Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 30/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Cách ngâm nước dâu tằm không lo mốc hỏng hay nổi váng, chỉ 5 phút là có cốc nước chua chua ngọt ngọt Cách ngâm nước dâu tằm không lo mốc hỏng hay nổi váng, chỉ 5 phút là có cốc nước chua chua ngọt ngọt , Người xứ Nghệ Kiev
 

( PHUNUTODAY ) - Với cách ngâm này, bạn sẽ không cần lo lắng nước dâu tằm của mình sẽ bị nổi váng hay sớm hỏng.

Dâu tằm là một loại trái cây thuộc họ quả mọng, có màu đỏ hoặc đen khi chín. Không chỉ được yêu thích nhờ vị chua chua ngọt ngọt đưa miệng, loại quả này còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất... tốt cho sức khoẻ. Cụ thể, dâu tằm có thể giúp bạn cải thiện hệ tiêu hoá, hạ chỉ số đường huyết, giảm cholesterol, hỗ trợ giảm cân...

Ngoài cách ăn dâu tằm trực tiếp như một loại trái cây ngon, bổ, rẻ, bạn còn có thể mang dâu tằm đi ngâm với đường để có món nước uống mát lạnh, giải nhiệt hè này.

 

1. Nguyên liệu ngâm nước dâu tằm

- Dâu tằm

- Đường

Dâu tằm là một loại trái cây thuộc họ quả mọng, có màu đỏ hoặc đen khi chín.

Dâu tằm là một loại trái cây thuộc họ quả mọng, có màu đỏ hoặc đen khi chín.

 

2. Cách ngâm nước dâu tằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Dâu tằm sau khi mua về sẽ được mang đi nhặt bỏ những quả bị thối hoặc hỏng rồi rửa sạch và để ráo nước. Vì dâu tằm khi chín thường mềm và dễ bị nát nên bạn cần rửa thật nhẹ nhàng để không làm dâu tằm bị dập nát.

- Tuỳ vào thói quen và sở thích, bạn có thể ngâm nước dâu tằm trong bình thuỷ tinh hoặc hộp nhựa. Nếu ngâm trong bình thuỷ tinh, bạn cần mang đi rửa sạch rồi cho nước sôi vào tráng qua để tiệt trùng và phơi ở nơi khô ráo. Trong trường hợp sử dụng hộp nhựa để ngâm, bạn cần rửa sạch sẽ và để ở nơi thoáng mát.

- Để dâu tằm không bị lên mang hoặc nhanh lên men, cần tiệt trùng cẩn thận tất cả các dụng cụ dùng để ngâm nguyên liệu.

Vì dâu tằm khi chín thường mềm và dễ bị nát nên bạn cần rửa thật nhẹ nhàng để không làm dâu tằm bị dập nát.

Vì dâu tằm khi chín thường mềm và dễ bị nát nên bạn cần rửa thật nhẹ nhàng để không làm dâu tằm bị dập nát.

Bước 2: Ngâm nước dâu tằm

 

- Lấy bình thuỷ tinh ra, sau đó thêm dâu tằm và đường theo tỷ lệ 1kg dâu tằm thì sẽ cho vào 600 đến 700 gram đường.

- Xếp một lớp dâu tằm vào bình thuỷ tinh rồi rải một lớp đường lên. Tiếp tục làm như vậy cho đến hết và lớp cuối cùng là đường.

- Đậy kín nắp bình thuỷ tinh rồi để khoảng 2 ngày cho nước dâu chảy ra hết thì có thể mang đi sử dụng. Trong trường hợp ngâm nhiều dâu tằm, bạn nên cất bình trong tủ lạnh sau khi để ngoài 2 ngày vì nếu để quá lâu ở nhiệt độ phòng sẽ khiến dâu bị hỏng.

Trà dâu tằm sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt và hấp dẫn.

Trà dâu tằm sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt và hấp dẫn.

3. Cách pha trà dâu tằm

- Cho khoảng 30 gram trà nhài vào đun cùng 1 lít nước rồi ủ trong khoảng 15 phút. Sau đó bỏ bã trà đi và chỉ lấy phần nước cốt.

- Cho 150 ml cốt trà ra cốc, thêm tiếp khoảng 50 ml nước lọc và vắt nửa quả chanh vào cốc. Thêm tiếp 1 thìa to nước dâu tằm đã ngâm và cho đá vào kawsc đều.

