Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 29/03/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Chiếc nồi sứ chứa thông điệp về hạnh phúc Chiếc nồi sứ chứa thông điệp về hạnh phúc , Người xứ Nghệ Kiev
 

(GDVN) - Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, các loại nồi kém chất lượng hoặc dùng không đúng cách có thể là nguyên nhân tạo ra các mầm bệnh ung thư.

Để giữ gìn sức khỏe tốt, đa số mọi người chỉ quan tâm đến việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn hằng ngày thông qua việc lựa chọn các loại thực phẩm sạch, phương pháp chế biến lành mạnh nhưng lại quên mất một yếu tố rất quan trọng đó chính là vật dụng nấu ăn.

Mầm mống ung thư không ai ngờ tới

Ở mỗi một thời đại khác nhau, con người sử dụng các vật dụng khác nhau để nấu ăn.

Thuở xưa, mọi người sử dụng nồi đất, làm bằng chất liệu đất nung, đến khi có kim loại thì các loại nồi bằng nhôm, sắt, gang…

Hiện nay, các loại nồi inox, thủy tinh, nồi tráng men, chống dính được sử dụng nhiều vì độ bền và thẩm mỹ cao.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, các loại nồi kém chất lượng hoặc dùng không đúng cách có thể là nguyên nhân tạo ra các mầm bệnh ung thư ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Trên thực tế, nồi đất là vật dụng dễ bị thấm hút nước, nếu không bảo quản tốt có thể sinh ra hiện tượng nấm mốc và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Các vị khách quý chiêm ngưỡng chiếc nồi sứ. Ảnh Hoàng Giang

Nồi nhôm sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện các lốm đốm, đây là hiện tượng phản ứng hóa học giữa muối và nhôm khiến nồi bị ăn mòn và tạo ra các chất gây bệnh. 

Nồi tráng men thời gian hấp thu nhiệt lâu, dễ bị bong tróc vừa mất thẩm mỹ lại vừa khiến thức ăn bị "xát".

Chưa kể nếu lớp chống dính được làm từ chất liệu không an toàn thì bạn có thể bị nhiễm độc.

Nồi chống dính khi đun ở nhiệt độ trên 230 độ C thì lớp chống dính bắt đầu giải phóng chất PFOA là nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư.

Nồi inox, ưu điểm thiết kế chắc chắn, độ bền cao, sáng bóng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Tuy nhiên, loại nồi này khi nấu có phần gia nhiệt không đồng đều khiến thực phẩm dễ bị cháy khét, mất chất dinh dưỡng khi ăn.

Nồi thủy tinh cũng đang là một xu hướng mới trong không gian bếp được các bà nội trợ ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng và thực phẩm bảo tồn được dinh dưỡng khi nấu, nhưng kén bếp và gia nhiệt kém hơn so với những loại nồi khác.

Tính ưu việt của nồi sứ dưỡng sinh

Nồi sứ dưỡng sinh Minh Long được làm từ chất liệu cao lanh, thạch anh, tràng thạch và đất hiếm từ thiên nhiên, lành tính, không chứa các chất độc hại thường gặp như chì, cadmium... giảm nguy cơ tích tụ độc tố gây ung thư.

Mặt khác, sản phẩm còn được tăng cường bức xạ hồng ngoại giúp hấp thu nhiệt tốt, nhiệt độ trong nồi luôn ổn định nên thức ăn được chín nhanh chín đều, chín sâu giúp hấp thụ trọn vẹn chất dinh dưỡng.

Do đó, thức ăn khi được nấu bằng nồi sứ Minh Long rất tốt cho hệ tiêu hóa, giảm thiểu bệnh tim mạch, giảm nguy cơ ung thư và giúp sản sinh enzyme tốt cho cơ thể, đảm bảo an toàn sức khỏe lâu dài cho người dùng.

Hiện nay, nồi sứ của các nước có tiếng trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản hay các nước phương Tây khác có độ sốc nhiệt cao nhất khoảng 400 độ thì dòng sản phẩm nồi dưỡng sinh Minh Long I có độ sốc nhiệt lên đến 800 độ, là mức kỷ lục của dụng cụ nấu ăn bằng sứ trên thế giới.

Thực phẩm bẩn hoành hành, nhờn với tính mạng người dân vì phạt quá nhẹ

 

Tính năng này giúp sản phẩm chịu nhiệt rất tốt, cứng chắc và khó bị nứt vỡ, hay bị rạn men, bung men trong quá trình sử dụng.

Điểm đặc biệt nhất của nồi sứ dưỡng sinh này là khả năng luộc, hấp thực phẩm không cần nước.

Người dùng chỉ cần rửa sạch các loại thực phẩm như rau, củ, thịt…, sau đó tẩm ướp gia vị để ít phút cho giá vị ngấm rồi cho vào nồi nấu không cần cho thêm nước.

Thức ăn khi chín sẽ giữ được nguyên giá trị dinh dưỡng.

Các món chiên thường được cân nhắc vì khi chiên ở nhiệt độ cao trên 160 độ C, dầu ăn biến chất gây hại cho sức khỏe.

Với sứ dưỡng sinh Minh Long, thực phẩm được chiên chín đều ở nhiệt độ thấp dưới 130 độ C giúp giữ trọn cấu trúc thực phẩm, giảm nguy cơ gây ung thư và các bệnh tim mạch khi ăn thức ăn chiên.

