm giảm tuổi thọ của nó đáng kể. Vì thế, tốt nhất là bạn nên đổ dầu vào chảo chống dính trước khi đặt lên bếp. Hơn nữa, khi nấu, bạn cần giữ nhiệt độ ở mức thấp hoặc trung bình để bảo vệ lớp chống dính của chảo.

Thường thì chúng ta có thói quen làm nóng chảo chống dính trước khi cho dầu vào.

Thường thì chúng ta có thói quen làm nóng chảo chống dính trước khi cho dầu vào.

Sau khi sử dụng, hãy rửa chảo ngay khi nó còn nóng

Thói quen rửa chảo ngay sau khi sử dụng là điều mà nhiều người thường làm. Tuy nhiên, với chảo chống dính, việc này là không tốt. Khi chảo nóng tiếp xúc với nước lạnh, nó sẽ bị sốc nhiệt, làm hỏng lớp chống dính.

 

Sử dụng dụng cụ từ gỗ, silicon hoặc tre để đảo thức ăn trong chảo chống dính

Kim loại là một kẻ thù lớn đối với lớp chống dính của chảo. Việc sử dụng muỗng, nĩa hoặc xẻng kim loại có thể làm hỏng lớp chống dính. Thay vào đó, hãy sử dụng dụng cụ từ gỗ, silicon hoặc tre để đảo thức ăn trong chảo.

Kim loại là một kẻ thù lớn đối với lớp chống dính của chảo.

Kim loại là một kẻ thù lớn đối với lớp chống dính của chảo.

Sử dụng chảo chống dính không đúng mục đích

Dùng để thức ăn: Nhiều người có thói quen để thức ăn trong chảo cả ngày với mong muốn tiện lợi, không nhận ra rằng điều này sẽ làm giảm độ bền của chảo và ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

Nướng thức ăn: Sử dụng chảo chống dính để nướng thức ăn ở nhiệt độ cao có thể làm hỏng lớp chống dính, gây ra hiện tượng bong tróc. Nếu bạn muốn nướng thức ăn trên chảo chống dính, hãy giữ lửa nhỏ, nướng trong thời gian ngắn và tránh nướng các loại thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ.

Sử dụng chảo chống dính chế biến món kho: Các nhà sản xuất khuyến nghị không nên thêm mắm muối trực tiếp vào chảo khi đang sử dụng vì mắm muối và các loại gia vị có thể ảnh hưởng đến lớp chống dính trên bề mặt. Vì vậy, việc sử dụng chảo chống dính để chế biến món kho là không đúng.

https://phunutoday.vn/sai-lam-khi-dung-chao-chong-dinh-khien-mon-an-khong-ngon-lai-hai-suc-khoe-d417728.html


  Các Tin khác
  + 5 thói quen sau bữa ăn gây tàn phá sức khỏe nhưng nhiều người hay mắc, bỏ ngay kẻo tuổi trung niên hối hận (16/06/2024)
  + 4 mẹo ít người biết giúp bạn tận dụng tối đa dinh dưỡng từ trái cây (16/06/2024)
  + 3 loại nước ép uống buổi tối đốt cháy mỡ thừa giảm cân nhanh (16/06/2024)
  + 3 khoảng thời gian tuyệt đối không nên tắm để tránh nguy hiểm (16/06/2024)
  + Mùa hè uống nước sấu giải nhiệt cần phải lưu ý những điều này (16/06/2024)
  + 5 món ăn nhẹ giúp "tín đồ ăn vặt" giảm cân nhanh chóng (16/06/2024)
  + Dùng chuối ngâm giấm có tác dụng gì? Lợi ích tuyệt vời mà nhiều người chưa biết (07/06/2024)
  + Thức ăn thừa bảo quản thế nào để an toàn mà vẫn thơm ngon? (07/06/2024)
  + 4 vấn đề sức khỏe thường gặp khi bật quạt điện ngủ suốt đêm (07/06/2024)
  + Người xưa dưỡng sinh: Gừng ăn sáng, củ cải ăn tối. Vì sao? Làm ngược lại có hại gì không? (30/05/2024)
  + Giải pháp nào cho những người mất ngủ do suy nhược thần kinh? (30/05/2024)
  + 7 món ăn tốt cho người bị đau dạ dày (30/05/2024)
  + 3 loại rau mọc dại nhưng bổ ngang nhân sâm, tổ yến: Đi chợ đừng tiếc tiền mua (30/05/2024)
  + 4 cây cảnh đuổi muỗi siêu nhanh, nhà thơm ngát không còn bóng dáng con muỗi nào (26/05/2024)
  + Ăn loại rau này nhiều canxi gấp đôi sữa, tốt tim, bổ xương khớp (18/05/2024)
  + 1 loại củ ngọt mát giúp hạ đường huyết, giảm cân nhanh mà giá chỉ vài nghìn đồng/kg (18/05/2024)
  + Canh cua đồng ngon, giàu dinh dưỡng, thanh mát, giải nhiệt ngày hè nhưng những người này tuyệt đối không nên ăn (18/05/2024)
  + Loại rau bổ hơn thịt, giá cả bình dân bán đầy ngoài chợ, không phải ai cũng biết mà mua (18/05/2024)
  + Người Nhật nấu cơm thường thêm vào 1 thứ: Cơm dẻo ngon ai cũng muốn học theo (18/05/2024)
  + 3 loại trà giúp giảm mỡ máu tốt bậc nhất (18/05/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 61684052

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July