- Đổ phần nước đã chuẩn bị ra cốc, trang trí thêm bằng 1 thìa dâu tằm đã ngâm làm topping và từ từ thưởng thức.

Trà dâu tằm sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt và hấp dẫn. Khi uống, bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua ngọt ngọt của món đồ uống hoà quyện với mùi trà thơm nức. Đây là một món nước giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả mà giá thành rẻ và cách làm đơn giản.

4. Lưu ý khi ngâm nước dâu tằm

- Nên chọn những quả dâu tằm có kích cỡ to đều nhau, màu tím sẫm và phần cuống còn tươi vì chúng thường mới được hái về.

- Để kiểm tra, bạn có thể bóp nhẹ vào quả dâu tằm, không nên lấy những quả quá nhũn hay quá cứng mà chọn quả có độ mềm vừa phải.

 

- Vì dâu tằm có tính hàn nên những người hay sôi bụng, lạnh bụng hoặc viêm loét dạ dày... không nên sử dụng

https://phunutoday.vn/cach-ngam-nuoc-dau-tam-khong-lo-moc-hong-hay-noi-vang-chi-5-phut-la-co-coc-nuoc-chua-chua-ngot-ngot-d401540.html


  Các Tin khác
  + Đi bộ sau bữa ăn có tốt không? (19/04/2024)
  + 8 loại trái cây tốt cho người bị tiểu đường (19/04/2024)
  + 3 loại cây này đặt trong nhà bếp, vừa hút khói dầu, khử khí độc, vừa kích hoạt tài lộc, mang may mắn đến (19/04/2024)
  + Trồng 6 cây gia vị này trong nhà vừa có rau ăn, vừa đuổi muỗi hiệu quả, thư giãn, giảm căng thẳng (19/04/2024)
  + 5 loại lá trong vườn, có thể ăn sống, lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe (19/04/2024)
  + Nước ép hoa quả và 6 điều kiêng kỵ không nên làm (10/04/2024)
  + Muỗi sợ nhất thứ này, lấy nó cắm vào quả chanh rồi để trong phòng là muỗi chạy sạch (07/04/2024)
  + Loại lá là ẩm thực núi rừng, nay lên phố thành đặc sản bán với giá 180.000 đồng/kg (04/04/2024)
  + Loại quả ‘cháy hàng’ mùa hè, chị em thành phố săn lùng với giá 70.000 đồng/kg (04/04/2024)
  + 5 loại cá ngọt thịt, ít xương: Bảo bối cho bữa cơm gia đình (30/03/2024)
  + Sáng dậy uống cốc nước này còn hơn nhân sâm tổ yến, là "thần dược" kiểm soát mỡ máu, huyết áp, lại cực rẻ (30/03/2024)
  + 3 loại rau giàu Protein hơn thịt, nhiều canxi gấp 2 lần xương: Không bị nuôi hóa chất, bổ như nhân sâm, tổ yến (30/03/2024)
  + Trong máy giặt có "chiếc hộp nhỏ" công dụng vô cùng lợi hại: Không biết dùng quá phí (29/03/2024)
  + Loại trái cây ngon ngọt giúp kiểm soát đường huyết, đẩy lùi ung thư, giá chỉ vài chục nghìn đồng (23/03/2024)
  + Nước luộc rau muống chuyển màu xanh đậm có phải rau nhiễm chì không? (23/03/2024)
  + Hoa chuối có nhiều công dụng bất ngờ với sức khỏe mà cả nam nữ đều cần nhưng nhiều người chưa biết dùng (23/03/2024)
  + Chảo mất hết lớp chống dính đừng vứt đi: Nhỏ vài giọt này vào, chảo phục hồi như mới, không còn lo dính (23/03/2024)
  + Rã đông thịt đừng ngâm nước: Đầu bếp khách sạn mách mẹo nhỏ rã đông sau 5 phút và trông như thịt mới mua (23/03/2024)
  + 4 loại dầu ăn không tốt cho sức khỏe nên hạn chế (12/03/2024)
  + Trái tim người phụ nữ ngừng đập vĩnh viễn sau 6 tháng xem nhẹ 1 cảm giác ai cũng từng trải qua (12/03/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 9
Total: 60484090

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July