Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 22/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Nước ép hoa quả và 6 điều kiêng kỵ không nên làm Nước ép hoa quả và 6 điều kiêng kỵ không nên làm , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

 
( PHUNUTODAY ) - Nước ép rau củ, hoa quả là đồ uống được nhiều người yêu thích và sử dụng rộng rãi trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, sử dụng nước ép như thế nào để an toàn và tốt cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây là một số nguyên tắc khi sử dụng nước ép hoa quả tốt cho sức khỏe:

1. Không nên pha thêm nước vào nước ép trái cây

 

Khi uống một số loại nước ép trái cây có vị chua như cam, dâu… nhiều người thường pha thêm nước để giảm bớt độ chua. Điều này là hoàn toàn sai lầm bởi khi có thêm nước lọc thì hàm lượng vitamin trong trái cây sẽ bị giảm, thậm chí là mất đi. Vì vậy, để hấp thụ được hết dưỡng chất có trong trái cây, bạn nên uống nước ép nguyên chất nhé.

6 điều không nên làm với nước ép hoa quả

6 điều không nên làm với nước ép hoa quả

 

2. Không nên uống nước hoa quả vào lúc sáng sớm, lúc đói

Nước ép hoa quả có nhiều axit nên việc uống vào sáng sớm, khi đói hoặc trước lúc ăn rất có hại cho cơ thể, đặc biệt là đường tiêu hóa. Axit trong nước ép sẽ phá hủy các loại vitamin có trong dạ dày và niêm mạc dạ dày, cản trở tiêu hóa.

Thời điểm tốt nhất để uống nước ép hoa quả là sau bữa ăn hoặc sau khi làm việc mệt mỏi.

3. Không nên pha nước ép trái cây chung với sữa

 

Nếu pha nước ép trái cây chung với sữa, axit trong nước ép sẽ kết hợp với protein trong sữa, rất dễ gây đau bụng, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

4. Không cho đường vào nước ép trái cây

Các loại trái cây đều có chứa một hàm lượng đường nhất định tốt cho sức khỏe, vì vậy việc pha thêm đường vào nước ép để tăng thêm vị ngọt sẽ khiến cơ thể bị dư thừa đường, nếu kéo dài dễ gây nhiều bệnh nguy hiểm.

5. Không hâm nóng nước trái cây

Hâm nóng nước trái cây sẽ làm các loại vitamin và khoáng chất bị triệt tiêu, đặc biệt là vitamin C.

6. Không sử dụng thìa kim loại để khuấy

 

Dùng thìa kim loại để khuấy nước hoa quả sẽ dẫn đến phản ứng hóa học giữa kim loại và các vitamin, khoáng chất. Điều này sẽ khiến viamin và khoáng chất bị phân hủy, nhất là vitamin C

https://phunutoday.vn/nuoc-ep-hoa-qua-va-6-dieu-kieng-ky-khong-nen-lam-d409615.html


  Các Tin khác
  + Ăn loại rau này nhiều canxi gấp đôi sữa, tốt tim, bổ xương khớp (18/05/2024)
  + 1 loại củ ngọt mát giúp hạ đường huyết, giảm cân nhanh mà giá chỉ vài nghìn đồng/kg (18/05/2024)
  + Canh cua đồng ngon, giàu dinh dưỡng, thanh mát, giải nhiệt ngày hè nhưng những người này tuyệt đối không nên ăn (18/05/2024)
  + Loại rau bổ hơn thịt, giá cả bình dân bán đầy ngoài chợ, không phải ai cũng biết mà mua (18/05/2024)
  + Người Nhật nấu cơm thường thêm vào 1 thứ: Cơm dẻo ngon ai cũng muốn học theo (18/05/2024)
  + 3 loại trà giúp giảm mỡ máu tốt bậc nhất (18/05/2024)
  + Chế độ ăn cho người bị tiêu chảy (08/05/2024)
  + Nên làm gì khi lỗ chân lông to? (08/05/2024)
  + Suy giáp: Nguyên nhân, biểu hiện, điều trị và cách phòng bệnh (08/05/2024)
  + 3 loại trà giúp giảm cholesterol xấu (08/05/2024)
  + Lời khuyên uống nước cho người chạy bộ trong mùa nắng nóng (05/05/2024)
  + Đi bộ sau bữa ăn có tốt không? (19/04/2024)
  + 8 loại trái cây tốt cho người bị tiểu đường (19/04/2024)
  + 3 loại cây này đặt trong nhà bếp, vừa hút khói dầu, khử khí độc, vừa kích hoạt tài lộc, mang may mắn đến (19/04/2024)
  + Trồng 6 cây gia vị này trong nhà vừa có rau ăn, vừa đuổi muỗi hiệu quả, thư giãn, giảm căng thẳng (19/04/2024)
  + 5 loại lá trong vườn, có thể ăn sống, lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe (19/04/2024)
  + Cách ngâm nước dâu tằm không lo mốc hỏng hay nổi váng, chỉ 5 phút là có cốc nước chua chua ngọt ngọt (10/04/2024)
  + Muỗi sợ nhất thứ này, lấy nó cắm vào quả chanh rồi để trong phòng là muỗi chạy sạch (07/04/2024)
  + Loại lá là ẩm thực núi rừng, nay lên phố thành đặc sản bán với giá 180.000 đồng/kg (04/04/2024)
  + Loại quả ‘cháy hàng’ mùa hè, chị em thành phố săn lùng với giá 70.000 đồng/kg (04/04/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 61016051

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July