Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 22/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Rã đông thịt đừng ngâm nước: Đầu bếp khách sạn mách mẹo nhỏ rã đông sau 5 phút và trông như thịt mới mua Rã đông thịt đừng ngâm nước: Đầu bếp khách sạn mách mẹo nhỏ rã đông sau 5 phút và trông như thịt mới mua , Người xứ Nghệ Kiev
 

 ( PHUNUTODAY ) - Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ lại với các bạn một mẹo đã học được từ đầu bếp khách sạn khi rã đông thịt.

Toàn bộ quá trình này không cần ngâm nước, thịt sẽ được rã đông một cách đơn giản và nhanh chóng

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta hãy cho miếng thịt cần rã đông vào âu hoặc nồi đựng. Tiếp theo, bạn lấy hũ muối ra và dùng thìa hoặc dùng tay lấy và rắc lên bề mặt miếng thịt. Việc dùng tay rắc muối sẽ dàn đều khắp bề mặt hơn so với dùng thìa. Tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng của miếng thịt mà bạn có thể điều chỉnh lượng muối tăng lên.

 

Toàn bộ quá trình này không cần ngâm nước, thịt sẽ được rã đông một cách đơn giản và nhanh chóng

Toàn bộ quá trình này không cần ngâm nước, thịt sẽ được rã đông một cách đơn giản và nhanh chóng

 

Bây giờ chúng ta hãy đeo găng tay cao su vào và dùng tay phết đều muối lên toàn bộ bề mặt miếng thịt. Dùng găng tay cao su sẽ giúp bạn không bị lạnh buốt, tê cóng. Khi mặt này của miếng thịt đã được phủ muối hoàn toàn thì bạn lật mặt kia lên và lặp lại thao tác tương tự. Bạn nên dùng loại muối tinh để rã đông vì loại muối này dễ bao phủ và bám lên bề mặt miếng thịt, kể cả khe nhỏ của miếng thịt bị gập lại. Hơn thế nếu bạn không có găng tay thì việc dùng muối hạt khi xát vào tay sẽ dễ bị xước.

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta lấy giấm trắng ra để rã đông thịt. Giấm trắng có thể giúp quá trình rã đông đạt hiệu quả gấp đôi. Giấm bạn nên dùng để rã đông là loại giấm trắng được làm từ ngũ cốc nguyên chất (giấm gạo). Bạn đổ giấm ra bát, sau đó dùng cọ quét đều giấm trắng lên toàn bộ các bề mặt miếng thịt lợn. Hoặc bạn có thể dùng bình xịt để xịt giấm, nhất là những chỗ miếng thịt chồng lên nhau để quá trình rã đông nhanh hơn. Sau khi phết giấm trắng lên, chúng ta đặt thịt sang một bên và để yên trong 3 phút.

Bạn có thể áp dụng nhiều cách rã đông thịt

Bạn có thể áp dụng nhiều cách rã đông thịt

Sau 3 phút, bạn nhìn vào miếng thịt, sẽ thấy các cạnh và góc của nó đã trở nên rất mềm. Bạn dùng tay ấn vào miếng thịt, nếu thấy chưa rã đông hoàn toàn thì tiếp tục để yên khối thịt thêm trong vài phút nữa. Lúc này chắc chắn bạn đã có thể dễ dàng cắt thịt thành những miếng nhỏ bằng dao. Nếu miếng thịt không quá lớn và không dính vào các miếng khác thì bạn hoàn toàn có thể rã đông chỉ trong 3-5 phút.

Bước 3: Lúc này bạn mang rửa sạch miếng thịt dưới vòi nước để loại bỏ sạch giấm và muối bám trên bề mặt là có thể chế biến. Bạn sẽ thấy thịt rã đông theo cách này rất mềm, giống như thịt lợn tươi bạn mới mua, không thể nhận ra đó là thịt vừa rã đông.

Lưu ý: Trường hợp miếng thịt to (khoảng 2-3kg) thì sau 3-5 phút bạn hãy dùng dao cắt nhỏ miếng thịt đó ra. Lúc này miếng thịt to đã có thể dễ dàng cắt thành từng miếng nhỏ bằng dao làm bếp. Sau khi cắt xong, tuy vẫn còn hơi cứng ở giữa nhưng thịt lợn rã đông là tốt nhất nên cắt vào lúc này rồi cho từng miếng nhỏ vào túi zip cất vào ngăn đông phần chưa dùng đến, bảo quản tiếp.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng những cách rã đông sau:

 

Bằng muối

Việc rã đông thịt bằng muối ngoài việc giúp bạn rã đông nhanh hơn, nó còn giúp bạn giảm lại sự sinh trưởng của vi khuẩn trong thịt.

