HLV Kim Sang-sik: “Không có Patrik Lê Giang, ĐT Việt Nam có thể đã thua 3 bàn” HLV Kim Sang-sik: “Không có Patrik Lê Giang, ĐT Việt Nam có thể đã thua 3 bàn” , Người xứ Nghệ Kiev
Cao Oanh
HLV Kim Sang-sik dành nhiều lời khen cho màn trình diễn xuất sắc của thủ môn Patrik Lê Giang, đồng thời lý giải nguyên nhân ĐT Việt Nam chơi chệch choạc trong hiệp 1 nhưng bùng nổ sau giờ nghỉ để đánh bại Thái Lan 2-0.
HLV Kim Sang-sik: “Không có Patrik Lê Giang, ĐT Việt Nam có thể đã thua 3 bàn”
Sau khi ĐT Việt Nam giành chiến thắng 2-0 trước ĐT Thái Lan ở chung kết lượt đi ASEAN Cup 2026 trên sân Rajamangala, HLV Kim Sang-sik đặc biệt nhấn mạnh vai trò của Patrik Lê Giang. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho rằng nếu không có những pha cứu thua xuất sắc của thủ môn Việt kiều, đội khách có thể đã phải nhận tới 3 bàn thua trong hiệp 1.
“Không có Patrik Lê Giang thì chúng tôi đã thua 3 bàn. Nếu Patrik không đứng trong khung gỗ hay không phải là thủ môn số 1, có lẽ chúng tôi đã phải nhận 3 bàn thua. Nhưng chính nhờ sự hiện diện của cậu ấy mà đội đã ngăn chặn được ĐT Thái Lan ghi bàn.
Chúng tôi còn có HLV Lee Won Jae chuẩn bị cho cậu ấy từng tí một để luôn sẵn sàng vào trận. Phong độ thi đấu của Patrik Lê Giang hiện tại rất ấn tượng. HLV Lee từng ví von rằng ngay cả khi Ronaldo hay Messi có đến đây và tung cú sút, Patrik cũng sẽ không hề nao núng. Màn trình diễn của cậu ấy thực sự xuất sắc và tôi hoàn toàn hiểu được vì sao anh Lee nói điều đó”, HLV Kim Sang-sik chia sẻ.
HLV Kim Sang-sik trả lời họp báo sau trận đấu.
HLV Kim Sang-sik cũng thừa nhận ĐT Việt Nam gặp không ít khó khăn trong hiệp 1. Theo ông, việc có ít hơn Thái Lan một ngày nghỉ và chỉ mới có trọn vẹn một ngày làm quen với điều kiện tại Thái Lan đã ảnh hưởng đáng kể đến màn trình diễn của các học trò.
“Chúng tôi có ít hơn ĐT Thái Lan 1 ngày nghỉ, mới đến Thái Lan được trọn vẹn 1 ngày. Có lẽ vì thế mà phong độ của toàn đội trong hiệp 1 khá chệch choạc. Hơn nữa, vì đây là trận chung kết nên đa số các cầu thủ đều có phần căng thẳng.
Tuy nhiên, họ đã nỗ lực hết mình và dốc toàn lực cho hiệp hai, qua đó chứng minh rằng chúng tôi là đội bóng xuất sắc nhất và thể hiện được màn trình diễn ấn tượng”, HLV Kim nói.
Sau giờ nghỉ, những điều chỉnh về nhân sự và chiến thuật của HLV Kim Sang-sik đã giúp ĐT Việt Nam thay đổi hoàn toàn thế trận. Hai Long và Quang Hải lần lượt lập công, giúp đội khách giành chiến thắng 2-0 và tạo lợi thế lớn trước trận lượt về.
Dù vậy, HLV Kim Sang-sik nhấn mạnh rằng cuộc đối đầu vẫn chưa kết thúc: “Đây mới chỉ là trận lượt đi. Chúng tôi vẫn còn trận lượt về tại Việt Nam, nên cần hồi phục tốt và chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu tiếp theo”.
Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng gửi lời cảm ơn tới đông đảo người hâm mộ Việt Nam có mặt trên khán đài Rajamangala để tiếp lửa cho đội tuyển.
Chiến thắng 2-0 giúp ĐT Việt Nam có lợi thế rất lớn trước trận chung kết lượt về trên sân Mỹ Đình vào 20h ngày 26/8. Đây cũng là cơ hội để thầy trò HLV Kim Sang-sik tiến gần hơn tới việc bảo vệ chức vô địch ASEAN Cup.