Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 18/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Nghệ An: Thu hồi gần 150 ha đất trồng lúa để triển khai khu công nghiệp Nghệ An: Thu hồi gần 150 ha đất trồng lúa để triển khai khu công nghiệp , Người xứ Nghệ Kiev
 

Tỉnh Nghệ An sẽ thu hồi gần 182 ha đất (trong đó đất trồng lúa gần 150ha) tại xã Hưng Nguyên nhằm phục vụ triển khai dự án Khu công nghiệp VSIP Nghệ An III.

Tại kỳ họp thứ 32 vừa qua, HĐND tỉnh Nghệ An đã thông qua Nghị quyết thu hồi gần 182 ha đất (trong đó đất trồng lúa gần 150ha) tại xã Hưng Nguyên nhằm phục vụ triển khai dự án Khu công nghiệp VSIP Nghệ An III. Dự án này được chấp thuận chủ trương từ tháng 3/2025, với tổng vốn đầu tư 52,5 triệu USD.

Khu công nghiệp VSIP 1 ở xã Hưng Nguyên và phường Thành Vinh, tỉnh Nghệ An.

VSIP (Vietnam - Singapore Industrial Park) là liên doanh giữa Becamex IDC (Việt Nam) và Sembcorp Development (Singapore), được coi là một trong những mô hình khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ tiêu biểu tại Việt Nam. Với hạ tầng được chuẩn bị đồng bộ, dự án này được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư thứ cấp.

Trước đó, VSIP Nghệ An I đã được triển khai trên diện tích 750 ha tại huyện Hưng Nguyên và thành phố Vinh cũ (nay thuộc xã Hưng Nguyên và phường Thành Vinh), với vốn đầu tư gần 280 triệu USD, đóng vai trò đặt nền móng cho sự hiện diện của VSIP tại vùng Bắc Trung Bộ.

Dự án thứ hai, VSIP Nghệ An II, còn gọi là Khu công nghiệp Thọ Lộc giai đoạn 1, có quy mô 500 ha được triển khai tại các xã: Diễn Thọ, Diễn Phú, Diễn Lộc thuộc huyện Diễn Châu cũ (nay là xã Tân Châu), vốn đầu tư gần 165 triệu USD.

Việc xúc tiến VSIP III cho thấy niềm tin của nhà đầu tư quốc tế đối với môi trường đầu tư tại Nghệ An, đồng thời mở rộng thêm quỹ đất cho phát triển bất động sản công nghiệp

Tác giả: Nguyễn Tú

Nguồn tin: daibieunhandan.vn


  Các Tin khác
  + Đường gần 60 tỷ đồng xuống cấp, người dân bất an (18/09/2025)
  + Chiếm đất chân núi, xây dựng trái phép lăng mộ ở Nghệ An (18/09/2025)
  + Nghệ An: Mía chết khô sau lũ, dân như ''ngồi trên đống lửa'' (18/09/2025)
  + Vào mùa ''săn'' chuột đồng kiếm tiền triệu tại xứ Nghệ (18/09/2025)
  + Tài xế bị xe tải mình vừa điều khiển ép t.ử v.ong (18/09/2025)
  + Bổ sung đối tượng và gia hạn kiểm tra hoạt động khai thác cát, sỏi tại Nghệ An (13/09/2025)
  + Vì sao Nghệ An thu hồi hơn 4,3ha đất lúa làm Khu đô thị mà không xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ? (13/09/2025)
  + Nghệ An: Chung cư cao tầng Vinh Heritage rao ''đặt chỗ'' căn hộ khi chưa đủ điều kiện? (13/09/2025)
  + Cao tốc Vinh – Thanh Thủy gần 24.000 tỷ dự kiến khai thác vào năm 2029 (13/09/2025)
  + Ra mắt mô hình ''3 cùng với thanh thiếu niên'' tại Nghệ An (13/09/2025)
  + Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Xô viết Nghệ Tĩnh và Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh (13/09/2025)
  + Nghệ An: Nhiều sai phạm trong quản lý tài chính và mua sắm thiết bị tại Bệnh viện Đa khoa Nghi Lộc (07/09/2025)
  + Tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn triển khai thẩm quyền quản lý giáo dục cấp xã (07/09/2025)
  + Phát hiện vết nứt dài hơn 60m gần Quốc lộ 7 ở Nghệ An (07/09/2025)
  + Nghệ An thu hồi hơn 67ha đất phục vụ nâng cấp sân bay Vinh (07/09/2025)
  + Nghệ An: Suối chuyển màu đỏ, chính quyền vào cuộc xác minh (07/09/2025)
  + Cận cảnh khu chung cư Quang Trung gần 50 tuổi ở Nghệ An (05/09/2025)
  + Gần 1 triệu học sinh Nghệ An dự lễ khai giảng đặc biệt (05/09/2025)
  + Nghệ An “vượt bão”, kinh tế duy trì đà tăng trưởng (05/09/2025)
  + Lễ khai giảng trong tâm lũ quét ở Trường mầm non Mường Típ, Nghệ An (05/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 64
Total: 74722419

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July