Bạn cho thịt đông lạnh vào nước ấm ở 40 độ C pha loãng với 2 muỗng canh muối, rồi để yên cho thịt rã dần là được. Khi rã đông bằng cách này, để thịt không bị chín tái và bị vi khuẩn thâm nhập, bạn không nên dùng nước dưới 30 độ C và trên 50 độ C.

Bằng đường

Bạn chỉ nên dùng các loại thịt để rã đông bằng đường, không nên dùng hải sản vì đường có thể làm biến đổi hương vị đặc trưng của hải sản.

Để thực hiện phương pháp rã đông này, bạn pha theo tỷ lệ 5 nước lạnh và 1 nước ấm ở 40 độ C lại với nhau, rồi cho 2 muỗng canh đường vào nước và khuấy đều. Sau đó, bạn cho thịt đông lạnh vào nước trong 7 - 10 phút thì thịt rã đông, rồi bạn vớt ra để ráo là được.

Bằng lò vi sóng

Rã đông bằng lò vi sóng là phương pháp được nhiều người sử dụng vì nó tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bạn gói thịt đông lại bằng màng bọc thực phẩm, rồi cho vào lò vi sóng rã đông 5 phút ở nhiệt độ thấp là được.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý khi rã đông bằng lò vi sóng xong, bạn phải chế biến thịt liền để thịt không bị vi khuẩn thâm nhập, khiến thịt bị hư.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến thời gian rã đông tránh thịt chín dẫn đến thịt bị nhạt và mất chất dinh dưỡng.

https://phunutoday.vn/ra-dong-thit-dung-ngam-nuoc-dau-bep-khach-san-mach-meo-nho-ra-dong-sau-5-phut-va-trong-nhu-thit-moi-mua-d407382.html


  Các Tin khác
  + Ăn loại rau này nhiều canxi gấp đôi sữa, tốt tim, bổ xương khớp (18/05/2024)
  + 1 loại củ ngọt mát giúp hạ đường huyết, giảm cân nhanh mà giá chỉ vài nghìn đồng/kg (18/05/2024)
  + Canh cua đồng ngon, giàu dinh dưỡng, thanh mát, giải nhiệt ngày hè nhưng những người này tuyệt đối không nên ăn (18/05/2024)
  + Loại rau bổ hơn thịt, giá cả bình dân bán đầy ngoài chợ, không phải ai cũng biết mà mua (18/05/2024)
  + Người Nhật nấu cơm thường thêm vào 1 thứ: Cơm dẻo ngon ai cũng muốn học theo (18/05/2024)
  + 3 loại trà giúp giảm mỡ máu tốt bậc nhất (18/05/2024)
  + Chế độ ăn cho người bị tiêu chảy (08/05/2024)
  + Nên làm gì khi lỗ chân lông to? (08/05/2024)
  + Suy giáp: Nguyên nhân, biểu hiện, điều trị và cách phòng bệnh (08/05/2024)
  + 3 loại trà giúp giảm cholesterol xấu (08/05/2024)
  + Lời khuyên uống nước cho người chạy bộ trong mùa nắng nóng (05/05/2024)
  + Đi bộ sau bữa ăn có tốt không? (19/04/2024)
  + 8 loại trái cây tốt cho người bị tiểu đường (19/04/2024)
  + 3 loại cây này đặt trong nhà bếp, vừa hút khói dầu, khử khí độc, vừa kích hoạt tài lộc, mang may mắn đến (19/04/2024)
  + Trồng 6 cây gia vị này trong nhà vừa có rau ăn, vừa đuổi muỗi hiệu quả, thư giãn, giảm căng thẳng (19/04/2024)
  + 5 loại lá trong vườn, có thể ăn sống, lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe (19/04/2024)
  + Cách ngâm nước dâu tằm không lo mốc hỏng hay nổi váng, chỉ 5 phút là có cốc nước chua chua ngọt ngọt (10/04/2024)
  + Nước ép hoa quả và 6 điều kiêng kỵ không nên làm (10/04/2024)
  + Muỗi sợ nhất thứ này, lấy nó cắm vào quả chanh rồi để trong phòng là muỗi chạy sạch (07/04/2024)
  + Loại lá là ẩm thực núi rừng, nay lên phố thành đặc sản bán với giá 180.000 đồng/kg (04/04/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 61016384

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July