Sức khỏe – điều kiện của hạnh phúc

Trước thực tế trên, Minh Long I đã khao khát, trăn trở, nhiều năm liền nghiên cứu, tìm tòi và quyết tâm tạo ra dòng sản phẩm thay thế có chất lượng ưu việt hơn hẳn các dòng sản phẩm khác có trên thị trường.

Đến nay, bộ nồi dưỡng sinh đáp ứng đầy đủ những tiêu chí về chất lượng và an toàn sức khỏe cho người dùng.

Không chỉ hội tụ đủ đầy những tính năng vượt trội để mang lại cho người tiêu dùng bữa ăn ngon và lành mỗi ngày, nồi dưỡng sinh cao cấp Healthycook của Minh Long I còn là minh chứng cho những tình cảm chân thành của gia đình ông Lý Ngọc Minh, nhà sáng lập công ty gốm sứ Minh Long 1, dành cho nhau.

Bí quyết loại bỏ tới 40% nguy cơ mắc ung thư

 

Nói về sự ra đời của nồi sứ dưỡng sinh, ông Lý Ngọc Minh bật mí, sản phẩm này bắt nguồn từ chính chiếc nồi đất của mẹ.

Từ cảm thức về chiếc nồi đất cũ kỹ ấy, ông đã miệt mài nghiên cứu để cho ra đời bộ nồi sứ dưỡng sinh.

Là người đam mê và gắn gần trọn cuộc đời với đất, ông hiểu đất là chất liệu lành tính, an toàn, và cũng chỉ có món ăn được nấu trong cái nồi này mới giữ được hương vị thuần khiết như mẹ, như vợ đã từng nấu.

Từ đó, ông cũng nhận ra rằng người nội trợ dù nấu ăn bằng tình yêu hay trách nhiệm cũng cần có một bộ nồi chất lượng.

Chia sẻ về sự ra đời nồi dưỡng sinh trong buổi ra mắt, trải nghiệm sản phẩm, ông Lý Ngọc Minh không nói nhiều về tính năng, công dụng của chiếc nồi, mà đề cập tới vấn đề “sức khỏe”.

Ông quan niệm, cuộc đời có hai điều quý nhất là hạnh phúc và sức khỏe. Muốn có hạnh phúc thì trước tiên phải có sức khỏe.

Có thể nói, nồi sứ dưỡng sinh Minh Long với công nghệ và kỹ thuật sản xuất đặc biệt đáp ứng sự mong đợi của mọi người khi tìm kiếm công cụ nấu an toàn nhất và tối ưu cho sức khỏe nhất, góp phần nâng tầm hương vị ẩm thực và nâng cao sức khỏe của người tiêu dùng. 

Hoàng Giang
http://giaoduc.net.vn/Suc-khoe/Chiec-noi-su-chua-thong-diep-ve-hanh-phuc-post189204.gd

  Các Tin khác
  + Loại trái cây ngon ngọt giúp kiểm soát đường huyết, đẩy lùi ung thư, giá chỉ vài chục nghìn đồng (23/03/2024)
  + Nước luộc rau muống chuyển màu xanh đậm có phải rau nhiễm chì không? (23/03/2024)
  + Hoa chuối có nhiều công dụng bất ngờ với sức khỏe mà cả nam nữ đều cần nhưng nhiều người chưa biết dùng (23/03/2024)
  + Chảo mất hết lớp chống dính đừng vứt đi: Nhỏ vài giọt này vào, chảo phục hồi như mới, không còn lo dính (23/03/2024)
  + Rã đông thịt đừng ngâm nước: Đầu bếp khách sạn mách mẹo nhỏ rã đông sau 5 phút và trông như thịt mới mua (23/03/2024)
  + 4 loại dầu ăn không tốt cho sức khỏe nên hạn chế (12/03/2024)
  + Trái tim người phụ nữ ngừng đập vĩnh viễn sau 6 tháng xem nhẹ 1 cảm giác ai cũng từng trải qua (12/03/2024)
  + 4 loại thực phẩm chống viêm tốt nhất giúp ngăn ngừa bệnh tật (12/03/2024)
  + Đem thớt bị mốc ngâm vào thứ nước này, thớt sạch như mới, không còn mùi hôi, vi khuẩn (12/03/2024)
  + Cà chua giúp hạ huyết áp, tốt cho tim mạch (09/03/2024)
  + 7 lợi ích sức khỏe tuyệt vời khi ăn chuối mỗi ngày (09/03/2024)
  + 5 loại dầu tốt cho sức khỏe nên dùng khi nấu ăn (09/03/2024)
  + Tác dụng chữa bệnh từ các bộ phận của cây đào (06/03/2024)
  + 5 loại trái cây giàu enzyme tiêu hóa tự nhiên tốt cho sức khỏe đường ruột (06/03/2024)
  + Vì sao người Nhật ngủ dưới sàn nhà nhiều hơn nằm trên giường? 99% người được hỏi không biết lý do thực sự (06/03/2024)
  + Đặt một nắm hạt tiêu dưới gầm giường, mẹo hay giải quyết nhiều vấn đề mà không phải ai cũng biết (02/03/2024)
  + Đua nhau sinh con năm rồng và những hệ lụy cho sức khỏe, tương lai (02/03/2024)
  + 5 bài thuốc từ củ nghệ đen (02/03/2024)
  + 6 lợi ích của bài tập lắc vòng (02/03/2024)
  + Những thực phẩm nên ưu tiên khi bị viêm xương khớp (02/03/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 59779949

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July